Cần nhân rộng mô hình tốt của Chương trình “Vì phúc lợi đoàn viên Công đoàn”

Ngày đăng: 15/01/2018

Sáng 12.1, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Tổng kết năm 2017 triển khai nhiệm vụ năm 2018 do Ban chấp hành Tổng LĐLĐVN tổ chức.

Phó Thủ tướng cho biết, năm 2017, kinh tế đất nước không chỉ có tốc độ tăng trưởng cao hơn so với nhiều năm, mà chất lượng tăng trưởng, yếu tố bền vững trong tăng trưởng ngày càng rõ. Kết quả này có sự đóng góp không thể thiếu của Tổng LĐLĐVN và CĐ các cấp.

Theo Phó Thủ tướng, đóng góp này thể hiện qua rất nhiều chương trình cụ thể của Tổng LĐLĐVN cũng như thể hiện trong vai trò điều phối với các cơ quan của Chính phủ. Phó Thủ tướng chúc mừng Tổng LĐLĐVN hoàn thành xuất nhiệm vụ trong năm 2017.

“Thủ tướng Chính phủ đánh giá rất cao quyết tâm đổi mới của các cấp CĐ từ TƯ đến địa phương. Điều này thể hiện qua việc triển khai rất nhiều mô hình mới- có mô hình được nhận rộng, có mô hình mới bắt đầu, nhưng đều thể hiện sự sáng tạo, đúng như quan điểm của Chính phủ: Để phát triển nhanh, bền vững thì phải đưa ra các mô hình mới, khơi dậy sự sáng tạo của xã hội”- Phó Thủ tướng nói. Phó Thủ tướng mong muốn Chính phủ tiếp tục cùng Tổng LĐLĐVN phối hợp để giải quyết tốt.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh về xu thế hội nhập ngày càng sâu hơn trong thời gian tới cũng như tác động của cuộc cách mạng khoa học công nghiệp 4.0. Bối cảnh này yêu cầu Tổng LĐLĐVN ngày càng đổi mới hơn nữa. Điều quan trọng là giai cấp công nhân với vai trò tiên phong của mình đã chuẩn bị sẵn sàng đón nhận cơ hội của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 như thế nào.

Bên cạnh những thách thức như nguy cơ mất việc làm, đặc biệt là lao động giản đơn trong các đơn vị dùng nhiều LĐ thì cũng có nhiều cơ hội. Cơ hội này sẽ dành cho những người có chuẩn bị trước và nắm bắt được . Phó Thủ tướng mong muốn Tổng LĐ sát cánh cùng Chính phủ để chỉ rõ CNLĐ cần phải làm gì trước bối cảnh mới này.

Phó Thủ tướng chỉ đạo, đối với Chương trình Vì phúc lợi đoàn viên CĐ, cần làm sao nhân rộng mô hình tốt, tránh tình trạng khi làm thí điểm, quy mô nhỏ thì hào hứng, nhưng khi nhân rộng thì lại không được chú ý đúng mức. Để thực hiện tốt thì cần phải làm quyết liệt, quyết tâm năm sau phải cao hơn năm trước; Chính phủ sẽ cùng Tổng LĐ củng cố, nhân rộng các mô hình tốt.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, 2018 là năm bản lề, năm đánh giá lại 10 năm thực hiện Nghị quyết của TƯ về phát triển giai cấp CN và là năm diễn ra đại hội CĐ các cấp. Vì vậy, Chính phủ tiếp tục chỉ đạo các cấp chính quyền sát cánh cùng CĐ đồng cấp; nhìn nhận lại tổng thể các vấn đề liên quan để tận dụng được thời cơ cách mạng khoa học công nghiệp 4.0.

Cuối cùng, Phó Thủ tướng cho biết, sắp đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Chính phủ đã họp bàn và có chỉ đạo để làm sao có cái Tết thật an toàn, vui tươi, phấn khởi nhưng tiết kiệm.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, không để gia đình nào, trước hết là gia đình công nhân vì bất cứ lý do nào mà không có cái Tết an toàn, vui tươi, tiết kiệm.

 
Theo Lao động
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

4 chính sách lao động, tiền lương có hiệu lực từ tháng 2/2017

Cần nhân rộng mô hình tốt của Chương trình “Vì phúc lợi đoàn viên Công đoàn”

Nghị quyết 49 về tăng lương cơ sở từ 1-7-2018

Các tin khác