LĐLĐ huyện Phúc Thọ: Hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2017

Ngày đăng: 18/05/2017

Sáng 16/5, LĐLĐ huyện Phúc Thọ phối hợp với Viện Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường (VSKNN&MT) - Bộ Y tế tổ chức Chương trình hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) năm 2017.

Dự hội nghị có đồng chí Đặng Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; PGS.TS Doãn Ngọc Hải - Viện trưởng VSKNN&MT; đồng chí Đoàn Tuấn Anh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội huyện; các đồng chí là ủy viên BCH, UBKT LĐLĐ huyện, đại diện lãnh đạo đơn vị, Chủ tịch công đoàn các cơ sở và đặc biệt là sự có mặt của gần 500 CNVCLĐ trên địa bàn.

Tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Ngọc - Chủ tịch LĐLĐ huyện đã phát động hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động An toàn vệ sinh lao động năm 2017. Đồng chí nhấn mạnh: “Đây là những hoạt động thiết thực nhằm thực hiện có hiệu quả “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, “Năm kỷ cương hành chính 2017”, “năm phấn đấu hoàn thành huyện nông thôn mới”, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 195 năm huyện Phúc Thọ và chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII”. Đồng chí kêu gọi các cấp công đoàn LĐLĐ cần tập trung thực hiện tốt các nội dung hoạt động theo kế hoạch đề ra; tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể mang lại lợi ích chính đáng cho đoàn viên, CNVCLĐ; tích cực hăng hái thi đua trong lao động sản xuất và công tác, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị; góp phần hoàn thành vượt mức các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2017.   

Hội nghị cũng được nghe PGS.TS Doãn Ngọc Hải và các báo cáo viên đến từ VSKNN&MT - Bộ Y tế truyền đạt một số chuyên đề như chăm sóc và bảo vệ sức khỏe người lao động, huấn luyện ATVSLĐ theo các quy định pháp luật, vấn đề nước sạch cho người lao động tại các doanh nghiệp; tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động; tăng cường các biện pháp kiểm soát, phòng ngừa các nguy cơ, rủi ro về ATVSLĐ; các hoạt động chăm sóc, kiểm tra sức khỏe định kỳ và khám phát hiện sớm bệnh nghề nghiệp cho người lao động; phối hợp với người sử dụng lao động triển khai các hoạt động thiết thực chăm lo đảm bảo lợi ích tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ; giúp người lao động thực sự yên tâm lao động sản xuất, gắn bó với doanh nghiệp, cống hiến sức lực xây dựng quê hương, Thủ đô và đất nước.

Nhân dịp này, LĐLĐ huyện tặng 55 suất quà, Công ty Karofi Việt Nam tặng 6 máy lọc nước cho 6 công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Nằm trong chương trình hoạt động hưởng ứng Tháng công nhân và Tháng an toàn, vệ sinh lao động năm 2017, LĐLĐ huyện đã tổ chức đoàn diễu hành gồm hơn 100 người đã cùng diễu hành, cổ động tuyên truyền Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ trên một số tuyến đường chính của huyện.

         

 
Hương Giang
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Y tế Hà Nội: Ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Ngành GTVT Hà Nội tham dự Lễ ra quân Năm an toàn giao thông năm 2018

Ba Vì kiểm tra, xét danh hiệu “cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” 2017

Các tin khác