Công ty TNHH MTV Kinh Đô tích cực tổ chức huấn luyện nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy

Ngày đăng: 27/11/2017

Trong hai ngày 17, 21/11/2017 vừa qua, Công ty TNHH một thành viên Kinh Đô kết hợp cùng với Phòng Cảnh sát PC&CC số 1 và số 2 – Cảnh sát PC&CC Thành phố Hà Nội tổ chức huấn luyện, cấp giấy chứng nhận nghiệp vụ PCCC cho VC, NLĐ cũng như khách hàng thuê địa điểm của Công ty Kinh Đô làm việc thường xuyên tại 2 địa điểm: Tòa nhà Kinh Đô và Khách sạn 1A Tăng Bạt Hổ.

Xác định nạn cháy đứng hàng thứ 2 trong số 4 quốc nạn: “Thuỷ, hoả, đạo, tặc”, công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) đóng vai trò quan trọng trong đảm bảo an toàn tính mạng con người và tài sản. Vì vậy, việc tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức PCCC luôn được công ty quan tâm. Định kỳ hàng năm Công ty TNHH một thành viên Kinh Đô thường xuyên tổ chức khóa huấn luyện nghiệp vụ PCCC nhằm trang bị những kiến thức và kỹ năng cơ bản cho cán bộ, NLĐ cũng như các khách hàng thuê địa điểm kinh doanh của Công ty.

Tại các buổi huấn luyện nghiệp vụ, các giảng viên có kinh nghiệm lâu năm trong nghề đến từ Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn (CHCN) Thành phố Hà Nội đã trang bị cho các học viên những kiến thức hết sức cơ bản và thiết thực về: Ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác PCCC, CHCN và hậu quả của những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước cũng như trên địa bàn TP. Hà Nội trong thời gian gần đây. Giảng viên đã tập trung giới thiệu và phân tích rõ để học viên nắm được kiến thức cơ bản về PCCC, CHCN, các văn bản pháp luật về PCCC; các nguyên nhân gây ra cháy, nổ; một số biện pháp PCCC tại chỗ nếu xảy ra tại cơ quan, đơn vị và thậm chí ngay tại gia đình; hướng dẫn cho đội PCCC sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy, nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy…

Thực hiện phương châm “Học đi đôi với hành”, đặc biệt, sau buổi học lý thuyết, các học viên đã được thực hành các thao tác, cách thức sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra, thực hành các tình huống giả định, phản ứng nhanh phát sinh trong trong trường hợp xảy ra cháy nổ; phương pháp tổ chức thoát nạn, cứu người bị nạn, cứu hộ, cứu tài sản và bảo vệ tài sản trong quá trình xảy ra cháy nổ; quy trình cứu chữa một vụ cháy để chủ động trong phòng tránh, cứu hộ, giảm thiểu tối đa thiệt hại về con người và tài sản, trang thiết bị.

Đây là khóa huấn luyện được cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận cho từng học viên thông qua kết quả làm bài kiểm tra, đánh giá nghiệp vụ PCCC sau khi được đào tạo kiến thức, kỹ năng cơ bản về lý thuyết và thực hành nghiệp vụ PCCC. Vì vậy, có thể khẳng định khóa huấn luyện đã được tổ chức nghiêm túc, bài bản. Việc đổi mới phương thức đào tạo trên cơ sở kết hợp hài hòa giữa lý luận và thực tiễn đã tạo cho các học viên sự hứng khởi và tự giác trong học tập, từ đó tiếp nhận được những kiến thức cơ bản, thiết thực về lĩnh vực PCCC để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

 
Quang Thịnh
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác