Tây Hồ: Đối thoại liên ngành với các đơn vị, doanh nghiệp về thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN

Ngày đăng: 01/12/2017

Sáng 29/11/2017, LĐLĐ quận Tây Hồ phối hợp BHXH quận Tây Hồ và các cơ quan liên ngành tổ chức Hội nghị đối thoại với đại diện doanh nghiệp về việc thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT nhằm rà soát, nắm bắt tình hình nợ đọng BHXH, những khó khăn của doanh nghiệp để có biện pháp tháo gỡ nhằm thực hiện chức năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động.

Tới dự có đồng chí Phạm Xuân Tài – Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, đồng chí Bùi Thị Thu Thủy – Phó Trưởng Ban Tài chính LĐLĐ TP. Hà Nội, lãnh đạo Liên đoàn Lao động, BHXH, Công an, Chi cục thuế, Phòng Lao động TBXH quận Tây Hồ và đại diện các đơn vị doanh nghiệp trên địa bàn quận.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo LĐLĐ quận, BHXH quận Tây Hồ đã đánh giá tình hình thực hiện công tác thu, thu nợ, thanh kiểm tra cũng như giải đáp các thắc mắc của cán bộ làm công tác nhân sự, công đoàn, BHXH của các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn, trong đó tập trung nhiều đến các vấn đề: Chốt sổ BHXH; thẻ BHYT; thu nộp BHXH, BHYT và BH thất nghiệp; giải quyết các chế độ BHXH, BHYT...

Với đặc thù số doanh nghiệp trên địa bàn quận có quy mô nhỏ và thường xuyên biến động nên việc nắm bắt số liệu gặp nhiều khó khăn. Điều này gây tác động đến việc đôn đốc nợ cũng như mở rộng đối tượng tham gia BHXH.Theo đồng chí Phạm Xuân Tài - Phó Chủ tịch UBND quận, mặc dù đây là nhiệm vụ mới và khó, song vẫn cần đặt quyết tâm triển khai để bảo vệ quyền, lợi ích của người lao động. Trước thực trạng nợ đọng BHXH đáng báo động hiện nay, UBND quận Tây Hồ đã yêu cầu các cơ quan liên ngành xác định đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng để phối hợp với LĐLĐ quận Tây Hồ vào cuộc quyết liệt nhằm xử lý nghiêm những vi phạm về pháp luật lao động nói chung và chính sách BHXH nói riêng để bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho người lao động.

 

 
LĐLĐ quận Tây Hồ
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác