Sẽ vinh danh 74 doanh nghiệp vì người lao động

Ngày đăng: 24/11/2017

Trong số 74 doanh nghiệp (DN) được vinh danh “Doanh nghiệp vì người lao động” năm 2017, có 11 DN được vinh danh lần thứ tư liên tiếp. Đây là những DN đã nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, quan tâm chăm lo đời sống người lao động.

Tại cuộc họp báo diễn ra sáng nay (21/11) do Báo Lao Động chủ trì, Ban Tổ chức Bảng xếp hạng "Doanh nghiệp vì người lao động" cho biết: Đây là lần thứ tư, chương trình được tổ chức dưới sự chủ trì của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN), phối hợp với Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).

Tham dự và chủ trì họp báo có ông Mai Đức Chính- Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch Hội đồng Bảng xếp hạng; các ông: Nguyễn Quang Vinh- Phó Tổng thư ký VCCI, Lê Hữu Long- Phó Chánh Thanh tra Bộ LĐTBXH; Nguyễn Ngọc Hiển- Tổng Biên tập Báo Lao Động đều là thành viên Hội đồng Bảng xếp hạng.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Mai Đức Chính- Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch Hội đồng Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động” nhấn mạnh: “Việc tôn vinh các DN vì người lao động không chỉ khuyến khích các DN ngày càng chăm sóc tốt hơn cho đời sống của người lao động; tạo dựng và duy trì mối quan hệ đối tác lành mạnh, tin cậy và gắn bó đồng hành cùng người lao động trên con đường phát triển bền vững mà còn hướng tới tạo hiệu ứng xã hội, khuyến khích DN tạo ra một môi trường làm việc lý tưởng, chia sẻ lợi ích, khắc phục khó khăn để người lao động có thể nỗ lực hơn nữa, cống hiến sức lực và trí tuệ, kiến tạo nên những giá trị tốt đẹp cho xã hội; đồng hành cùng DN trong hội nhập kinh tế thế giới.

Theo Ban Tổ chức, năm nay, bộ tiêu chí bình chọn DN lọt vào Bảng xếp hạng được Hội đồng bình chọn hết sức khắt khe với những tiêu chí như: Tiền lương, tiền thưởng, chế độ phúc lợi, thời gian làm việc và nghỉ ngơi, an toàn vệ sinh lao động, bảo hiểm xã hội, xây dựng tổ chức Công đoàn và phát triển đoàn viên… Đặc biệt, bộ tiêu chí năm nay có thêm mục DN tuyên truyền, phổ biến pháp luật lao động cho người lao động.

Từ trên 300 bộ hồ sơ đăng ký tham dự, qua các vòng chấm, Ban Tổ chức đã chọn được 74 DN để vinh danh. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, số lượng DN đăng ký tham dự trong năm 2017 nhiều hơn những năm trước và phần lớn các DN tự đăng ký tham gia. Chất lượng của các DN tham gia năm nay cũng cao hơn, nhiều DN tạo thu nhập bình quân cho người lao động lên tới trên 20 triệu đồng/người/tháng, đặc biệt một số doanh nghiệp ở vùng 3, vùng 4 có thu nhập của người lao động trung bình đạt trên 5,5 triệu đồng/người/tháng

“74 DN được vinh danh lần này đều là những DN đi đầu, nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của công nhân, xây dựng môi trường văn hóa DN lành mạnh, quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ, hướng tới phát triển bền vững trong quá trình hội nhập và phát triển”, ông Nguyễn Ngọc Hiển- Tổng Biên tập Báo Lao Động, Thành viên Hội đồng xếp hạng cho biết.

Cũng theo ông Hiển, qua 4 năm tổ chức, do được lựa chọn kỹ lưỡng và khắt khe từ Ban Tổ chức, đến nay các DN đã từng được vinh danh trong Bảng xếp hạng đều phát huy rất tốt vai trò và trách nhiệm của mình trong việc chăm lo cho người lao động, không có DN nào bị phá sản, hay trốn đóng bảo hiểm xã hội.

Trong số 74 DN được vinh danh năm nay, có 44 DN lọt vào Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì người lao động”, 10 DN được nhận bằng khen của Bộ LĐTBXH, 10 DN nhận bằng khen của Tổng LĐLĐVN và 10 DN nhận bằng khen của VCCI.

Lễ vinh danh 74 “Doanh nghiệp vì người lao động” năm nay sẽ diễn ra vào 9h30 ngày 29/11/2017 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu Nghị Việt Xô (TP Hà Nội) và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam.

 
Theo Laodongthudo
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Tổng LĐLĐVN ban hành Kế hoạch đổi Thẻ Đoàn viên công đoàn

Đồng chí Bùi Văn Cường nêu một số kiến nghị tại buổi làm việc với WFTU

Khai mạc Hội nghị Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam lần thứ 27

Các tin khác