Ngành GTVT Hà Nội dâng hương báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nam Đàn - Nghệ An

Ngày đăng: 15/05/2017

Nhân dịp “Tháng công nhân” năm 2017 và chào mừng kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong 3 ngày 12,13,14/5; tại khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh thuộc xã Kim Liên – huyện Nam Đàn – tỉnh Nghệ An; Công đoàn ngành GTVT Hà Nội phối hợp với Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội tổ chức Lễ dâng hương báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo sở GTVT Hà Nội,Công đoàn ngành GTVT Hà Nội, các đồng chí lãnh đạo, Chủ tịch công đoàn và các đồng chí có thành tích xuất sắc trong phong trào lao động sản xuất, lao động giỏi, người tốt việc tốt trong toàn ngành GTVT Hà Nội.

Trong không khí trang nghiêm, xúc động của buổi lễ, đồng chí Ngô Mạnh Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy Sở, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội thay mặt Đảng ủy, Ban giám đốc Sở, BCH công đoàn ngành và CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội đã báo với Bác về những thành tích ngành GTVT Hà Nội đã đạt được trong năm 2016 và những nhiệm vụ đặt ra trong năm 2017.

Với sự đoàn kết gắn bó trong toàn ngành, trong những năm qua ngành GTVT Hà Nội đã hoàn thành công tác đầu tư xây dựng cơ bản, công tác duy tu duy trì… Nhiều tuyến đường, cây cầu mới được mở ra, nâng cấp chỉnh trang, khang trang đẹp hơn, công tác tổ chức giao thông chuyển biến tích cực, hạn chế đáng kể tình trạng ùn tắc giao thông, giảm đáng kể số vụ TNGT cả 3 tiêu chí số vụ, số người chết, số người bọ thương. Cũng trong năm qua, Ngành  đã giải quyết 13 điểm trong tổng số 44 điểm ùn tắc giao thông, không còn tình trạng ùn tắc kéo dài trên 30 phút và thực hiện có hiệu quả “ Năm trật tự và văn minh đô thị”. Công tác vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, taxi, xe khách liên tỉnh ngày càng đi vào trật tự kỷ cương tốt hơn. Công tác quản lý nhà nước về quy hoạch, phát triển không gian giao thông đã có khởi sắc tốt, đang được Chính phủ quan tâm phê duyệt quy hoạch GTVT Thủ đô 2030 tầm nhìn 2050. Công tác cải cách thủ tục hành chính được triển khai mạnh mẽ với mục tiêu “Vì nhân dân phục vụ” theo hướng đơn giản, thuận tiện, công khai đang là khâu đột phá lớn mà ngành GTVT được coi là đơn vị hàng đầu của Thành phố trong lĩnh vực này.

Đảng ủy cơ quan Sở GTVT Hà Nội luôn quan tâm công tác xây dựng Đảng và xác định là khâu then chốt, trong đó việc quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “ Tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi sự suy thái tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống” những biểu hiện “ Tự diễn biến”, “ tự chuyển hóa” trong nội bộ kết hợp với thực hiện Chỉ thị số 05 – CT/TW của Bộ Chính trị về “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được triển khai thường xuyên nghiêm túc. Phấn đấu xây dựng ngành GTVT Thủ đô theo tinh thần Đại hội Đảng bộ Sở GTVT nhiệm kỳ 2015 – 2020 đề ra là: “Phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, đi trước mở đường, huy động mọi nguồn lực, triển khai  đồng bộ các giải pháp, đảm bảo giao thông vận tải thủ đô Hà Nội: Thuận lợi, an toàn, chất lượng, hiệu quả, trật tự kỷ cương, văn minh, hiện đại”.  Phấn đấu xây dựng Đảng bộ đạt danh hiệu : Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu”. Công tác lãnh đạo chỉ đạo các đoàn thể: Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội cựu chiến binh được quan tâm chỉ đạo chặt chẽ, các hội, các đoàn thể đã phát huy vai trò trong công tác xây dựng Đảng, Đoàn thể, công tác chuyên môn nhất là việc quan tâm, chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Từ những kết quả thành tích nêu trên, trong năm qua ngành GTVT Hà Nội đã vinh dự được Bộ GTVT, UBND thành phố, các tổ chức Đoàn thể chính trị của Trung ương, Thành phố tặng cờ thi đua xuất sắc, Bằng khen và nhiều danh hiệu thi đua cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, cán bộ, CNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội xin hứa với Bác sẽ đoàn kết một lòng, khắc phục khó khăn, ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII.

Sau khi dâng hương hoa và báo công với Bác tại khu di tích Kim Liên – Nam Đàn. Đ/c Ngô Mạnh Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cùng đoàn đại biểu CBCNVCLĐ ngành GTVT Hà Nội đã đến dâng hương dâng hoa tưởng niệm các liệt sỹ TNXP tại khu di tích lịch sử Truông Bồn, xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương. Thay mặt đoàn đại biểu ngành GTVT Hà Nội đồng chí thành kính bày tỏ lòng biết ơn vô hạn tới các anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống trong cuộc chiến tranh giải phóng và thống nhất đất nước.

Nằm trong khuôn khổ của chương trình hoạt động tại quê hương của Bác, tối ngày 13/5 Ngành GTVT Hà Nội  -  Ngành GTVT Nghệ An đã tổ chức buổi giao lưu văn nghệ và gặp mặt trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực GTVT với các đại biểu về dự Lễ dâng hương báo công với Chủ tịch Hồ Chí Minh; các tiết mục văn nghệ đã đem đến đêm giao lưu mang đậm nét văn hóa, với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước.

Đây là dịp sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn ngành GTVT Hà Nội, thiết thực chào mừng kỷ niệm 127 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 19/5/2017). Những ngày sống trên quê hương Bác là cơ hội để các đơn vị trong toàn ngành GTVT Hà Nội được giao lưu, học hỏi và trao đổi học tập kinh nghiệm lẫn nhau, làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần của CNVCLĐ, tạo động lực thúc đẩy SXKD, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kinh tế - xã hội của ngành và Thành phố./.

 
Minh Hoàn
  • Chia sẻ trên

Xem nhiều nhất:

Lễ khánh thành Nhà máy INKEL Việt Nam

Ngành GTVT Hà Nội: Thông xe cầu vượt nút Nam Hồng – Bắc Thăng long

Hội thi “Lái xe mô tô giỏi – An toàn mở rộng ” ngành GTVT Hà Nội năm 2013

Các tin khác