Hội nghị người lao động Công ty TNHH sản xuất phụ tùng Yamaha Motor Việt Nam năm 2017

Ngày đăng: 16/05/2017

Được sự chỉ đạo của Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, ngày 15/5/2017, tại Công ty TNHH sản xuất phụ tùng Yamaha Motor Việt Nam (Khu công nghiệp Thăng Long), công đoàn công ty phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2017.

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đinh Quốc Toản, Chủ tịch công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, ông Koichi Suruki, tổng giám đốc công ty cùng gần 100  đại biểu cán bộ, công nhân lao động công ty.

Công ty TNHH sản xuất phụ tùng Yamaha Motor Việt Nam, là doanh nghiệp 100% vốn Nhật Bản, sản xuất phụ tùng xe máy cung cấp cho tập đoàn Yamaha.

Tại hội nghị, người lao động đã được nghe ông Tổng giám đốc công ty báo cáo  kết quả thực hiện kế hoạch sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và những nội dung trực tiếp liên quan đến việc làm của người lao động, lợi ích của doanh nghiệp, điều kiện làm việc và các biện pháp cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động;  nghe Chủ tịch công đoàn công ty báo cáo Kết quả giám sát tình hình thực hiện hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể, nội quy, các quy định, quy chế của công ty.

Theo đó, năm 2016 và 4 tháng đầu năm 2017,  sản xuất của công ty luôn ổn định và phát triển, doanh thu tăng, đời sống của người lao động ngày càng được cải thiện. Nhiều đề xuất kiến nghị của người lao động đã được công ty giải quyết kịp thời như: tổ chức xe ô tô miễn phí đưa công nhân lao động về quê đón tết, đón công nhân lao động lên công ty làm việc sau tết, xây thêm nhà tắm, nhà vệ sinh cho công nhân, bố trí nhà sinh hoạt văn hóa cho công nhân lao động, lắp điều hòa cho các dây chuyền gia công, đặt thêm điều hòa cho khu vực sản xuất, làm mái che cho công nhân đi đổ phôi, tăng thêm khoản trợ cấp cho người lao động …

Ngay tại Hội nghị, Tổng giám đốc công ty đã trực tiếp giải đáp các ý kiến, kiến nghị của người lao động trong đó có 5 ý kiến có lợi hơn cho người lao động so với quy định của pháp luật đã được Tổng giám đốc công ty đồng ý. Hội nghị đã bầu ra 10 thành viên tham gia tổ đối thoại tại công ty.

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, Chủ tịch công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội Đinh Quốc Toản ghi nhận và biểu dương những kết quả mà công ty đã đạt được, nhất là sự phối hợp có hiệu quả của Ban chấp hành công đoàn công ty với ban lãnh đạo công ty. Đồng chí Đinh Quốc Toản cũng đánh giá cao sự hợp tác của Tổng Giám đốc công ty với Ban Chấp hành công đoàn công ty trong việc duy trì tổ chức được hội nghị đối thoại tại doanh nghiệp hàng tháng, hội nghị người lao động hàng năm, thông qua đó sửa đổi, bổ sung thỏa ước lao động tập thể, sửa đổi nội quy, quy chế của công ty, đồng thời có những giải pháp nâng cao năng xuất lao động và chất lượng sản phẩm, giảm tỷ lệ hàng sai hỏng, tiết kiệm nguyên liệu, đáp ứng kịp thời yêu cầu của khách hàng góp phần nâng cao thu nhập cho người lao động, xây dựng công ty ngày càng phát triển.

 
CĐ các KCN & CX Hà Nội
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

LĐLĐ huyện Hoài Đức bàn giao mái ấm công đoàn

Quận Thanh Xuân gặp mặt đồng bào công giáo dịp Noel

Ba Vì bàn giao Mái ấm công đoàn

Các tin khác