Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Ngô Văn Tuyến nắm tình CNVCLĐ sau kỳ nghỉ tết tại LĐLĐ quận Thanh Xuân

Ngày đăng: 21/02/2018

Chiều 21/2, LĐLĐ TP. Hà Nội đã tổ chức kiểm tra việc thực hiện kỷ cương hành chính và nắm tình hình CNVCLĐ sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán 2018 tại LĐLĐ quận Thanh Xuân. Đồng chí Ngô Văn Tuyến - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội làm trưởng đoàn kiểm tra.

Thực hiện chủ trương của Thành phố Hà Nội chọn năm 2018 là “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”, chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố về việc thực hiện nghiêm túc kỷ cương hành chính trong toàn hệ thống công đoàn, LĐLĐ quận Thanh Xuân đã triển khai đồng bộ, đầy đủ các biện pháp nhằm thực hiện nghiêm kỷ cương hành chính trong hoạt động của Công đoàn quận cũng như chăm lo, quan tâm, nắm bắt tình hình CNVCLĐ của quận trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2018.

Đoàn công tác làm việc với LĐLĐ Quận Thanh Xuân

Trong 7 ngày nghỉ Tết, Công đoàn Quận đã phân công lãnh đạo và cán bộ trực Tết nhằm giải quyết kịp thời những phát sinh trong Tết. Đồng thời, LĐLĐ quận đã chỉ đạo Công đoàn cơ sở các đơn vị thuộc khối hạ tầng đô thị, các cơ quan HCSN đã phối hợp chặt chẽ cùng chính quyền, chuyên môn đồng cấp tổ chức và động viên CNLĐ trực Tết đảm bảo các dịch vụ thiết yếu được thông suốt. Sau Tết, cán bộ Công đoàn quận cùng toàn thể cán bộ, đoàn viên các đơn vị trực thuộc đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đi làm đầy đủ, đúng giờ, bắt tay ngay vào việc, không tổ chức tham quan, du lịch, lễ hội … trong giờ hành chính.

LĐLĐ quận cũng đã chủ động nắm bắt tình hình CVNCLĐ trước, trong và sau Tết. Theo đó, Công đoàn quận đã quan tâm theo dõi, chỉ đạo CĐCS phối hợp với chuyên môn, chính quyền đồng cấp triển khai thực hiện điều chỉnh tiền lương tối thiểu vùng theo Nghị định 141/2017/NĐ của Chính phủ; đảm bảo trả đầy đủ tiền lương, tiền thưởng cho CNLĐ, không để xảy ra tình trạng nợ lương, thưởng của CNLĐ. Trong dịp Tết, mức thưởng cao nhất đạt 53,3 triệu đồng/người, mức thấp nhất đạt 2 triệu đồng/người, người lao động tại các đơn vị sản xuất kinh doanh đều có tháng lương thứ 13. Bên cạnh đó, LĐLĐ quận tổ chức tặng quà cho 88 CNVCLĐ, 62 con CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách, người có công và đối tượng xã hội; các CĐCS đều phối hợp cùng chuyên môn thăm hỏi, tặng quà cho các trường hợp khó khăn khác của đơn vị với tổng số tiền theo báo cáo nhanh của các CĐCS là gần 1 tỷ đồng.

Đánh giá kết quả thực hiện kỷ cương hành chính tại LĐLĐ quận, đồng chí Ngô Văn Tuyến đồng tình cao với cách triển khai và thực hiện kỷ cương hành chính của Quận, biểu dương tinh thần nghiêm túc, tận tụy của đội ngũ cán bộ, công chức, CNLĐ trong quận đã bắt tay ngay vào công việc, đảm bảo thời gian, chất lượng hoạt động sản xuất, kinh doanh, phục vụ nhân dân. Đồng thời, đồng chí đề nghị Công đoàn Quận cần nâng cao hiệu lực, hiệu quả của tổ chức công đoàn trong thời gian tới nhằm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị của quận cũng như của LĐLĐ Thành phố giao trong năm 2018, đặc biệt các cấp công đoàn quận thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn thành phố lần thứ XVI, tiếp tục quan tâm tới lợi ích của đoàn viên công đoàn theo chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

 

 
Phương Ngà
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác