LĐLĐ huyện Ứng Hòa: Chỉ đạo thành công đại hội điểm tại Công đoàn Trường THCS Trung Tú

Ngày đăng: 06/09/2017

Sáng 01/9/2017, Công đoàn Trường THCS Trung Tú đã long trọng tổ chức Đại hội CĐCS lần thứ XII, nhiệm kỳ 2017-2022. Đây là đại hội điểm CĐCS khối trường học huyện Ứng Hòa.

Dự và chỉ đạo có đồng chí Đỗ Thị Phương Nga - Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện, đồng chí Nguyễn Đình Đề - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Trung Tú, đồng chí Trịnh Xuân Hùng - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; dự đại hội còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ, cán bộ chuyên trách LĐLĐ huyện, các đồng chí là Chủ tịch CĐCS các trường học mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn huyện; đặc biệt là sự có mặt đông đủ của 33 đại biểu là cán bộ, đoàn viên Công đoàn Trường THCS Trung Tú.

Nhiệm kỳ 2012-2017, hoạt động của Công đoàn Trường THCS Trung Tú đã đạt được nhiểu kết quả đáng ghi nhận. Một trong những kết quả nổi bật là an Chấp hành CĐCS đã chủ động tham mưu với Chi ủy, đề xuất với Ban giám hiệu nhà trường bố trí phân công lao động, sắp xếp thời khoá biểu, lịch họp định kỳ; đề xuất những giải pháp sử dụng thiết bị dạy học hợp lý, khoa học; tham gia tháo gỡ khó khăn nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, đảm bảo điều kiện làm việc của cán bộ, giáo viên, nhân viên. Tăng cường giám sát, chủ động đề xuất giải pháp thực hiện những quy định của pháp luật đối với cán bộ, nhà giáo và người lao động về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, chế độ nghỉ ốm, nghỉ thai sản. Quan tâm thăm hỏi, động viên đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, có việc hiếu, việc hỷ và các hoạt động xã hội từ thiện. Duy trì và quản lý tốt quỹ tham quan học tập, phối hợp với nhà trường tổ chức cho CBGVNV đi tham quan học tập thực tế 1 lần/năm.

Kết quả đáng ghi nhận tiếp theo là công đoàn trường đã đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” trong nhà trường với chủ đề “Đổi mới - Sáng tạo trong dạy và học” và phương châm “Mỗi giờ lên lớp là một bước tiến trong giảng dạy, mỗi ngày đến trường có một đổi mới trong công việc” nhằm tạo động lực thúc đẩy nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.  Cùng đó, công đoàn trường đẩy mạnh các Cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”,“Dân chủ - kỷ cương - tình thương - trách nhiệm”, “Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với Cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Ngoài ra, công đoàn trường còn làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, duy trì hiệu quả hoạt động nữ công và các phong trào thi đua của nữ, tích cực tham gia xây dựng Đảng, Nhà trường trong sạch, vững mạnh.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Đỗ Thị Phương Nga - Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện, đồng chí Trịnh Xuân Hùng - Bí thư Chi bộ nhà trường đã ghi nhận những kết quả, thành tích Công đoàn Trường THCS Trung Tú đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Các đồng chí cũng đã nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm để Ban Chấp hành Công đoàn khóa mới cần tập trung triển khai thực hiện trong nhiệm kỳ tới. Tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, tích cực, hướng mọi hoạt động vào việc chăm lo cải thiện điều kiện giảng dạy, quan tâm thăm hỏi động viên; gắn các hoạt động của CĐCS với nhiệm vụ chính trị của nhà trường, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước thiết thực, hiệu quả.

Đại hội cũng đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn khóa XII nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 03 đồng chí và bầu 01 đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn huyện Ứng Hòa lần thứ X nhiệm kỳ 2018-2023.

Ngay sau Đại hội, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ huyện Đỗ Thị Phương Nga đã triệu tập họp rút kinh nghiệm đối với 90 đồng chí Chủ tịch CĐCS các trường học. Đồng chí khẳng định Đại hội Công đoàn Trường THCS Trung Tú lần thứ XII đã thành công rực rỡ, ghi nhận những mặt tích cực từ công tác chuẩn bị văn kiện, nhân sự, chương trình, kịch bản, băng rôn khẩu hiệu tuyên truyền đến quá trình diễn ra đại hội; đồng chí cũng chỉ ra một số điểm hạn chế, bất cập và bài học kinh nghiệm. Đây có thể là Đại hội mẫu để CĐCS các trường học tập, rút kinh nghiệm. Đồng chí cũng tin tưởng rằng các đồng chí Chủ tịch CĐCS các trường học mầm non, tiểu học, THCS sẽ tổ chức thành công đại hội Công đoàn tại đơn vị mình./.

 
Hoàng Hải
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác