Mỹ Đức khen thưởng 475 giáo viên, nhân viên và học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2017-2018

Ngày đăng: 07/06/2018

Vừa qua, huyện Mỹ Đức tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng giáo viên, nhân viên giỏi và học sinh giỏi tiêu biểu ngành giáo dục đào tạo năm học 2017-2018.

Lãnh đạo huyện Mỹ Đức khen thưởng các em học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2017-2018

Về dự có đồng chí Đỗ Trung Hai, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Hậu, UV BTV - Phó Chủ tịch UBND Huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện… Cùng dự còn có Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS và 262 học sinh giỏi, học sinh nghèo vượt khó học giỏi trong Huyện.

Tại lễ Tuyên dương khen thưởng, đồng chí Đặng Văn Viện, Huyện ủy viên - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã khẳng định: Năm học 2017-2018, ngành giáo dục đào tạo huyện tiếp tục thực hiện “Đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục” Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên được tăng cường cả về số lượng, chất lượng, đảm bảo về chuyên môn và năng lực sư phạm. Vì vậy mà chất lượng giáo dục đại trà được nâng lên. Phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt không ngừng phát triển, các thầy cô giáo, các em học sinh đã cố gắng trong từng giờ dạy, giờ học, không ngừng đổi mới, phát huy sáng kiến kinh nghiệm, sáng tạo trong giảng dạy, học tập, rèn luyện và đạt thành tích cao trong các hội thi, các kỳ thi của thành phố Hà Nội và huyện tổ chức.

Kết quả hội thi giáo viên dạy giỏi khối tiểu học có 25 đồng chí đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 1 đồng chí đạt cấp Thành phố; khối THCS có 59 đồng chí, trong đó có 6 đồng chí đạt cấp Thành phố. Ngành giáo dục đào tạo huyện đã thường xuyên tổ chức các kỳ thi, hội thi để giáo viên các trường có điều kiện trao đổi, học tập kinh nghiệm áp dụng vào giảng dạy. Đặc biệt cuộc thi kỹ năng công nghệ thông tin có 118/ 231 giáo viên, nhân viên đạt giải cấp huyện, có 8 giải đạt cấp Thành phố, cuộc thi chuyên đề đổi mới sáng tạo đã công nhận 60 giải, trong đó giải A là 26 giải.

Trong các kỳ thi đã phát hiện nhiều giáo viên, nhân viên và học sinh có tài năng, năng khiếu thực sự trong học tập, công tác. Phòng giáo dục đã tổ chức các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, Thành phố và tham dự kỳ thi Quốc gia. Đối với khối tiểu học tổ chức 3 cuộc thi. Kết quả có 692 học sinh đạt giải, khối THCS với 5 kỳ thi, trong đó có 1.155 giải. Kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố, Mỹ Đức đã đạt 83 giải thưởng các loại.

Nhiều gương học sinh đã vượt lên hoàn cảnh gia đình khó khăn, bệnh tật để vượt khó học giỏi, đạt thành tích cao trong các kỳ thi. Tiêu biểu như em Nguyễn Hữu Đạt, lớp 8A trường THCS Bột Xuyên đạt  Huy chương bạc Kỳ thi Toán học Hà Nội quốc tế mở rộng lần thứ 15. Nhiều thầy cô giáo đã tận tâm bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu, ngày đêm tâm huyết, cống hiến cho sự nghiệp trồng người. Các thầy cô giáo là những tấm gương mẫu mực để học sinh noi theo và học tập. Bên cạnh những thành tích học tập, năm học 2017-2018 các cấp học trong huyện còn tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, công tác đoàn, đội, văn hóa, TDTT giành được những kết quả nổi bật.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hậu - ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương ngành giáo dục đạo tạo huyện đã đạt được những thành tích cao trong năm học 2017-2018, nhất là đội ngũ giáo viên, nhân viên giỏi và học sinh tiêu biểu. Đồng chí khẳng định, huyện luôn quan tâm, tạo điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, kinh phí cho sự nghiệp trồng người. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị ngành giáo dục đào tạo huyện cần tăng cường đổi mới hơn nữa trong công tác quản lý giáo dục, phương pháp giảng dạy, tạo điều kiện cho học sinh vui chơi, học tập, rèn luyện. Các cơ quan, ban ngành và xã, thị trấn phối hợp với các trường tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí thu hút học sinh tham gia trong kỳ nghỉ hè và tiếp tục đạt các thành tích cao trong các năm học tiếp theo.

Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 213 giáo viên, nhân viên giỏi, 262 học sinh học giỏi, học sinh nghèo học giỏi, học sinh chăm ngoan, lễ phép năm học 2017-2018.

 
Diệu Huyền
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác