Cầu Giấy: Ra mắt và tuyên truyền Luật BHXH tại Công đoàn Công ty CP Bibomark TM

Ngày đăng: 22/05/2018

Sáng ngày 19/5/2018, LĐLĐ Quận tổ chức Lễ ra mắt Công đoàn cơ sở và tuyên truyền về Luật Bảo hiểm xã hội tại công ty Cổ phần Bibimark TM.

Lễ ra mắt Công đoàn Công ty CP Bibomark TM

Tới dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - QUV, Chủ tịch LĐLĐ quận Cầu Giấy, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội quận Cầu Giấy, đồng chí Trần Trọng Hùng - Giám đốc khối hành chính nhân sự, cùng toàn thể 184 đoàn viên công đoàn công ty CP Bibomark TM.

Hưởng ứng “Tháng Công nhân” năm 2018 đồng thời xác định công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp là nhiệm vụ quan trọng, LĐLĐ Quận đã tập trung nhiều giải pháp thiết thực, chỉ đạo thực hiện quyết liệt ngay từ đầu năm, đồng thời, duy trì sâu sát trong suốt thời gian thực hiện.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà-QUV, Chủ tịch LĐLĐ Quận nhấn mạnh: "Sau buổi lễ này, CĐCS cần xây dựng quy chế hoạt động của ban chấp hành; xây dựng chương trình hoạt động, tổ chức vận động công nhân lao động đẩy mạnh các phong trào thi đua “Lao động giỏi”, phấn đấu hoàn các mục tiêu sản xuất kinh doanh của công ty; tổ chức tuyên truyền phổ biến chính sách cho người lao động, thực hiện quyền kiểm tra, giám sát của công đoàn, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Phối hợp với Ban giám đốc công ty tổ chức tốt quy chế dân chủ ở cơ sở theo Nghị định 60-NĐ/CP của Chính Phủ và ký thỏa ước lao động tập thể”.

Cũng tại Lễ ra mắt, Liên đoàn Lao động phối hợp với Bảo hiểm xã hội quận tổ chức tuyên truyền, trao đổi và giải đáp một số vấn đề trong công tác BHXH, BHYT và pháp luật lao động cho đại diện đơn vị sử dụng lao động và đoàn viên công đoàn của công ty Cổ phần Bibimark TM. Đồng thời, BHXH Quận đã trao 250 sổ BHXH tới tay người lao động với mục đích giúp NLĐ nắm được quá trình tham gia BHXH của mình, giữ được hồ sơ gốc, giám sát được việc đóng nộp tiền BHXH kịp thời của đơn vị sử dụng lao động.

Tại buổi tuyên truyền, các đại biểu đã được phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật BHXH, Luật BHYT sửa đổi, bổi sung năm 2014. Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Giám đốc BHXH Quận dành nhiều thời gian để phổ biến những điều khoản mới khi tham gia Bảo hiểm xã hội (BHXH) kể từ 1/1/2018 như: Ý nghĩa của việc trả sổ BHXH cho người lao động: “Người lao động có quyền được cấp, quản lý sổ BHXH và có trách nhiệm bảo quản sổ BHXH”;đối tượng thuộc diện tham gia đóng BHXH; tiền lương đóng BHXH; ngân sách hỗ trợ đóng BHXH tự nguyện...Đây là hoạt động nhằm giúp các doanh nghiệp nắm bắt được điểm mới và chủ động tuyên truyền áp dụng và xây dựng mức đóng BHXH trên tiền lương thực tế đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

 
LĐLĐ Quận Cầu Giấy
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác