Phú Xuyên: Đại hội CĐ Công ty CP tập đoàn Toàn Phát và Công ty TNHH lương thực Hà Việt

Ngày đăng: 05/12/2017

Thực hiện sự chỉ đạo và kế hoạch Đại hội CĐCS của LĐLĐ huyện Phú Xuyên, mới đây, Công đoàn Công ty CP tập đoàn Toàn Phát và Công đoàn Công ty TNHH lương thực Hà Việt tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2017-2022.

Về dự chỉ đạo Đại hội công đoàn công ty có đồng chí Phạm Văn Dàng - UV BCH LĐLĐ thành phố - Huyện ủy viên - Chủ tịch LĐLĐ huyện, đồng chí Nguyễn Thị Lương - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện, các đồng chí UV BTV LĐLĐ huyện, ông Nguyễn Đức Thắng – Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc công ty CP tập đoàn Toàn Phát; Bà Nguyễn Thị Luân – Phó Giám đốc Công ty TNHH lương thực Hà Việt và toàn thể đoàn viên công đoàn 2 công ty.

Công ty CP tập đoàn Toàn Phát là công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng công trình cầu đường với yêu cầu kỹ thuật cao, chất lượng tốt, công đoàn được thành lập từ năm 2012 và năm 2013 doanh nghiệp có tổ chức cơ sở Đảng. Với Công đoàn Công ty TNHH lương thực Hà Việt được thành lập năm 2011, là công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và chế biến lương thực, mặt hàng chủ yếu là mỳ tôm, mỳ phở các loại đa dạng phục vụ nhu cầu tiêu dùng của đa số nhân dân lao động, luôn đảm bảo các tiêu chuẩn ngặt nghèo về ATVSTP liên quan đến sức khoẻ của con người.

 

Đại hội Công đoàn Công ty TNHH Lương thực Hà Việt

Được sự chỉ đạo giúp đỡ sát sao của LĐLĐ huyện và Chi bộ đơn vị cùng với sự quan tâm của Ban Giám đốc công ty, công đoàn 2 công ty đã có nhiều cố gắng hoạt động tích cực, làm tốt chức năng đại diện chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động; phối hợp tổ chức Hội nghị người lao động đầu năm, tham gia xây dựng nội quy lao động, thoả ước lao động tập thể; công ty đảm bảo chế độ tiền lương, BHXH, chế độ ăn trưa, tặng quà  dịp lễ, tết; Phối hợp tổ chức cho công nhân lao động đi trao đổi học tập kinh nghiệm sản xuất kinh doanh, tham quan du lịch, tích cực ủng hộ đóng góp các quỹ từ thiện nhân đạo, hiến máu.

Đặc biệt là việc Công đoàn phối hợp Ban Giám đốc công ty trong việc thực hiện nội quy lao động, an toàn lao động cho người lao động; trang thiết bị sản xuất kinh doanh, công tác phòng cháy chữa cháy, ATVSLĐ, ATVSTP được quan tâm sâu sát, thường xuyên góp phần cho sự an toàn trong lao động sản xuất.

Chính vì vậy trong những năm qua không để xảy ra mất an toàn lao động, cháy nổ… Công ty luôn đảm bảo việc làm cho người lao động, thu nhập ổn định, các chế độ chính sách của người lao động được Tổ chức Công đoàn quan tâm, phối hợp, chủ động đề xuất Ban Giám đốc giải quyết kịp thời, đầy đủ cho người lao động. Tham gia soạn thảo nội quy lao động, thoả ước lao động tập thể có lợi hơn cho người lao động về chế độ ăn ca, thưởng định kỳ và cuối năm, công nhân yên tâm lao động sản xuất.

Đồng thời Công đoàn 2 công ty từng bước thực hiện tốt công tác tuyên truyền, đặc biệt là chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của công ty, nội quy lao động, ATVSLĐ, phòng chống cháy nổ, thường xuyên tổ chức các phong trào thi đua “Lao động giỏi - lao động sáng tạo”, “Công nhân giỏi”, “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu”, “Cơ quan văn hoá, gia đình văn hoá” động viên khen thưởng kịp thời, tạo không khí vui tươi phấn khởi, động lực trong sản xuất kinh doanh.

Công đoàn từng bước đổi mới nội dung phương thức hoạt động phù hợp nhiệm vụ của công ty, kết nạp đoàn viên kịp thời, trong nhiệm kỳ Công ty CP tập đoàn Toàn Phát đã giới thiệu 9 đoàn viên ưu tú cho Đảng bồi dưỡng, kết nạp được 3 đồng chí vào Đảng góp phần trong công tác xây dựng Đảng của Chi bộ và Đảng bộ xã Đại Xuyên.

Công tác nữ công được 2 công đoàn quan tâm như phong trào “Giỏi việc nước - đảm việc nhà”, “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu”, thực hiện tốt chính sách lao động nữ…

Phát biểu chỉ đạo Đại hội đồng chí Phạm Văn Dàng - Chủ tịch LĐLĐ huyện và đồng chí Nguyễn Thị Lương – Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện, lãnh đạo xã Đại Xuyên, lãnh đạo 2 công ty đã ghi nhận, biểu dương những kết quả công đoàn công ty đạt được, góp phần thực hiện có hiệu quả sản xuất kinh doanh của đơn vị và phong trào CNVCLĐ hoạt động công đoàn huyện cũng như các phong trào của địa phương. Đồng thời các đồng chí lãnh đạo cũng nhấn mạnh đến mục tiêu, nhiệm vụ của công đoàn 2 công ty trong nhiệm kỳ tới cần có chương trình kế hoạch triển khai cụ thể thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội công đoàn đề ra, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh hàng năm của công ty.

 
LĐLĐ Huyện Phú Xuyên
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác