Tổng LĐLĐVN và Thông tấn xã VN tăng cường phối hợp tuyên truyền giai đoạn 2017 - 2022

Ngày đăng: 25/06/2017

Nhằm tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền về giai cấp CN và hoạt động CĐ Việt Nam trong tình hình mới, chiều 23.6, Tổng LĐLĐVN và Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền trong giai đoạn 2017 – 2022.

Đến dự buổi lễ ký kết còn có: Ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN; các Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN: Trần Văn Lý, Nguyễn Thị Thu Hồng; ông Đinh Đăng Quang, Phó Tổng Giám đốc TTXVN.

Mục đích của chương trình phối hợp nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục trong CNVCLĐ nâng cao giác ngộ giai cấp, bản lĩnh chính trị, kiên định sự lãnh đạo của Đảng đối với công cuộc đổi mới đất nước và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội; ý thức tự lực, tự cường, tinh thần cảnh giác cách mạng; ngăn chặn âm mưu “diễn biến hoà bình” của các thế lực thù địch.

Thông qua tuyên truyền làm cho nhân dân, đặc biệt là CNLĐ hiểu rõ về vị trí, vai trò, chức năng của CĐ Việt Nam, từ đó tích cực gia nhập và tham gia các hoạt động của tổ chức CĐ Việt Nam. Bên cạnh đó, tăng cường phối hợp chặt chẽ, toàn diện và hiệu quả hơn nữa giữa Tổng LĐ và TTXVN nhằm làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của tổ chức CĐ.

Tập trung tuyên truyền về nhiệm vụ trọng tâm, hàng đầu của tổ chức CĐ hiện nay là đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ góp phần nâng cao nhận thức của cấp uỷ Đảng, chính quyền về vai trò của giai cấp CN và tổ chức CĐ trong tình hình mới.

Về nội dung phối hợp, hai bên sẽ tuyên truyền, phổ biến sâu rộng việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết số 20-NQ/TW Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương khoá X về “Tiếp tục xây dựng giai cấp CN Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước” và Kết luận 79-KL/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 20; kết quả nổi bật thực hiện Nghị quyết Đại hội XI và triển khai Nghị quyết Đại hội XII CĐ Việt Nam; thông tin các hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và cấp ủy Đảng, quản lý nhà nước, của chính quyền các cấp đối với phong trào CN và hoạt động CĐ Việt Nam; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ CĐ, của người sử dụng lao động và toàn xã hội, quan tâm hơn nữa tới đời sống của đoàn viên, CNVCLĐ; thông tin nội dung các hoạt động của lãnh đạo Tổng Liên đoàn, của Ban Chấp hành, Đoàn Chủ tịch, Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng LĐ và các cấp CĐ, góp phần khẳng định vai trò và vị trí của tổ chức CĐ Việt Nam trong việc đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động trong tình hình mới.

Đặc biệt tuyên truyền về các lợi ích mà tổ chức CĐ mang lại cho đoàn viên, CNLĐ như được giảm giá khi sử dụng các dịch vụ mua sắm, các sản phẩm của các đối tác mà Tổng LĐ đã ký kết.

Ông Bùi Văn Cường, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN phát biểu tại buổi lễ.

Ngoài ra, hai bên sẽ thông tin về tình hình tham gia xây dựng chính sách pháp luật có liên quan đến CNVCLĐ; các hoạt động giám sát và phản biện của tổ chức CĐ. Đồng thời phát hiện và phản ánh các hành vi của chủ sử dụng lao động xâm hại đến quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của NLĐ về các vấn đề tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, việc làm..;

Phản ánh, biểu dương những người sử dụng lao động thực hiện nghiêm chỉnh luật pháp, quan tâm tới công nhân lao động và tạo điều kiện cho CĐ hoạt động; tuyên truyền, phản ánh các phong trào thi đua yêu nước, phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo, các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật… trong đoàn viên, CNVCLĐ.

Các hoạt động trong “Tháng CN”, “Tết sum vầy” cho CNLĐ; công tác nữ công; thực hiện quy chế dân chủ… của các cấp CĐ. Tuyên truyền về công tác phát triển đoàn viên và xây dựng CĐ cơ sở vững mạnh; phản ánh tình hình đời sống, tâm tư nguyện vọng của đoàn viên, CNVCLĐ, biểu dương các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, các mô hình câu lạc bộ, khu nhà trọ tự quản, khu nhà trọ không ma túy, tệ nạn xã hội, nhất là các KCN-KCX tập trung đông CNLĐ.

Ông Nguyễn Đức Lợi,  Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc TTXVN phát biểu tại buổi lễ. 

Nhân dịp này, Tổng LĐLĐVN tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp CĐ Việt Nam” cho 5 đồng chí là lãnh đạo và nguyên lãnh đạo TTXVN; tặng Bằng khen của BCH tổng LĐLĐVN cho 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phối hợp tuyên truyền về phong trào CN và hoạt động CĐ giai đoạn 2012-2017. TTXVN tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Thông tấn” cho ông Bùi Văn Cường, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN và ông Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; tặng Bằng khen cho 3 cá nhân thuộc Tổng LĐLĐVN. Cuối cùng, TTXVN sẽ tăng thời lượng, sản xuất các tin, phóng sự, chương trình tuyên truyền về vị trí, vai trò của tổ chức CĐ, phong trào CNVCLĐ và hoạt động CĐ, đặc biệt nhân các sự kiện, ngày kỷ niệm quan trọng của giai cấp công nhân và tổ chức CĐ như: Ngày Quốc tế Lao động (1.5), Ngày thành lập CĐ Việt Nam (28.7), Đại hội CĐ các cấp và Đại hội XII CĐ Việt Nam, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập CĐ Việt Nam (28.7.1929 – 28.7.2019)...

 
Nguồn: Lao động
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Tổng LĐLĐVN ban hành Kế hoạch đổi Thẻ Đoàn viên công đoàn

Khai mạc Hội nghị Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam lần thứ 27

Đồng chí Bùi Văn Cường nêu một số kiến nghị tại buổi làm việc với WFTU

Các tin khác