Nhiều hoạt động hướng về “ năm lợi ích đoàn viên” và hưởng ứng “Tháng công nhân” năm 2017

Ngày đăng: 16/05/2017

Sáng ngày 12.5.2017, LĐLĐ quận Đống Đa tổ chức Lễ phát động “tháng công nhân”, “tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động” và biểu dương Công nhân giỏi, trao quà trợ cấp cho CNVCLĐ Quận Đống Đa.

Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, đ.c Đặng Việt Quân – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Đ.c Nguyễn Song Hào – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận.

Thay mặt Ban thường vụ LĐLĐ Quận, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ quận Đống Đa phát động hưởng ứng “tháng công nhân”, “tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động” tới toàn thể 100% CĐCS trên địa bàn. Trong đó, các cấp công đoàn quận cần tập trung các giải pháp chăm lo cải thiện đời sống vật chất tinh thần và thực hiện tốt các chế độ chính sách đối với người lao động, góp phần củng cố hệ thống chính trị, tạo niềm tin của người lao động đồng thời thực hiện tốt quy chế dân chủ tại nơi làm việc, sửa đổi bổ sung thỏa ước lao động tập thể, tăng cường các hoạt động đối thoại với NLĐ.

Cùng đó, các CĐCS cần phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp chú trọng cải thiện môi trường làm việc, đảm bảo ATVSLĐ cho đội ngũ công nhân và tích cực triển khai các chương trình chính sách về việc làm, tiền lương, thu nhập, bảo hiểm xã hội... cho NLĐ.  Công đoàn cùng  lãnh đạo doanh nghiệp cần tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ thiết thực, hiệu quả nhất là vận động CNVCLĐ hưởng ứng phong trào “Ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi”, thi đua giành danh hiệu Công nhân giỏi, sáng kiến, sáng tạo, góp phần cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định tiến bộ trong cơ quan, doanh nghiệp…

Sau khi nghe Chủ tịch LĐLĐ quận phát động, đồng chí Chủ tịch CĐ công ty TNHH một thành viên Hanel đại diện cho hơn 300 CĐCS đã lên phát biểu cam kết thực hiện có hiệu quả những nội dung trọng tâm trong bài phát động của đồng chí Chủ tịch LĐLĐ Quận và tuyên truyền, vận động CNVCLĐ tích cực học tập, tích cực tham gia các phong trào do tổ chức CĐ phát động.  

Tại hội nghị LĐLĐ quận cũng đã biểu dương 46 gương lao động giỏi tiêu biểu đã có nhiều thành tích trong lao động, sản xuất năm 2016-2017;  trao 54 suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn và trao 3 Mái ấm công đoàn cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.

Dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch LĐLĐ TP Nguyễn Thị Tuyến  ghi nhận những kết quả đáng khích lệ hoạt động công đoàn và phong trao CNVCLĐ quận Đống Đa. Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Nguyễn Thị Tuyến đánh giá, LĐLĐ quận đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho CNVCLĐ, đặc biệt trong dịp lễ tết và Tháng công nhân, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong DN. Để “Tháng công nhân” thực sự trở thành ngày hội của người lao động trong thời gian tới và những năm tiếp theo, chủ tịch LĐLĐ thành phố đề nghị các cấp công đoàn Quận Đống Đa cần tiếp tục tăng cường trong công tác  phối hợp với chính quyền, tham mưu cho các cấp ủy đảng tổ chức các hoạt động "Tháng Công nhân", và cũng cần có sự quan tâm hơn nữa của các doanh nghiệp, người sử dụng lao động, bởi quan tâm đến người lao động là tạo mối quan hệ lâu dài của người lao động với doanh nghiệp, góp phần cho sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp.

Chủ tịch Nguyễn Thị Tuyến cũng lưu ý CNLĐ quận chú ý thực hiện tốt ATVSLĐ, không được lơi là, chú trọng an toàn lao động trong mọi lúc mọi công việc. NLĐ coi an toàn lao động là hạnh phúc của mình, còn DN coi an toàn lao động của NLĐ là văn hóa DN.

 
LĐLĐ Q Đống Đa
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

CĐN Y tế Hà Nội: Ra mắt “Điểm sinh hoạt văn hóa công nhân” Bệnh viện tâm thần Hà Nội

Ngành GTVT Hà Nội tham dự Lễ ra quân Năm an toàn giao thông năm 2018

Ba Vì kiểm tra, xét danh hiệu “cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa” 2017

Các tin khác