Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

Trường Mầm non B xã Ngũ Hiệp: Đón Bằng công nhận Trường chuẩn quốc gia mức độ I

Ngày đăng: 20/01/2015 | 16:01:38

Sáng ngày 14/1, UBND xã Ngũ Hiệp (huyện Thanh Trì) tổ chức lễ đón Bằng công nhận Trường mầm non B xã Ngũ Hiệp đạt trường chuẩn Quốc gia mức độ I. 

Đến dự có đồng chí Lê Thị Thu Thuỷ - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Lê Đình Hùng - Huyện uỷ viên, Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đặng Văn Hựu - Huyện uỷ viên; Chủ tịch LĐLĐ huyện; các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành và đoàn thể của huyện; các đồng chí Lãnh đạo Đảng uỷ- HĐND- UBND và các ban ngành, đoàn thể của xã cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường.

Trường mầm non B xã Ngũ Hiệp được thành lập ngày 28 tháng 8 năm 2012 trên cơ sở tách từ trường mầm non xã Ngũ Hiệp, trường có tổng diện tích 9.642 m2, có 14 phòng học với 350 trẻ, tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường là 49 đồng chí. Năm 2013, UBND huyện đã đầu tư khởi công xây dựng Trường mầm non B Ngũ Hiệp và hoàn thành đưa vào sử dụng năm 2014 với tổng kinh phí là 27 tỷ đồng. Trường có đủ các phòng chức năng theo qui định, khung cảnh xanh- sạch- đẹp, đủ các loại hình đồ dùng và trang thiết bị đảm bảo cho việc chăm sóc nuôi dưỡng- giáo dục trẻ.

Bên cạnh cơ sở vật chất đạt chuẩn Quốc gia, Nhà trường luôn quan tâm đến việc nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, nhân viên nhà trường. Đến nay, nhà trường đã có 100% giáo viên đạt chuẩn, trong đó có 43,3% giáo viên đạt trên chuẩn. Hàng năm, nhà trường có từ 85% trở lên cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt lao động tiên tiến và lao động giỏi cấp trường, có từ 3-4 giáo viên, nhân viên đạt lao động giỏi cấp huyện, 04 sáng kiến kinh nghiệm đạt giải cấp huyện, có 75% giáo viên biết xây dựng giáo án điện tử. Hàng năm, các tổ chức Đảng, Công đoàn, Đoàn Thanh niên nhà trường đều đạt vững mạnh và vững mạnh xuất sắc cấp huyện.

Nhà trường xác định mục tiêu: “Không chỉ dạy trò chăm ngoan mà công tác nuôi dưỡng chăm sóc trẻ được đặc biệt quan tâm”. Đội ngũ cô nuôi của nhà trường đều có trình độ nấu ăn, thường xuyên được bồi dưỡng nâng cao tay nghề, thức ăn được chế biến hợp với độ tuổi của trẻ. Nhà trường thường xuyên đổi mới sáng tạo trong mọi hoạt động để trẻ được hưởng thụ những chương trình học tập tốt nhất để “Mỗi ngày đến trường của trẻ là một niềm vui”. Hàng năm 100% trẻ được đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần, 100% trẻ được khám sức khoẻ định kỳ 1 năm 2 lần theo qui định.

Với sự quan tâm lãnh đạo của thành phố Hà Nội, sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội,  Huyện uỷ- HĐND- UBND huyện và phòng Giáo dục đào tạo huyện, Đảng uỷ- HĐND- UBND và các ban ngành, đoàn thể của xã; tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường mầm non B xã Ngũ Hiệp luôn nỗ lực phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, đến nay Trường mầm non B xã Ngũ Hiệp đã đáp ứng đầy đủ 5 tiêu chí Trường chuẩn Quốc gia mức độ I. Ngày 01/12/2014, UBND thành phố đã ra Quyết định công nhận Trường mầm non B xã Ngũ Hiệp đạt trường chuẩn Quốc gia mức độ I..

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Thị Kim Ngân - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn sự quan tâm của các cấp và các ngành và mong tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa của các đồng chí lãnh đạo, chính quyền các cấp, sự chỉ đạo về chuyên môn của Sở giáo dục Hà Nội và Phòng giáo dục huyện, sự quan tâm của Hội cha mẹ học sinh, các doanh nghiệp, đơn vị góp phần xây dựng Trường mầm non B xã Ngũ Hiệp ngày càng khang trang hơn nữa và trở thành một điểm sáng trong sự nghiệp Giáo dục của huyện Thanh Trì.

LĐLĐ huyện Thanh Trì
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: