LĐLĐ Quận Bắc Từ Liêm tập huấn công tác tổ chức Đại hội, Hội nghị Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017 - 2022

Ngày đăng: 16/05/2017

Sáng ngày 15/5/2017, tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị quận, Ban Thường vụ LĐLĐ quận Bắc Từ Liêm phối hợp với Trường Trung cấp Công đoàn Tp Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tổ chức Đại hội, Hội nghị Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Dự và chủ trì Hội nghị có Đ/c Hà Văn Hải, QUV- Chủ tịch LĐLĐ quận, các đ/c Phó chủ tịch và cán bộ, chuyên viên LĐLĐ quận. Trực tiếp làm báo cáo viên cho Hội nghị là đồng chí Ngô Văn Minh - Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ Thành phố- Hiệu trưởng trường Trung cấp Công đoàn TP Hà Nội. Tham dự buổi tập huấn có trên 150 Các đ/c là Ủy viên BCH, Ủy viên UBKT LĐLĐ quận, các đ/c là Ủy viên BCH các Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Hà Văn Hải, QUV - Chủ tịch LĐLĐ quận nhấn mạnh: Đại hội Công đoàn là sự kiện chính trị quan trọng của đoàn viên, CNVCLĐ và tổ chức công đoàn nói chung và quận Bắc Từ Liêm nói riêng. Đại hội và Hội nghị Công đoàn các cấp sắp tới có nhiều nội dung, vấn đề mới đã được Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ Thành phố Hà Nội hướng đến như: Những vấn đề có liên quan đến nâng cao hiệu quả chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích của đoàn viên, CNVCLĐ và hoạt động công đoàn; Một số quy định mới trong quy trình chuẩn bị công tác nhân sự, bầu cử Ban Chấp hành Công đoàn các cấp; tiến hành bầu cử trực tiếp Chủ tịch Công đoàn tại Đại hội Công đoàn cơ sở... Do đó việc trang bị, cập nhật và nâng cao các kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm tổ chức Đại hội, Hội nghị Công đoàn cho cán bộ công đoàn cơ sở là việc làm rất cần thiết để giúp cho việc tổ chức Đại hội, Hội nghị Công đoàn đạt kết quả tốt.   

Hội nghị cũng đã được đồng chí Ngô Văn Minh- Hiệu trưởng Trường Trung cấp Công đoàn TP Hà Nội quán triệt và hướng dẫn các nội dung, văn bản chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, của LĐLĐ Thành phố về việc tổ chức đại hội, Hội nghị công đoàn các cấp; các nội dung mới, các biểu mẫu hướng dẫn trong công tác chuẩn bị Đại hội, hội nghị. Thông qua hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được cập nhật, nâng cao những kiến thức, kỹ năng về tổ chức Đại hội, Hội nghị Công đoàn các cấp. Đây là những kiến thức quan trọng giúp các đồng chí cán bộ Công đoàn cơ sở tổ chức tốt Đại hội, Hội nghị Công đoàn cấp mình, góp phần vào thành công của Hội nghị Công đoàn quận nhiệm kỳ 2015 – 2020.

 
Nguyễn Hải Đăng
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Xây dựng Hà Nội: long trọng tổ chức Đại hội lần thứ XIII và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

LĐLĐ Thành phố Hà Nội: 5 năm phát triển 254.720 đoàn viên, 2.471 CĐCS

Đại hội CĐCS Trường Tiểu học Tiên Phong – huyện Ba Vì, Nhiệm kỳ 2017 – 2022

Các tin khác