Ngành Giáo dục và Đào tạo- LĐLĐ quận Hoàng Mai: Tổng kết nhiệm vụ và công tác công đoàn năm học 2016-2017, triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018 Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu

Ngày đăng: 10/09/2017

Vừa qua, tại hội trường UBND quận Hoàng Mai, ngành Giáo dục và Đào tạo cùng LĐLĐ quận Hoàng Mai đã phối hợp tổ chức hội nghị tổng kết công tác chuyên môn, công tác công đoàn các trường năm học 2016-2017, triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018. Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Xuân Tiến; Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Ngô Văn Tuyến và Bí thư Quận ủy Hoàng Mai Nguyễn Đức Vinh đã đến dự.

Các báo cáo và ý kiến tham luận tại hội nghị cho thấy, trong năm học 2016-2017, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai đã triển khai tốt 7 nhiệm vụ trọng tâm và đạt được kết quả toàn diện.

Chất lượng đại trà và chất lượng giáo dục mũi nhọn có chuyển biến rõ nét, khoảng cách về chất lượng giáo dục giữa các trường tiếp tục được rút ngắn. Các cuộc vận động và phong trào thi đua được tổ chức với các nội dung thiết thực, chất lượng đầu ra thi vào lớp 10 THPT, quận đứng thứ 3 trên toàn thành phố (sau quận Cầu Giấy, Hoàn Kiếm).

Với những thành tích xuất sắc, năm học 2016-2017, phòng Giáo dục và Đào tạo và 12 trường học thuộc quận Hoàng Mai được UBND Thành phố Hà Nội tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”; Phòng Giáo dục và Đào tạo quận cũng được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khen thưởng 12/13 chỉ tiêu thi đua xếp loại tốt và xuất sắc; 45 trường học được UBND quận công nhận tập thể "Lao động tiên tiến"; 305 cán bộ, giáo viên nhân viên được tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở”; 2215 cá nhân đạt danh hiệu "Lao động tiên tiến". Đặc biệt, phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai được đề nghị tặng Cờ Thi đua xuất sắc của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Song hành với hoạt động chuyên môn, hoạt động công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai trong năm học qua cũng đạt được những kết quả đáng khích lệ.

Công đoàn các trường đã phối hợp với chính quyền tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch; từng bước đổi mới, chủ động chỉ đạo tổ chức hiệu quả các hoạt động, phù hợp với điều kiện mỗi cơ sở giáo dục.

Trong đó, công đoàn đặc biệt chú trọng thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo đời sống cán bộ, giáo viên, nhân viên. Các chế độ chính sách đối với nhà giáo cơ bản được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Phong trào ủng hộ nhân đạo, từ thiện tiếp tục được công đoàn và chuyên môn các trường phối hợp triển khai hiệu quả, đặc biệt là việc ủng hộ Giáo dục miền núi, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn và công tác trợ cấp cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Các cấp công đoàn giáo dục quận đã chủ động phối hợp tổ chức tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động của Ngành như phong trào thi đua “Hai tốt”, phong trào “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, triển khai giải thưởng “Nhà giáo Hoàng Mai tâm huyết, sáng tạo”; thực hiện các cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo” v.v…

Cùng đó, các cấp công đoàn ngành Giáo dục quận Hoàng Mai cũng luôn quan tâm công tác đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động công đoàn, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ và hiệu quả hoạt động của CĐGD các cấp, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, tích cực tham gia xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh. Kết quả, trong năm học 2016-2017, 48 đơn vị CĐCS đạt danh hiệu vững mạnh và vững mạnh xuất sắc, đạt tỷ lệ 77%.

Với những cố gắng, nỗ lực của công đoàn các trường trong năm học vừa qua, đã có 1 tập thể, 1 cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng tặng Bằng khen; 2 cá nhân được nhận Bằng khen của CĐ Giáo dục Việt Nam; 4 tập thể 1 cá nhân được nhận Bằng khen của LĐLĐ Thành phố; 4 tập thể, 3 cá nhận được Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng giấy khen và LĐLĐ quận Hoàng Mai khen thưởng 13 tập thể, 29 cá nhân.

Các phần thưởng đã được lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, LĐLĐ Thành phố, Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, quận ủy Hoàng Mai trao tới các tập thể, cá nhân tại hội nghị.

 
Liên Đoàn Lao Động Quận Hoàng Mai
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác