Công đoàn ngành Công Thương Hà Nội tập huấn cho 120 cán bộ CĐCS

Ngày đăng: 14/04/2018

Để đáp ứng được yêu cầu nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ Công đoàn và nâng cao nhận thức trong công tác PCCC & cứu nạn cứu hộ góp phần làm giảm nguy cơ cháy nổ phát sinh trong quá trình lao động sản xuất, đảm bảo an toàn tính mạng cho NLĐ và tài sản của đơn vị, doanh nghiệp, ngày 12/4, CĐN Công Thương phối hợp với Trường Trung cấp Công đoàn Hà Nội tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn đợt 1 năm 2018 cho 120 đồng chí là Ủy viên BCH, UBKT, cán bộ phụ trách kế toán và ATVSLĐ tại các CĐCS trong toàn ngành.

Lớp tập huấn thu hút 120 học viên tham dự

Tại lớp tập huấn sáng ngày 12/4 các học viên được nghe 2 nội dung: Hướng dẫn kiến thức An toàn PCCC và thoát nạn trong điều kiện có cháy do Thượng úy Đỗ Hòa - Giảng viên trường ĐH PCCC và nội dung, phương pháp hoạt động CĐCS do Đ/c Ngô Thị Anh – Trưởng khoa Công đoàn Trường TC CĐHN truyền đạt. Với vị trí và chức năng của mình, tổ chức Công đoàn cần thiết phải có những giải pháp đổi mới mạnh mẽ, quyết liệt trong đó cùng với đổi mới về nội dung phương pháp hoạt động thì đổi mới tư duy, nhận thức và đổi mới tổ chức bộ máy cũng là yêu cầu cấp bách và bức thiết.

Chiều cùng ngày, các học viên được nghe đồng chí Nguyễn Minh Dũng - Phó trưởng Ban Tài chính Tổng LĐLĐ Việt Nam hướng dẫn thực hiện các văn bản, Nghị quyết 9c, quyết định 1908, quyết định1910... của Tổng Liên đoàn về công tác tài chính công đoàn, giúp cho CĐCS cập nhật, nắm rõ và thực hiện các văn bản, nghị quyết mới về công tác tài chính, nâng cao hiệu quả công tác tài chính và nắm vững hơn về chuyên môn nghiệp vụ.

Sau buổi tập huấn, Công đoàn ngành Công thương Hà Nội đã tổng kết công tác tài chính công đoàn và khen thưởng 08 tập thể có thành tích trong công tác tài chính công đoàn năm 2017.

Với nhiều thông tin bổ ích, phong phú, lớp tập huấn đã giúp đội ngũ cán bộ công đoàn chủ chốt nắm vững được kỹ năng, nghiệp vụ phương pháp hoạt động công đoàn trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tăng cường khả năng hoạt động thực tiễn

 
Thu Trang
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác