LĐLĐ huyện Mỹ Đức tổng kết công đoàn năm 2017

Ngày đăng: 01/12/2017

Sáng 27/11, LĐLĐ huyện Mỹ Đức tổ chức Hội nghị tổng kết công đoàn, phong trào CNVC LĐ năm 2017 và đánh giá kết quả đại hội, hội nghị công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Năm 2017, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của BTV Huyện ủy và LĐLĐ Thành phố các cấp công đoàn và đoàn viên công nhân viên chức lao động từ huyện đến cơ sở tổ chức thực hiện và đạt được những kết quả đáng khích lệ. Tổng số công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ huyện quản lý là 145 đơn vị với 5.625 đoàn viên. Lao động qua đào tạo ngày càng chiếm tỷ lệ cao, từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới. Công tác chăm lo đời sống, bảo vệ lợi ích hợp pháp chính đáng cho công nhân viên chức lao động và hoạt động xã hội luôn được chú trọng và nâng cao. Thường xuyên thăm hỏi động viên giúp đỡ tặng quà đoàn viên trong lúc ốm đau hoạn nạn với tổng số tiền trên 122 triệu đồng.

Các cấp công đoàn phối hợp với chính quyền đồng cấp tổ chức tri thưởng tết, chăm lo tết cho 4.300 CNVC – LĐ với tổng số tiền trên 1 tỷ 200 trăm triệu đồng, trong năm LĐLĐ huyện đã vận động các cấp các ngành để xây mới một mái ấm công đoàn cho CNVC LĐ có hoàn cảnh khí khăn với tổng số tiền là 95.000.000đ. Để tạo điều kiện cho đoàn viên công công có điều kiện phát triển kinh tế, LĐLĐ huyện đã đã bảo lãnh vay từ nguồn quỹ công nhân lao động nghèo phát triển kinh tế gia đình trên 3 tỷ đồng cho 156 CNVC LĐ, phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội huyện giải ngân 2 dự án cho 16 CNVC LĐ vay với số vốn là 800.000.000đ.

Bên cạnh đó, các cấp công đoàn luôn quan tâm thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chế độ chính sách pháp luật của nhà nước đặc biệt là các chế độ chính sách liên quan đến người lao động. Vận động đoàn viên, công nhân viên lao động tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động, các phong trào do các cấp hội phát động như: "Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; phong trào xây dựng gia đình văn hóa, cơ quan văn hóa; các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao.... Đẩy mạnh tuyên truyền vận động nữ công nhân viên chức lao các phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" gắn với phong trào "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc", kịp thời động viên, khắc phục khó khăn, vươn lên trên học tập, công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá kết quả Đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017 - 2022. Theo đánh giá tại hội nghị, đại hội công đoàn các cấp cơ sở vừa qua, với sự quan tâm của Ban Thường vụ Huyện ủy, LĐLĐ Thành phố, các cấp ủy Đảng, sự hỗ trợ tạo điều kiện của chính quyền, sự lỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ công đoàn từ huyện tới cơ sở vì vậy Đại hội của 142 công đoàn cơ sở đã đạt kết quả tốt và đã bầu ra 533 ủy viên ban chấp hành khóa mới. Đại hội, hội nghị đã thực hiện đúng nguyên tắc, quy định của điều lệ công đoàn Việt Nam. Việc tổ chức Đại hội, hội nghị thực hiện đúng phương châm “Dân chủ, Đoàn Kết, Đổi mới và thiết thực”, đây là một đợt sinh hoạt dân chủ, rộng rãi của đoàn viên, người lao động của từng đơn vị, từng địa phương, từng ngành. Liên đoàn lao động huyện đã chủ động chỉ đạo với các cấp để lựa chọn cán bộ chất lượng, tăng tỷ lệ ủy viên BCH là nữ, tăng tỷ lệ tham gia lần đầu nhằm trẻ hóa BCH, qua đó nhằm bảo đảm tính kế thừa cho nhiệm kỳ tiếp theo. Công tác chuẩn bị công đoàn đã đúng với quy định của tổ chức công đoàn, tiết kiệm, không phô trương, hình thức.

Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018, LĐLĐ huyện đã đưa gia một số giải pháp cụ thể như sau: Làm tốt vai trò đại diện và bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động; Tiếp tục tuyên truyền giáo dục, vận động đoàn viên CNVC lao động đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Vận động đoàn viên thực hiện tốt phong trào xây dựng gia đình văn hóa, cơ quan văn hóa, phấn đấu có 90% trở lên số gia đình đạt gia đình văn hóa; trên 70% số Công đoàn cơ sở vững mạnh; Tập thể LĐLĐ huyện đạt danh hiệu vững mạnh, đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng bằng khen; Duy trì và đẩy mạnh phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo, phong trào “Giỏi việc nước đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”.

Với những thành tích đạt được, trong dịp này UBND Huyện, LĐLĐ Huyện đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích cao trong các phong trào thi đua yêu nước và các hoạt động công đoàn năm 2017.

 
Diệu Huyền
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác