Lấy ý kiến các đồng chí nguyên lãnh đạo LĐLĐ Thành phố vào Báo cáo chính trị BCH LĐLĐ Thành phố khóa XV

Ngày đăng: 30/11/2017

Sáng 30.11, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô, LĐLĐ Thành phố đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến của các đồng chí nguyên lãnh đạo LĐLĐ Thành phố qua các thời kỳ vào dự thảo Báo cáo Chính trị của Ban chấp hành LĐLĐ TP. Hà Nội khóa XV trình Đại hội Công đoàn TP. Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2018- 2023. Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ TP. Hà Nội chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị còn có các đồng chí: Vũ Kim Sơn – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố; Ngô Văn Tuyến, Lê Đình Hùng – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố; các đồng chí ủy viên Ban thường vụ LĐLĐ Thành phố.

Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến phát biểu tại hội nghị

Theo đồng chí Vũ Kim Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố, thực hiện Kế hoạch số 02/KH-LĐLĐ ngày 09/01/2017 của Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố về tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Thành phố Hà Nội lần thứ XVI, Tiểu ban Văn kiện đã xây dựng dự thảo “Báo cáo Chính trị của Ban Chấp hành LĐLĐ Thành phố Hà Nội khoá XV trình tại Đại hội Công đoàn Thành phố Hà Nội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2018-2023” (Báo cáo Chính trị). Qua 3 lần họp Tiểu ban Văn kiện và 4 lần trình xin ý kiến đóng góp của các đồng chí trong Hội nghị Ban Thường vụ, Ban Chấp hành LĐLĐ Thành phố Hà Nội (khóa XV) vào dự thảo Báo cáo Chính trị, Tiểu ban Văn kiện đã tiếp thu những ý kiến đóng góp và chỉnh sửa vào Báo cáo Chính trị.

Tuy nhiên, để hoàn thiện các Văn kiện chuẩn bị cho Đại hội, tại hội nghị, Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố trân trọng kính mời các đồng chí nguyên Lãnh đạo LĐLĐ Thành phố qua các thời kỳ cho ý kiến đóng góp vào dự thảo Báo cáo Chính trị, trong đó, tập trung vào các vấn đề chính như: nhận định, đánh giá tình hình CNVCLĐ Thủ đô trong thời gian qua; kết quả hoạt động của Công đoàn Thủ đô được đánh giá trên 10 nhiệm vụ chủ yếu, những hạn chế yếu kém và các bài học kinh nghiệm; mục tiêu phấn đấu của nhiệm kỳ mới, khẩu hiệu hành động, các chỉ tiêu đưa ra so với chỉ tiêu của Đại hội XII Công đoàn Việt Nam cùng những nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu.

Đồng chí Trần Quang Nghĩa - nguyên cán bộ phụ trách Công vận thời kỳ 1928 – 1956 
đóng góp ý kiến vào Dự thảo Báo cáo chính trị

Với tinh thần thẳng thắn, tập trung cao, hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp quan trọng của các đồng chí nguyên là lãnh đạo LĐLĐ qua các thời kỳ. Nhìn chung, các ý kiến đều đánh giá cao Báo cáo chính trị của BCH LĐLĐ Thành phố khóa XV là sản phẩm kết tinh trí tuệ của tập thể lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, bố cục chặt chẽ, rõ ràng, nội dung nêu bật được những vấn đề tiêu biểu của hoạt động LĐLĐ Thành phố trong 5 năm qua, số liệu cụ thể, đầy đủ có tính thuyết phục. Ngoài ra, các đồng chí cũng tham gia đóng góp một số ý kiến bổ sung để hoàn thiện hơn văn kiện và đưa ra nhiều vấn đề để Công đoàn Thủ đô kiến nghị với Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành phố Hà Nội và các cấp các ngành Trung ương.

Đồng chí Nguyễn Tiến Dĩnh - nguyên Thứ trưởng Bộ nội vụ, nguyên UVTV Thành ủy,
Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội khóa VIII phát biểu tại hội nghị

Như ý kiến của đồng chí Trần Quang Nghĩa – nguyên cán bộ phụ trách Công vận thời kỳ 1928 – 1956 với vấn đề lương tối thiểu, nhà ở, bệnh nghề nghiệp gia tăng; Đồng chí Phạm Lợi – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, nguyên Thư ký Công đoàn TP. Hà Nội khóa VIII, IX với những ý kiến bổ sung sâu hơn về chủ đề đại hội, mục tiêu, nhiệm vụ của đại hội; Đồng chí Nguyễn Thị Chắt – Chủ tịch LĐLĐ Tỉnh Hà Tây khóa VII với những đóng góp xác đáng cho phần tình hình kinh tế, xã hội và đời sống CNVCLĐ trên địa bàn Thủ đô trong những năm vừa qua. Đồng chí Đỗ Ân - Nguyên Thư ký LHCĐ tỉnh Hà Sơn Bình đề xuất những khâu đột phá trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn 5 năm qua… Ngoài ra, còn có những đóng góp ý kiến rất sát thực, quý báu của các đồng chí Nguyễn Tiến Dĩnh – nguyên Thứ trưởng Bộ nội vụ, nguyên UVTV Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội khóa VIII; đồng chí Bùi Thị Liên – Phó Chủ tịch LĐLĐ TP khóa X.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến khẳng định, những ý kiến đóng góp của các đồng chí nguyên lãnh đạo LĐLĐ qua các thời kỳ là những góp ý mang tính trí tuệ, toàn diện, lớn lao và rất quan trọng cho Báo cáo chính trị BCH LĐLĐ TP khóa XV trình tại Đại hội XVI Công đoàn Thành phố Hà Nội. Thay mặt lãnh đạo LĐLĐ Thành phố, Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyến trân trọng cảm ơn những đóng góp quý báu và hứa sẽ trân trọng tiếp thu để bổ sung hoàn thiện văn kiện. Đây chính là sự kế thừa và truyền đạt những kinh nghiệm quý báu của các thế hệ lãnh đạo Công đoàn Thủ đô đi trước dành cho thế hệ sau.

 
Phương Ngà - Hải Yến
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác