LĐLĐ huyện Thanh Trì biểu dương công nhân giỏi năm 2018

Ngày đăng: 21/05/2018

Sáng ngày 18/5/2018, Liên đoàn lao động huyện Thanh Trì tổ chức Hội nghị biểu dương “Công nhân giỏi” huyện Thanh Trì năm 2018 và tuyên dương khen thưởng phong trào thi đua “Giỏi việc nước- đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ huyện năm 2017.

Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Lê Đình Hùng tuyên dương các nữ CNVCLĐ "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" năm 2017

Đến dự động viên và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Đình Hùng - Phó chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Trần Văn Khương – Thành uỷ viên, Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Thị Thu Huyền - Huyện uỷ viên, Phó chủ tịch UBND huyện Thanh Trì; các đồng chí ủy viên BVT, đại diện các đồng chí Trưởng phó các ban LĐLĐ thành phố Hà Nội; các đồng chí lãnh đạo đại diện các phòng, ban, ngành đoàn thể của huyện; các đồng chí Bí thư, Thủ trưởng, Chủ tịch Công đoàn các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn và khối trường học trên địa bàn huyện.

Năm 2017 và đầu năm 2018 LĐLĐ huyện và CĐCS đã tích cực vận động CNVCLĐ trên địa bàn huyện hưởng ứng các phong trào thi đua do huyện và Thành phố phát động, đặc biệt là phong trào “Lao động giỏi” phấn đấu đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” năm 2018. Tại Hội nghị LĐLĐ huyện đã biểu dương 47 đồng chí đạt danh hiệu “Công nhân giỏi” năm 2018 và 25 tập thể, 135 cá nhân được biểu dương khen thưởng phong trào “Giỏi việc nước- đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ huyện năm 2017. Từ đó kêu gọi CNLĐ trong toàn huyện lấy gương điển hình “Công nhân giỏi” từ Hội nghị nhân rộng trong đội ngũ CNVCLĐ toàn huyện lập thành tích thiết thực chào mừng 43 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước 30/4, kỷ niệm 132 năm ngày Quốc tế Lao động 1/5, kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chào mừng thành công Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVI; hưởng ứng Tháng công nhân và Tháng An toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ.

Trong năm qua, phong trào thi đua “Giỏi việc nước- đảm việc nhà” được Liên đoàn lao động huyện duy trì liên tục, rộng khắp đã thực sự là động lực thúc đẩy, động viên nữ CNVCLĐ tích cực tham gia, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ của địa phương và đơn vị. Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, nữ CNVCLĐ huyện đã cố gắng, nỗ lực vươn lên khẳng định mình. Trong năm đã có 2.128 đồng chí được học tập nâng cao trình độ chuyên môn và chính trị, trên 500 đồng chí được đào tạo, đào tạo lại bồi dưỡng về kỹ thuật tay nghề.

Nữ CNVCLĐ huyện Thanh Trì không những “Giỏi việc nước- đảm việc nhà”, trên lĩnh vực chuyên môn công tác mà còn có tài năng trong lĩnh vực văn hoá văn nghệ- TDTT chiếm trên 70% nữ CNVCLĐ tham gia và đạt nhiều giải thưởng tại các hội thi, hội diễn. Không những thế họ còn là những người có lòng nhân hậu luôn đi đầu trong các cuộc vận động quyên góp từ thiện xã hội, qua các đợt vận động đã ủng hộ được trên 500 triệu đồng. Mặc dù ở các cương vị khác nhau các nữ CNVCLĐ đều cố gắng, nỗ lực vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Các đồng chí không những giỏi trong lao động sản xuất, trong công tác xã hội mà các đồng chí còn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao tuy vất vả nhưng lại rất đáng tự hào vì các đồng chí là những người con hiếu thảo, người vợ dịu dàng, người mẹ mẫu mực là hậu phương vững chắc giúp cho chồng hoàn thành các công việc xã hội, nuôi con khoẻ, dạy con ngoan và học giỏi. Sự thành đạt của chồng và con có sự đóng góp to lớn và là niềm tự hào của các đồng chí. Đặc biệt năm 2018, có 12 đồng chí nữ CNLĐ được biểu dương “Công nhân giỏi” cấp huyện.

Với sự nỗ lực vươn lên không ngừng của đội ngũ nữ CNVCLĐ, phong trào thi đua “Giỏi việc nước- đảm việc nhà” huyện Thanh Trì năm 2017 đã đạt được những thành công nhất định, đã có 3.374 nữ CNVCLĐ (chiếm 73.36%) đạt danh hiệu “Giỏi việc nước- đảm việc nhà” cấp cơ sở. Tại Hội nghị LĐLĐ huyện đã biểu dương khen thưởng 25 tập thể và 135 nữ CNVCLĐ tiêu biểu.

Hưởng ứng “Tháng công nhân” năm 2018, tại Hội nghị Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã trao quà cho 42 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 21 triệu đồng.

 

 
LĐLĐ huyện Thanh Trì
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác