CĐ ngành xây dựng Hà Nội phát động Tháng ATVSLĐ năm 2018

Ngày đăng: 17/05/2018

Sáng 16/5, Sở Xây dựng Hà Nội phối hợp với công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội tổ chức lễ phát động Tháng An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2018, tổng kết công tác BHLĐ năm 2017 và trao trợ cấp cho Công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn năm 2018.

Phó Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội Lê Đình Hùng và Trưởng ban Chính sách Pháp luật LĐLĐ TP Tạ Văn Dưỡng
tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong công tác bảo hộ lao động

Dự lễ phát động có các đồng chí: Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ TP.Hà Nội; Vũ Ngọc Chính – Phó Chủ tịch CĐ Xây dựng Việt Nam; Hoàng Cao Thắng – Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội; Nguyễn Thị Thanh – Chủ tịch CĐ ngành Xây dựng Hà Nội và hơn 200 an toàn vệ sinh viên, cán bộ CĐ.

Tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Thế Thiệu – Phó Chủ tịch CĐ ngành Xây dựng Hà Nội cho biết, Tháng hành động về ATVSLĐ lần thứ II – năm 2018 được Tổng LĐLĐVN và các bộ, ngành phát động từ 1.5-30.5, với chủ đề “Chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp”, với mục tiêu cao nhất là chăm lo và bảo vệ sinh mạng và sức khỏe NLĐ, an sinh cho NLĐ, vì sự phát triển bền vững của DN và xã hội.

Hưởng ứng nội dung phát động trên, Sở Xây dựng và CĐ ngành Xây dựng HN phát động trong CNVCLĐ và các đơn vị, DN toàn ngành tổ chức các hoạt động cụ thể, thiết thực gắn với các hoạt động trong Tháng Công nhân và hướng về DN, NLĐ. Theo đó, lãnh đạo các đơn vị, DN phối hợp chặt chẽ với CĐCS tiếp tục đổi mới, đa dạng hóa các hoạt động tuyên truyền, cổ động, phố biến về chính sách, pháp luật và kiến thức về ATVSLĐ, các biện pháp kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc, các biện pháp phòng ngừa TNLĐ, bệnh nghề nghiệp tại nơi làm việc; loại bỏ các trang thiết bị không đảm bảo an toàn, mua sắm trang thiết bị phương tiện bảo vệ cá nhân cho NLĐ, tổ chức khám sức khỏe định kỳ khám bệnh nghề nghiệp; CĐ các cấp tăng cường đối thoại với chính quyền đồng cấp, quan tâm ưu tiên đầu tư chiều sâu, cải tiến công nghệ, máy móc, thiết bị, nâng cấp nhà xưởng, nhằm giảm nhẹ sức LĐ, tạo môi trường làm việc an toàn cho NLĐ; đẩy mạnh tổ chức hội thảo hoặc tọa đàm về công tác ATVSLĐ…

Tại buổi lễ phát động, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội bày tỏ mong muốn lễ phát động lần này sẽ góp thêm tiếng nói để tất cả mọi người, trước hết là bản thân NLĐ ý thức được quyền và nghĩa vụ của mình, DN và người sử dụng lao động ý thức đầy đủ trách nhiệm theo quy định của pháp luật; các cơ quan Đảng, Chính quyền nâng cao ý thức trách nhiệm, thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động, cũng như thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các vụ vi phạm về ATVSLĐ. Phó Giám đốc Sở yêu cầu các chủ sử dụng lao động, người lao động trong Ngành tôn trọng, chấp hành nghiêm những quy định của pháp luật về ATVSLĐ, thực hiện quyền của người lao động... nhằm làm giảm thiểu những vụ việc tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp.

Có thể nói công tác đảm bảo ATVSLĐ, phòng chống cháy nổ, cải thiện điều kiện và môi trường làm việc được các cấp công đoàn từ Ngành đến Cơ sở chú trọng, đặt lên hàng đầu. Thường xuyên duy trì và nâng cao hiệu quả phong trào “Xanh, Sạch, Đẹp, bảo đảm ATVSLĐ”, luôn tuyên truyền, tập huấn, huấn luyện, kiểm tra về bảo hộ lao động, công tác ATVSLĐ và phòng chống cháy nổ, đôn đốc nhắc nhở các đơn vị, doanh nghiệp quan tâm tạo điều kiện cho người lao động làm việc trong điều kiện an toàn;.. người lao động luôn có ý thức tự giác chấp hành nội quy, quy định của cơ quan, đơn vị. Do đó trong năm 2017, các cơ sở thực hiện tốt kế hoạch của CĐN; làm tốt công tác ATVSLĐ - PCCN, đến nay các đơn vị báo cáo không xảy ra vi phạm an toàn giao thông, không có TNLĐ nghiêm trọng và ít người mắc bệnh nghề nghiệp.

Cũng tại lễ phát động, CĐ ngành Xây dựng Hà Nội đã trao Bằng khen trong công tác bảo hộ LĐ cho 14 tập thể, 27 đơn vị và 31 cá nhân; nhân dịp Tháng Công nhân, CĐ ngành cũng trao 30 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

 
CĐN Xây dựng Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác