Thanh Trì tổng kết Hội thi giáo viên mầm non dạy giỏi năm học 2017-2018

Ngày đăng: 07/06/2018

Ngày 30/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Trì đã tổ chức tổng kết hội thi “Giáo viên dạy giỏi và xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong các cơ sở giáo dục mầm non năm học 2017-2018”.

Trên địa bàn huyện, các cơ sở giáo dục mầm non đã tổ chức thi cấp trường từ tuần 1 tháng 10 đến hết tuần 3 tháng 11 năm 2017. Tổng số có 38/38 trường mầm non công lập, tư thục với 1.112 giáo viên (86,67 %) và 482/482 lớp học dự thi cấp trường.

Hội thi năm nay, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Trì đã thành lập ban giám khảo không chỉ có các đồng chí cán bộ quản lý các trường mầm non công lập, mà còn có sự tham gia của cán bộ quản lý mầm non tư thục, có kinh nghiệm trong công tác quản lý và chuyên môn nhằm đánh giá các đơn vị nhà trường theo tiêu chí xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kết hợp hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện và đánh giá hoạt động của các đồng chí giáo viên, nhân viên đăng ký chiến sĩ thi đua năm học 2017-2018. Đồng thời qua hội thi, đánh giá vai trò cán bộ quản lý các nhà trường, đây là căn cứ xét thi đua các đơn vị nhà trường cuối năm học.

Kết quả, đã có 100% các trường có khu vui chơi thể chất, chơi cát nước; 36/38 trường có không gian sáng tạo, phòng nghệ thuật; 29/38 trường đảm bảo 50% diện tích sân vườn là sân cỏ; 4 trường có phòng chiếu phim; 01 trường mầm non có bể bơi dạy bơi cho trẻ mẫu giáo; 129 cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy cấp huyện đạt tỷ lệ 98%. Trong đó 5 giáo viên đạt giải xuất sắc, 32 giáo viên đạt giải nhất, 58 giáo viên đạt giải nhì, 34 giáo viên đạt giải 3. Có 5 tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo và bồi dưỡng giáo viên dạy giỏi.

Hội thi xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm có 2 trường mầm non đạt giải xuất sắc, 13 trường đạt giải nhất, 20 trường đạt giải nhì và 3 trường đạt giải 3. Qua hội thi cấp huyện đã lựa chọn 3 trường mầm non tiêu biểu dự thi cấp Thành phố, trong đó một trường đạt giải nhất, hai trường đạt giải nhì. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Trì là 1 trong 10 quận, huyện của Thành phố được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng giấy khen có thành tích tốt trong công tác tổ chức và chỉ đạo hội thi các cấp.

Để đạt được thành tích trên, trong thời gian qua cấp học mầm non được sự quan tâm tạo nhiều điều kiện của các cấp lãnh đạo. Đội ngũ cán bộ quản lý được thăm quan học hỏi kinh nghiệm xây dựng môi trường học tập, kinh nghiệm quản lý giáo dục mầm non ở 1 số trường mầm non Hàn Quốc và trường mầm non chất lượng cao tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai do UBND huyện, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức. Đồng thời UBND huyện đã phê duyệt Đề án phát triển Giáo dục mầm non huyện Thanh Trì giai đoạn 2016-2020 và Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học của các đơn vị nhà trường. Đầu tư 41.938.614.000 nghìn đồng cho 27/30 trường mầm non cải tạo, sửa chữa, bổ sung trang thiết bị hiện đại, từng bước đáp ứng yêu cầu trong việc thực hiện chuyên đề “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong các cơ sở Giáo dục mầm non” của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hào - Phó trưởng phòng Giáo dục mầm non Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã động viên, ghi nhận thành tích xuất sắc của các cá nhân, tập thể đã đạt được. Đồng thời chỉ đạo các tập thể nhà trường, trong thời gian tới duy trì thành tích đã đạt được, huy động sự tham gia của nhà trường, gia đình và xã hội tạo sự thống nhất cùng quan tâm xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm, tạo môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp, thân thiện, hiện đại. Thực hiện tốt công tác tham mưu trong việc cải tạo, xây dựng, bổ sung trang thiết bị trường lớp, bồi dưỡng đội ngũ...để thực hiện tốt kế hoạch triển khai chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2016-2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trên cơ sở đó, tạo điều kiện cho đội ngũ giáo viên gắn bó với nghề, yêu trẻ, đáp ứng yêu cầu đổi mới của ngành học, tạo sự tín nhiệm, tin yêu của phụ huynh, của xã hội đối với cấp học mầm non.

 
CĐ ngành Giáo dục Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác