Bất ngờ được Chủ tịch Tổng LĐLĐVN tới thăm và động viên

Ngày đăng: 29/01/2018

Chiều 28.1, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường dẫn đầu đoàn công tác của Tổng LĐLĐVN thăm và tặng quà chúc tết cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Điện Biên.

Trước đó, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường đã tới viếng và thắp hương tại nghĩa trang liệt sĩ dưới chân đồi A1. 

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đến thăm và trao quà cho chiến sĩ Điện Biên Phủ Phạm Đức Cư (SN1930) - Binh chủng pháo cao xạ, đoàn 367 – trực tiếp tham gia chiến đấu tại chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ năm 1954.

Tới thăm chị Nguyễn Thị Nhiễu (tổ 8, phường Noong bua, TP. Điện Biên) – đoàn viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN biết được hoàn cảnh khó khăn của chị đã ân cần thăm hỏi, động viên và trao tặng món quà cho gia đình, mong chị vượt khó qua khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Chị Nguyễn Thị Nhiễu hiện làm tạp vụ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên. Chồng chị bị tai biến và liệt vĩnh viễn, mọi sinh hoạt đều phụ thuộc vào đôi vai gầy guộc của chị. Sau đó, không tìm được việc làm mới, giám đốc, công đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh giúp đỡ, tạo điều kiện làm việc cho chị để có thu nhập, tiện việc đi lại và chữa trị cho chồng. Gia đình gồm chồng, 2 con, mẹ già (86 tuổi) đều trông chờ vào đồng lương ít ỏi của chị từ công việc tạp vụ này.

Cầm món quà trên tay, chị Nhiễu xúc động không nói lên lời khi được vị lãnh đạo của giai cấp công nhân đến tận nhà, động viên.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN tới thăm và tặng quà cho chị Trần Thị Phương Thảo (tổ 5, phường Tân Thanh, TP. Điện Biên) – đoàn viên Trung tâm y tế xã Thanh Luông, huyện Điện Biên – mắc bệnh ung thư vú giai đoạn 2.

Cứ 20 ngày một lần, chị Thảo lại một mình xuống Bệnh viện K2 Tân Triều (Hà Nội) truyền hoá chất. Còn chồng chị ở nhà chăm hai con nhỏ, một cháu học lớp 4, một cháu học mẫu giáo lớn. 

Chị Thảo rất bất ngờ khi Chủ tịch Tổng LĐLĐVN có mặt tại căn nhà chật chội của gia đình chị. Chị nói, tổ chức công đoàn vẫn thường xuyên quan tâm tới, động viên thăm hỏi để tôi sớm bình phục nhưng chưa khi nào tôi nghĩ có ngày lãnh đạo của giai cấp công nhân lại đến thăm và tặng quà cho mình…

 
Theo Lao động
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Tổng LĐLĐVN ban hành Kế hoạch đổi Thẻ Đoàn viên công đoàn

Đồng chí Bùi Văn Cường nêu một số kiến nghị tại buổi làm việc với WFTU

Khai mạc Hội nghị Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam lần thứ 27

Các tin khác