Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn năm 2017”

Ngày đăng: 17/05/2017

Ngày 16 tháng 5 năm 2017, LĐLĐ huyện Ba Vì tổ chức Lễ bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho gia đình cô giáo Nguyễn Thị Ngát – đoàn viên công đoàn - giáo viên trường Mầm non Tòng Bạt huyện Ba Vì.

Đến dự lễ bàn giao có đồng chí Trần Thị Thu Hà – UV. BTV LĐLĐ TP – Chủ tịch CĐ ngành giáo dục và đào tạo TP Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thị Kim Hương - Phó chủ tịch LĐLĐ huyện Ba Vì; đồng chí Phùng Ngọc Oanh – Phó trưởng phòng GD&ĐT, Chủ tịch CĐ ngành GD&ĐT huyện Ba Vì cùng các đồng chí cán bộ LĐLĐ huyện, Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện, đồng chí phóng viên đài truyền thanh huyện, cán bộ phòng GD&ĐT huyện; đại diện lãnh đạo xã Tòng Bạt; các đồng chí trong Ban giám hiệu, Ban chấp hành công đoàn trường mầm non Tòng Bạt; các cô giáo cùng sự có mặt chung vui của gia đình, bạn bè.

Lễ bàn giao “Mái ấm Công đoàn” tại gia đình đoàn viên Nguyễn Thị Ngát

Gia đình cô giáo Nguyễn Thị Ngát giáo viên trường mầm non Tòng Bạt có hoàn cảnh vô cùng khó khăn; chồng và bố mẹ chồng đều bị bệnh nan y phải điều trị dài ngày và mất sức lao động, cả gia đình đồng chí đều sống bằng khoản lương ít ỏi hàng tháng của đồng chí; mặc dù nhà ở đã xuống cấp, chật hẹp và ẩm thấp nhưng gia đình chưa có điều kiện làm nhà. Khi nhận được số tiền hỗ trợ 20 triệu xây dựng nhà ở Mái ấm công đoàn của LĐLĐ thành phố, 10 triệu của công đoàn ngành GD&ĐT cùng sự hỗ trợ của LĐLĐ huyện, Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện, công đoàn ngành giáo dục và Đào tạo huyện cùng sự đóng góp của các đồng chí cán bộ giáo viên nhà trường, Ban giám hiệu nhà trường và số tiền tiết kiệm được cùng sự động viên của gia đình, đồng nghiệp. Đến nay, gia đình đồng chí đã có được ngôi nhà kiên cố để che nắng che mưa.

Tại lễ bàn giao nhà mái ấm công đoàn, LĐLĐ huyện, công đoàn Ngành GD & ĐT huyện và Ban giám hiệu nhà trường đã trao tặng những phần quà để chúc mừng gia đình đồng chí.

Đây là hoạt động tình nghĩa thể hiện sự quan tâm, giúp đỡ kịp thời của tổ chức công đoàn tới những đoàn viên công đoàn nghèo có hoàn cảnh khó khăn, nhằm giúp họ sớm ổn định cuộc sống và yên tâm công tác.

 
Phùng Thị Thiện
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Thu kinh phí Công đoàn từ ngày 01/01/2013: NLĐ được chăm lo tốt hơn

Điểm mới của Nghị định 04/2015/NĐ-CP về thực hiện dân chủ

LĐLĐ huyện Hoài Đức: Triển khai cuộc thi “Tìm hiểu Pháp luật lao động” năm 2013

Các tin khác