LĐLĐ huyện Ứng Hòa chung tay bảo vệ môi trường

Ngày đăng: 04/12/2017

Sáng ngày 2/12, tại UBND xã Phương Tú (Ứng Hòa), LĐLĐ huyện, Hội LHPN huyện, Huyện đoàn và Ban Quản lý đầu tư xây dựng huyện Ứng Hòa đã phối hợp tổ chức Lễ phát động phong trào tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn huyện.

Dự và chỉ đạo Lễ phát động có các đồng chí Lê Hồng Hà - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Hoàng Thị Vân Anh - UVTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng dự còn có các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch CĐCS, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ, Bí thư, Phó Bí thư đoàn các xã, thị trấn; đặc biệt là sự có mặt của hơn 300 đồng chí là cán bộ, hội viên, đoàn viên của Công đoàn cơ sở, Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên xã Phương Tú và các trường THCS, tiểu học, mầm non trên địa bàn xã.

Hiện nay môi trường đang bị tàn phá, bị ô nhiễm nặng nề, gây nên hiệu ứng nhà kính đang làm cho trái đất nóng dần lên dẫn đến những biến động bất thường của thời tiết. Tình trạng ô nhiễm môi trường ở nước ta nói chung, trên địa bàn Thành phố Hà Nội và huyện Ứng Hòa nói riêng cũng đang có xu hướng gia tăng và ngày càng trở nên nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến đời sống sinh hoạt và sức khỏe của nhân dân. Một trong những nguyên nhân của vấn nạn trên là do nhận thức của người dân về môi trường còn rất hạn chế, ý thức tự giác bảo vệ và gìn giữ môi trường chưa thực sự trở thành thói quen trong cách sống của đại bộ phận dân cư.

Thay mặt Ban tổ chức, đồng chí Đỗ Thị Phương Nga – Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện đã phát động phong trào tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn huyện. Đồng chí kêu gọi toàn thể đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn cùng chung tay, góp sức bằng những việc làm cụ thể, có ý nghĩa thiết thực, nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm trong việc gìn giữ, bảo vệ môi trường sống; tích cực trồng nhiều hoa, trồng và bảo vệ cây xanh; hạn chế sử dụng túi nilong, phân loại rác thải, thu gom và xử lý rác thải đúng quy định; dọn vệ sinh thường xuyên nơi nhà ở, đường phố, đường làng ngõ xóm và cơ quan. Đồng chí cũng kêu gọi các tổ chức Công đoàn cơ sở, Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên các xã, thị trấn cần tập trung, đoàn kết lực lượng đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động”, phong trào “5 không, 3 sạch”… Xây dựng đội ngũ tình nguyện viên là những đoàn viên, hội viên làm lực lượng nòng cốt để duy trì và đẩy mạnh phong trào vệ sinh môi trường ở cơ sở.

Phát biểu chỉ đạo Lễ phát động, đồng chí Hoàng Thị Vân Anh – Uỷ viên Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những việc làm mới, sáng tạo và thiết  thực của LĐLĐ, Hội LHPN, Huyện đoàn và Ban Quản lý đầu tư xây dựng huyện. Đồng chí cũng yêu cầu 4 cơ quan cần tiếp tục phối hợp chỉ đạo thành lập đội xung kích ở cơ sở xã, thị trấn với tên gọi “Đội xung kích tình nguyện xanh” để 2 tuần 1 lần ra quân thu gom rác thải trên các tuyến đường trục chính, đường phố, tổng vệ sinh trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; đồng thời tuyên truyền, vận động toàn thể đoàn viên, hội viên và nhân dân nâng cao hơn nữa ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, góp phần xây dựng quê hương Ứng Hòa ngày càng xanh hơn, sạch hơn, trong lành hơn và đẹp hơn.

Sau Lễ phát động, các cán bộ, đoàn viên, hội viên được chia thành 2 tốp với những dụng cụ như cuốc, xẻng, chổi và 2 xe công nông, 2 xe chuyên dụng tiến hành thu gom rác thải trên các tuyến đường tỉnh lộ, liên xã, liên thôn trên địa bàn xã Phương Tú và các xã lân cận.

 

                                                                            

                                                                            

 
Hoàng Hải
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Y tế Hà Nội: Ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Ngành GTVT Hà Nội tham dự Lễ ra quân Năm an toàn giao thông năm 2018

Ba Vì kiểm tra, xét danh hiệu “cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” 2017

Các tin khác