CĐ ngành Dệt May Hà Nội tuyên truyền pháp luật và kiến thức chăm sóc SKSS cho gần 200 nữ CNLĐ

Ngày đăng: 11/10/2017

Thiết thực tổ chức chuỗi các hoạt động kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10, với mục tiêu hướng về cơ sở và đặc biệt là quan tâm chăm lo đến quyền lợi của nữ CNLĐ, ngày 07/10/2017, Công đoàn ngành Dệt-May Hà Nội đã tổ chức buổi tuyên truyền, tư vấn pháp luật về chính sách lao động nữ và kiến thức chăm sóc SKSS cho gần 200 nữ CNLĐ của Xí nghiệp May Minh Hà- đơn vị trực thuộc công đoàn ngành có chi nhánh tại xã miền núi Yên Lạc, Ba Vì.

Dự buổi truyền thông có đồng chí Hoàng Thị Thu Hồng - Phó chủ tịch CĐ ngành, các đồng chí đại diện lãnh đạo và BCH Công đoàn Xí nghiệp May Minh Hà.

Đặc điểm chung của nữ CNLĐ ngành Dệt-May Hà Nội là chiếm tỷ lệ cao trong cơ cấu lao động, tuổi đời trẻ, trình độ nhận thức chưa cao, thời gian làm việc thường xuyên kéo dài,  chính vì vậy mà ít có điều kiện được tiếp cận những thông tin xã hội nói chung và hiểu biết về pháp luật nói riêng. Do vậy Ban Nữ công Công đoàn ngành luôn đặc biệt quan tâm đến việc tuyên truyền nâng cao kiến thức mọi mặt cho nữ CNLĐ để giúp họ biết tự bảo vệ và chăm sóc bản thân. Tại buổi tuyên truyền gần 200 nữ CNLĐ của Xí nghiệp May Minh Hà đã được nghe đồng chí Vũ Thị Hương- Phó Giám đốc Trung tâm TVPL Công đoàn Hà Nội và Bác sỹ Nguyễn Thị Thu Thủy- Giám đốc Trung tâm DS-KHHGĐ Nam Từ Liêm tuyên truyền, tư vấn các kiến thức về pháp luật đối với lao động nữ và hướng dẫn cách nhận biết các dấu hiệu mắc bệnh bệnh phụ khoa và cách phòng tránh, điều trị.

Sau buổi tuyền truyền rất nhiều nữ CNLĐ thấy phấn khởi vì được nghe những thông tin pháp luật và kiến thức y học bổ ích, thiết thực cho bản thân và mong muốn sẽ có nhiều hơn nữa những buổi tuyên truyền như vậy. Đây cũng là mong muốn và mục tiêu hoạt động của Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội, đồng thời là hoạt động có ý nghĩa của Công đoàn ngành thiết thực chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10.  

 
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Người nữ hiệu trưởng dám nghĩ, dám làm

HANDICO: Tuyên dương con CBCNVLĐ đạt thành tích cao trong học tập năm học 2016 - 2017

Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội biểu dương “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2017

Các tin khác