CĐ ngành Nông nghiệp tập huấn ATVSLĐ, phòng chống cháy nổ

Ngày đăng: 21/05/2018

Hưởng ứng Tháng hành động An toàn vệ sinh lao động, phồng chống cháy nổ lần thứ 2 năm 2018, ngày 19/5, tại Hội trường Xí nghiệp Bắc Hà, Công ty TNHHNNMTV Đầu tư phát triển nông nghiệp Hà Nội tổ chức Tập huấn công tác An toàn vệ sinh lao động.

Đồng chí Tạ văn Dưỡng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban chính sách pháp luật Liên đoàn Lao động thành phố
Hà Nội trực tiếp làm báo cáo viên

Đến dự buổi tập huấn có đồng chí Tạ văn Dưỡng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban chính sách pháp luật Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Xuân Hoản, Chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT Hà Nội, đại diện Lãnh đạo,Công đoàn Công TNHHNNMTV Đầu tư phát triển nông nghiệp Hà Nội và các đồng chí phụ trách công tác bảo hộ lao động, An toàn vệ sinh viên tại cơ sở.

Tại buổi tập huấn đồng chí Tạ văn Dưỡng - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban chính sách pháp luật Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã truyền đạt những nội dung cơ bản về hệ thống các văn bản pháp luật và công tác an toàn lao động, vệ sinh lao động như: Luật An toàn vệ sinh lao động và các Thông tư liên quan. Bên cạnh đó, NLĐ được phổ biến những vấn đề chung về kỹ thuật ATVSLĐ; Các quy định về quyền hạn và nhiệm vụ của người sử dụng lao động, người lao động và của tổ chức công đoàn, mạng lưới an toàn viên đối với công tác ATVSLĐ; Mục đích, ý nghĩa của công tác ATVSLĐ; Tổ chức quản lý và thực hiện các quy định về ATVSLĐ tại Công ty; Các yếu tổ nguy hiểm, có hại trong sản xuất và biện pháp khắc phục, phòng ngừa. …..

Thông qua buổi tập huấn giúp cho NLĐ nắm bắt được những kiến thức chung về An toàn vệ sinh lao động, đánh giá các yếu tố nguy hiểm, phòng tránh các tai nạn, sự cố trong quá trình làm việc và nắm bắt được những quy định của pháp luật về ATVSLĐ như quyền, nghĩa vụ của người sử dụng lao động và người lao động trong việc chấp hành quy định về ATVSLĐ.

 
Toàn Thắng
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác