Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

Vượt khó với nhiều sáng kiến sáng tạo trong hoạt động

Ngày đăng: 04/12/2013 | 14:19:32

Trong các ngày từ 25 đến 27/11, các đoàn khảo sát của LĐLĐ TP Hà Nội tiếp tục có các buổi làm việc đánh giá kết quả hoạt động CĐ tại các LĐLĐ quận, huyện, thị xã, CĐ ngành, CĐ Tổng công ty.

Đoàn khảo sát do Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ Thành phố Lê Thanh Đà làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với CĐ Tổng Công ty đầu tư và PT nhà Hà Nội. Phó Chủ tịch Lê Thanh Đà ghi nhận, năm 2013 mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế, đặc biệt đối với lĩnh vực kinh doanh bất động sản, xây dựng, song với sự năng động, sáng tạo, công đoàn Tổng Công ty đã phối hợp với chuyên môn tạo đủ việc làm cho người lao động, không có CNLĐ phải mất việc, nghỉ việc, thu nhập bình quân đạt 4-5 triệu đồng/người/tháng; điều kiện làm việc, công tác BHLĐ được quan tâm, không có vụ TNLĐ nghiêm trọng nào xảy ra; thực hiện hoàn thành dự toán về công tác tài chính công đoàn, vượt 21% chỉ tiêu phát triển đoàn viên. Các hoạt động xã hội từ thiện được tăng cường, đặc biệt CNVCLĐ công ty đã ủng hộ xây dựng mái che hiện vật ngoài trời khu di tích Điện Biên Phủ giai đoạn II với tổng số tiền 2,6 tỷ đồng; hỗ trợ các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn huyện Sóc Sơn 300 triệu đồng; ủng hộ xây dựng công trình trường học và nhà văn hóa huyện Hữu Lũng – tỉnh Lạng Sơn 1 tỷ đồng...

Đoàn khảo sát do đồng chí Ngô Văn Tuyến – Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố làm trưởng đoàn làm việc tại LĐLĐ huyện Thanh Trì, CĐ ngành Giao thông vận tải Hà Nội. Theo ghi nhận của đoàn khảo sát, năm 2013 trước tình hình kinh tế khó khăn, LĐLĐ huyện Thanh Trì đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức các phong trào thi đua, sáng kiến sáng tạo, góp phần làm giảm khó khăn cho CNVCLĐ. Đồng thời tổ chức tốt các lớp tập huấn cho cán bộ CĐ với chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với tuyên tuyền phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới”. Tổ chức 2 buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật tại 15 doanh nghiệp, thu hút trên 350 CNLĐ tham gia.

Công đoàn ngành giao thông Vận tải Hà Nội đã chỉ đạo quyết liệt việc quan tâm chế độ chính sách đối với NLĐ; hướng dẫn các CĐCS ký kết TƯLĐTT có nội dung cụ thể và cao hơn luật; đã có 20/22 DN làm tốt, đạt 90,9%. Công đoàn ngành có sự phối hợp chặt chẽ với chính quyền đồng cấp trong phát động các phong trào thi đua và hoàn thành các công trình chào mừng Đại hội Công đoàn Thành phố lần thứ XV: Cầu qua sông Kim Ngưu, cầu đi bộ cho CNLĐ khu chế xuất Bắc Thăng Long và công trình cầu vượt thép Đại Cồ Việt – Trần Khát Chân được tặng Bằng khen nhân dịp ngày giải phóng Thủ đô. Tiếp tục tổ chức Ngày hội giao thông lần thứ III và Hội thi lái xe mô tô giỏi an toàn mở rộng, thu hút 22 đơn vị trong ngành và 7 công đoàn bạn tham gia.

Tại CĐ ngành giáo dục Hà Nội do Phó chủ tịch LĐLĐ Thành phố Vũ Kim Sơn làm trưởng đoàn đã ghi nhận, mặc dù năm 2013 Ban Thường vụ CĐ ngành Giáo dục Hà Nội có sự thay đổi về nhân sự lớn và khoảng 40% số cán bộ CĐCS mới được bầu vào nhiệm kỳ này nên ít nhiều đã tác động đến hoạt động CĐ và phong trào CNVCLĐ. Nhưng với sự nhiệt tình gắn bó với phong trào của cán bộ CĐ các cấp ngành Giáo dục nên trong năm đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. CĐ ngành Giáo dục Hà Nội phối hợp với chuyên môn làm tốt công tác chăm lo và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của NLĐ. Môi trường làm việc, sinh hoạt của CBGV-NV từng bước được cải thiện và nâng cao hơn so với trước. Trong năm 2013 đã có trên 4.600 NLĐ có hoàn cảnh khó khăn được trợ cấp với tổng số tiền hơn 1,4 tỷ đồng; 2 nhà giáo được CĐ Thành phố hỗ trợ mái ấm CĐ… Bên cạnh đó, CĐ ngành cũng rất quan tâm đến việc nâng cao nhận thức về chế độ, chính sách cho NLĐ cũng như mở các lớp tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ CĐ để làm tốt hơn nữa công tác chăm lo và bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho NLĐ. 

Xuân Sinh - Trần Lan
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: