Đảng ủy cơ quan LĐLĐ Thành phố: Học tập chuyên đề về phong cách Hồ Chí Minh

Ngày đăng: 13/06/2018

Sáng nay, 13/6, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, Đảng ủy cơ quan LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị học tập chuyên đề “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Hơn 200 cán bộ, đảng viên Đảng bộ Cơ quan LĐLĐ Thành phố học tập chuyên đề phong cách Hồ Chí Minh

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Tuyến, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; các Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố: Đặng Thị Phương Hoa, Phạm Bá Vĩnh, Nguyễn Chính Hữu. Đồng chí Đào Tiến Dũng – Trưởng phòng Lịch sử Đảng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội trực tiếp làm báo cáo viên cho chuyên đề.

Tham dự hội nghị có hơn 200 đồng chí là các đảng viên thuộc Đảng bộ cơ quan LĐLĐ Thành phố; cán bộ, công chức các ban LĐLĐ thành phố; hội viên Hội Cựu chiến binh cơ quan LĐLĐ Thành phố… Tại đây, các đại biểu đã được báo cáo viên truyền đạt những nội dung cơ bản về phong cách, tác phong Hồ Chí Minh. Đồng chí Đào Tiến Dũng cho biết, học tập về phong cách Hồ Chí Minh là học tập 5 phong cách chính: phong cách tư duy, phong cách diễn đạt, phong cách làm việc (công tác), phong cách ứng xử và phong cách sinh hoạt. Trong nội dung buổi sáng học tập chuyên đề hôm nay, đồng chí đặc biệt đi sâu phân tích, trình bày và lý giải những vấn đề liên quan đến việc xây dựng phong cách làm việc của người cán bộ, đảng viên theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhất là xây dựng phong cách làm việc của người đứng đầu.

Đồng chí Phạm Bá Vĩnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Phó Bí thư Đảng ủy Cơ quan LĐLĐ Thành phố
 phát biểu tại hội nghị

Với việc phân tích cặn kẽ, vận dụng nhiều kiến thức sâu rộng để nêu bật vấn đề, báo cáo viên đã giới thiệu, thông tin đến hơn 200 đại biểu những nội dung cụ thể, đầy đủ về đặc điểm phong cách làm việc của Hồ Chí Minh như: tác phong khoa học, luôn nghiên cứu kỹ thực tiễn; luôn đặt ra những kế hoạch, mục tiêu, chương trình cụ thể; chú trọng công tác kiểm tra giám sát, biết trọng dụng người tài “dụng nhân như dụng mộc”; người đứng đầu phải có bản lĩnh, năng lực, trình độ, dứt khoát. Bên cạnh đó cần đề cao tính dân chủ, quần chúng, tránh chủ quan, nóng vội, duy ý chí… Đan xen với những lý luận sắc bén là những câu chuyện sinh động về cuộc đời Bác cũng như những liên hệ thực tế hết sức gần gũi để mỗi cán bộ, đảng viên, người đứng đầu có thể học tập, đối chiếu và soi rọi vào quá trình công tác của bản thân, để biết khắc phục những mặt yếu, mặt thiếu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Phạm Bá Vĩnh, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố, Phó Bí thư Đảng ủy cơ quan LĐLĐ Thành phố khẳng định, nội dung buổi học tập chuyên đề về phong cách làm việc Hồ Chí Minh là vô cùng thiết thực và bổ ích cho mỗi cán bộ, đảng viên Đảng bộ LĐLĐ Thành phố. Đây thực sự là những kiến thức quý báu, cần thiết và có giá trị lâu dài trong những năm tiếp theo. Qua phân tích của báo cáo viên, các cán bộ, đảng viên, hội viên Hội Cựu chiến binh cơ quan LĐLĐ Thành phố đã thấm nhuần hơn về phong cách, tác phong của Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ đó liên hệ lại bản thân trong công tác, sinh hoạt, cuộc sống và có sự điều chỉnh từ hành vi đến nhận thức cho đúng đắn hơn. Phó Chủ tịch Phạm Bá Vĩnh yêu cầu các chi bộ, đảng bộ bộ phận trực thuộc Đảng bộ cơ quan LĐLĐ Thành phố quán triệt 100%  đảng viên căn cứ vào công việc thực tế, nhiệm vụ, lĩnh vực công tác của mình để đăng ký thực hiện việc làm theo gương Bác, đồng thời đề nghị các chi bộ, đảng bộ bộ phận cần nêu cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, người đứng đầu đơn vị, gương mẫu, tự giác đăng ký thực hiện, xây dựng hình ảnh người đứng đầu cấp ủy, lãnh đạo đơn vị để cán bộ, đảng viên, công cức, viên chức, người lao động làm theo.

Bên cạnh đó, đồng chí Phạm Bá Vĩnh cũng yêu cầu các chi bộ, đảng bộ bộ phận cần xây dựng tiêu chuẩn, chức danh cán bộ, chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng, đạo đức của Bác, xây dựng tiêu chí đánh giá cán bộ lãnh đạo, quản lý các đơn vị, thực hiện đánh giá cán bộ, công chức viên chức, người lao động hàng tháng theo quy định mới nhất của Thành phố.

 
Hải Yến
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác