Trường THCS Cộng Hòa – nỗ lực phấn đấu xây dựng trường chuẩn quốc gia

Ngày đăng: 01/12/2017

Với nhiều nỗ lực cố gắng không ngừng, trong năm học 2017-2018, trường THCS Cộng Hòa (Quốc Oai) đã được UBND TP. Hà Nội ra quyết định công nhận “Trường đạt chuẩn quốc gia”.

Năm học 2016 -2017 đã kết thúc tốt đẹp, để lại dấu ấn trong lòng mỗi thầy,trò nhà Trường trung học cơ sở Cộng Hòa. Trong năm học qua, nền nếp, kỉ cương nhà trường được duy trì nghiêm túc, phong trào nhà trường ngày một đi lên. Chất lượng giáo dục được nâng cao, tỉ lệ học lực khá giỏi đạt 74,6 %; hạnh kiểm tốt, khá đạt 100%; có 43 giải đạt được trong các cuộc thi, hội thi, tỉ lệ tốt nghiệp THCS đạt 100%; số học sinh vào THPT tăng hơn năm học trước. Trong năm được UBNDTP Hà Nội ra quyết định công nhận “Trường đạt chuẩn Quốc gia”. Đây là một niềm vui lớn cho thầy, trò nhà trường. Năm học 2017-2018, trường có 14 lớp với 478 học sinh. Cơ sở vật chất với 4 dãy nhà kiên cố hiện đại, khang trang, khuôn viên sạch đẹp: Nhà hiệu bộ văn phòng, giảng đường với 20 phòng học cơ bản, phòng học bộ môn (Vật  lý, Sinh học, Hóa, Tin học, Ngoại Ngữ và phòng học Đa năng) có đủ trang thiết bị dạy, học. Bên cạnh đó còn có các công trình, khu phục vụ chức năng, sân chơi và bể bơi thông minh.   Sắp tới sẽ tiếp tục khởi công dự án mở rộng khuôn viên nhà trường.

Về đội ngũ, với 40 thầy,cô giáo và nhân viên, trong đó 100% giáo viên đạt chuẩn, 84% trên chuẩn. Các thầy, cô giáo luôn có lòng nhiệt huyết, yêu nghề, tinh thần trách nhiệm cao, luôn phấn đấu và cống hiến cho sự nghiệp trồng người ,với  phương châm tất cả vì học sinh thân yêu. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, thầy và trò nhà trường đã vinh dự được đón nhận danh hiệu trường Đạt chuẩn quốc gia.

Có được kết quả trên do sự quan tâm về lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện Ủy, HĐND,UBND và các phòng,ban huyện Quốc Oai; cũng như sự quan tâm của Sở GD&ĐT và Thành phố Hà Nội. Đặc biệt sự quan tâm của Đảng Ủy, HĐND,UBND xã Cộng Hòa; trực tiếp là Phòng GD&ĐT Quốc Oai, cùng với sự nỗ nực cố gắng của thầy và trò nhà trường, sự quan tâm động viên kịp thời của phụ huynh học sinh.

 
LĐLĐ huyện Quốc Oai
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác