LĐLĐ huyện Hoài Đức tổ chức ra mắt 2 Công đoàn cơ sở

Ngày đăng: 20/05/2018

Chiều 17/5, Ban thường vụ Liên đoàn lao động huyện Hoài Đức tổ chức lễ ra mắt công đoàn cơ sở Công ty cổ phần đầu tư xây dựng thuơng mại và triển khai công nghệ mới Ngọc Nga và Công ty TNHH Mạnh Linh.

Lễ ra mắt CĐ Công ty Công ty TNHH Mạnh Linh

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Trọng Thọ - Thường vụ huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, đồng chí Đồng Thị Nga - Ủy viên Ban chấp hành Liên đoàn lao động thành phố, Chủ tịch LĐLĐ huyện, đồng chí Phạm Thị Hoa - Phó Trưởng ban Tổ chức huyện ủy, đại diện lãnh đạo xã Kim Chung và Ban Giám đốc 2 công ty.

Thực hiện Nghị quyết số 09 của Ban thường vụ thành ủy Hà Nội về “tăng cường công átc xây dựng Đảng và các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khi vực Nhà nước trên địa bàn, Liên đoàn lao động huyện đã rà soát, phối hợp với Ban giám đốc Công ty cổ phần đầu tư xây dựng thuơng mại và triển khai công nghệ mới Ngọc Nga và Công ty TNHH Mạnh Linh để tiến hành các bước thành lập công đoàn cơ sở.

Công ty cổ phần đầu tư xây dựng thuơng mại và triển khai công nghệ mới Ngọc Nga có trụ sở tại xã Kim Chung có 9 lao động thường xuyên với ngành nghề chủ yếu là xây dựng. Công ty TNHH Mạnh Linh có trụ sở tại xã Đức Thượng là đơn vị cung cấp các linh kiện nhựa phụ trợ cho ngành công nghiệp và nhựa bao bì thực phẩm cho ngành sữa với 13 công nhân lao động thường xuyên. Trong những năm qua, mặc dù chưa có tổ chức công đoàn, song Ban giám đốc hai công ty đã luôn quan tâm, chăm lo tốt đến đời sống của người lao động. Việc thành lập Công đoàn tại 2 doanh nghiệp này nhằm tạo điều kiện cho người lao động, đoàn viên công đoàn có tổ chức để sinh hoạt, tập hợp, động viên, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau cùng thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, góp phần đẩy nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Tại lễ ra mắt, Ban thường vụ Liên đoàn lao động huyện đã trao quyết định thành lập và cử Ban chấp hành lâm thời, trao thẻ đoàn viên công đoàn cho hơn 20 đoàn viên của 2 đơn vị.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Trọng Thọ-thường vụ huyện ủy, Trưởng ban dân vận huyện nêu rõ: để phát huy vai trò là hạt nhân chính trị, Ban chấp hành công đoàn hai công ty cần tham mưu với Chi bộ, phối hợp cùng Ban Giám đốc doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, thường xuyên nắm băt tâm tư nguyện vọng của người lao động để phản ánh kip thời với ban giám đốc và cấp trên. Đồng thời giải đáp kịp thời nhxưng nguyện vọng chính đnág để người lao động yên tâm lao động sản xuất gắn bó với đơn vị. Thực hiện tốt công tác tuyên truỳen các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến người lao động nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của người lao động về quyền lợi, nghĩa vụ của mình trong quan hệ lao động, thực hiện tốt nội quy quy chế của đơn vị. Chủ động xây dựng quy chế phối hợp với ban giám đốc công ty để tổ chức các hoạt động đảm bảo hiệu quả, thiết thực; phối hợp tổ chức các phong trào thi đua lao động sản xuất sâu rộng trong đoàn viên công đoàn nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả sản xuất kinh doanh.

 
Thanh Thạo
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác