Xuân về theo những chuyến xe

Ngày đăng: 13/02/2018

Thiết thực chăm lo cho CNVCLĐ nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, 6 giờ sáng ngày 11/02/2018 (Tức 26 Tết), LĐLĐ thành phố Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành Dệt-May Hà Nội tổ chức xe đưa CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết.

Tại điểm tổ chức số 03 Chu Văn An-Hà Đông, chia tay CNLĐ về quê có đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội. Cùng dự và chia tay CNLĐ có các đồng chí lãnh đạo Công đoàn ngành Dệt-May Hà Nội, LĐLĐ quận Hà Đông, các đơn vị cụm số 03 Chu Văn An, và đại diện lãnh đạo và BCH các đơn vị  có CNLĐ được hỗ trợ xe về quê đón Tết (Công ty TNHH MTV May mặc Việt Pacific, Công ty CP TM Đà Lạt, Công ty CP Dệt May Supertex) và 131 CNLĐ.

Phát biểu chia tay CNLĐ về quê đón Tết, đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã gửi tới toàn thể CNLĐ và gia đình lời chúc năm mới với cái Tết an toàn,  dồi dào sức khỏe và An khang, Thịnh Vượng. Trước khi lên xe về quê lãnh đạo LĐLĐ Thành phố và các đơn vị đã mừng tuổi cho các cháu là con CNLĐ.
Chương trình tổ chức xe đưa CNLĐ khó khăn về quê đón Tết vào mỗi dịp Xuân về là hoạt động thường niên của LĐLĐ Thành phố và LĐLĐ Thành phố Hà Nội và Công đoàn ngành Dệt-May Hà Nội tại địa điểm số 03 Chu Văn An. Năm nay có 03 chuyến xe đi Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh được khởi hành tại đây với tổng số 131 CNLĐ đi xe. Ngoài số lượng CNLĐ được tỏ chức đưa xe ô miễn phí, Công đoàn ngành Dệt-May Hà Nội còn phối hợp với Công đoàn Viên chức Thành phố Hà Nội trao hỗ trợ tiền vé xe cho 150 CNLĐ của Công ty Cổ phần Dệt 10/10 với tổng số tiền là 30 triệu đồng.  Những chuyến xe ô tô miễn phí và số tiền hỗ trợ vé xe ô tô về quê cho CNLĐ vào mỗi dịp Tết đến Xuân về là những tình cảm ấm áp, sự quan tâm thiết thực của tổ chức công đoàn với  CNLĐ để mỗi CNLĐ xa quê, có hoàn cảnh khó khăn được xum họp bên gia đình người thân khi Tết đến, Xuân về.
Thông qua hoạt động này, tổ chức Công đoàn các cấp mong muốn các doanh nghiệp, người sử dụng lao luôn quan tâm, cùng tổ chức Công đoàn tích cực chăm lo đến đời sống vật chất tinh thần cho CNLĐ, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của doanh nghiệp, gắn bó người lao động với doanh nghiệp, xây dựng đội ngũ CNVCLĐ Thủ đô đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Chỉ còn ít ngày nữa chúng ta sẽ cùng đón Xuân Mậu Tuất 2018, không khí mùa Xuân đang tràn ngập khắp nơi với nhiều niềm hy vọng về một năm mới thật an lành, phát triển. Mùa xuân chuẩn bị gõ cửa từng nhà và sẽ theo chân những CNLĐ  lên những chuyến xe về nhà với tình cảm ấm áp của tổ chức công đoàn.

 

 
Phương Lâm
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác