Trao giải Cuộc thi viết “Tấm gương Nhà giáo Việt Nam” năm 2017

Ngày đăng: 16/11/2017

Nhân dịp kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017), sáng 14/11, Bộ GD&ĐT phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức trao giải cuộc thi viết “Tấm gương Nhà giáo Việt Nam” năm 2017.

Nhằm tuyên truyền sâu rộng trong ngành Giáo dục và xã hội về truyền thống tốt đẹp của Nhà giáo Việt Nam, về các tấm gương thầy giáo, cô giáo tiêu biểu đã và đang tận tụy cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”; tích cực thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và nghiên cứu khoa học, ngày 5/7/2017, Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát động cuộc thi viết “Tấm gương Nhà giáo Việt Nam” năm 2017. Các tác phẩm dự thi là những câu chuyện có thật, sinh động về tấm gương thầy giáo, cô giáo gương mẫu, tận tụy hết lòng vì học sinh thân yêu; các gương sáng của nhà giáo vượt khó, phấn đấu vươn lên, tích cực trong các phong trào thi đua yêu nước, phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” và phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”; những hy sinh thầm lặng, nghĩa cử cao đẹp, tài năng, sự cống hiến đối với ngành Giáo dục.

Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã lựa chọn những bài viết tiêu biểu, gửi dự thi tại Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Kết quả ngành GD&ĐT Hà Nội có cô giáo Hồ Thị An - Giáo viên trường THCS Nguyễn Du, huyện Sóc Sơn đạt giải Tư với bài dự thi “Viết về anh - thầy giáo Phan Lâm Hỷ - người con mảnh đất Phù Lỗ thân yêu” và được Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen.

Cuộc thi viết “Tấm gương Nhà giáo Việt Nam” là dịp để biểu dương và nhân rộng những nhân tố điển hình, tiên tiến, những tấm gương nhà giáo được tập thể sư phạm, học sinh và xã hội ghi nhận, tôn vinh. Từ đó đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua, các cuộc vận động trong ngành, tạo động lực để đội ngũ nhà giáo phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tiếp tục khẳng định vị thế và vai trò của nhà giáo trong xã hội.

 
CĐ ngành Giáo dục Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Hiệu quả từ việc thực hiện đề án xây dựng chính quyền điện tử quận Thanh Xuân

Đội tuyển Việt Nam chinh phục “Thử thách nhà Toán học tương lai” tại Malaysia

Cụm thi đua số 5 LĐLĐ thành phố Hà Nội ký giao ước thi đua năm 2017

Các tin khác