Công đoàn các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội tổ chức truyền thông cho người lao động về “Cải thiện chăm sóc dinh dưỡng cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản”.

Ngày đăng: 04/09/2017

Vừa qua, tại Khu công nghiệp Thăng Long, Công đoàn Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội tổ chức buổi truyền thông đầu tiên về “Cải thiện chăm sóc dinh dưỡng cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản” cho 170 CNLĐ Công ty TNHH Fujikin Việt Nam.

Tại buổi truyền thông, công nhân lao động đã được nghe TS, BS Nguyễn Thị Nhung, Trưởng khoa Dinh dưỡng Học đường và Ngành nghề, Viện Dinh dưỡng đã hướng dẫn về cách tổ chức một bữa ăn dinh dưỡng hợp lý, đồng thời cung cấp các kiến thức về sự cần thiết của việc ăn đúng, ăn đủ; dấu hiệu nhận biết thiếu vitamin…

Theo Bác sỹ Nguyễn Thị Nhung, dinh dưỡng trong thời kỳ mang thai rất quan trọng, nhiều nghiên cứu đã chứng minh suy dinh dưỡng thấp còi lúc nhỏ dễ dẫn đến bệnh mãn tính lúc già, thực tế hiện nay tỷ lệ thiếu máu của phụ nữ có thai theo tuổi thai cao, dễ dẫn đến sảy thai, em bé bị đẻ non và suy dinh dưỡng. Bác sĩ nhấn mạnh, công nhân cần lưu ý, khi làm việc mà bị hoa mắt chóng mặt, mệt mỏi, ngáp vặt là dấu hiệu thiếu máu, tình trạng CNLĐ thiếu máu sẽ ảnh hưởng đến năng suất lao động. Việc nhiều CNLĐ viện lý do ít tiền, nên họ không thể mua thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng, nhưng thực ra không cần nhiều tiền nếu bạn có kiến thức thì bạn hoàn toàn cân đối được bữa ăn đủ chất dinh dưỡng, quan trọng nhất trong ăn uống là ăn đúng, ăn đủ chất, thực đơn không lặp lại trong tuần, đa dạng nhiều loại thực phẩm; ăn đủ 4 nhóm thực phẩm các loại; có bữa ăn chính, bữa ăn phụ, trong đó mỗi bữa ăn cần tăng cường rau và đa dạng củ quả. Đặc biệt sữa và các chế phẩm sữa rất tốt cho sức khoẻ, nhất là với trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai, hơn nữa, các bạn CNLĐ cũng phải chú trọng ăn đầy đủ bữa sáng, tránh tình trạng bỏ bữa vì không có thời gian do ngủ nướng và tiết kiệm tiền, gây nguy hại cho sức khỏe…

Tại buổi truyền thông, TS, BS Nguyễn Thị Nhung cũng đã trả lời những câu hỏi mà người lao động quan tâm.

Thông qua buổi truyền thông giúp cho CNLĐ được trang bị thêm những hiểu biết và kiến thức về dinh dưỡng hợp lý, để đảm bảo sức khỏe cho người lao động, đặc biệt là dinh dưỡng cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, để từ đó có những bữa ăn hợp lý, đủ chất dinh dưỡng đảm bảo sức khỏe cho mẹ, đặc biệt là những bữa ăn hợp lý, đủ chất dinh dưỡng đảm bảo sức khỏe cho trẻ em, để trẻ em phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần, là những chủ nhân tương lai, sau này có nhiều đóng góp xứng đáng cho sự phát triển của thủ đô và đất nước.

 
Công Đoàn Các Khu Công Nghiệp Và Chế Xuất Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Thạch Thất: Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH của Tổng LĐLĐ VN

Ngành GTVT Hà Nội: Chia sẻ kinh nghiệm “Nuôi con khỏe – dạy con ngoan”

Hội thi đầu bếp tài năng HANDICO năm 2013 – Nét đảm đang của nữ CBCNV HANDICO

Các tin khác