Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

Tổng kết Hội thi Kế toán giỏi ngành Giáo dục Hà Nội

Ngày đăng: 09/08/2015 | 10:52:18

Mới đây, tại trường Bồi dưỡng cán bộ giáo dục Hà Nội đã diễn ra lễ tổng kết Hội thi kế toán giỏi ngành GD&ĐT Hà Nội năm 2015. Đến dự có NGƯT.TS Nguyễn Hữu Độ - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội; Giám đốc Sở Tài chính Nguyễn Doãn Toản, Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà.

Hội thi do Sở GD&ĐT Hà Nội phối hợp với Sở Tài chính tổ chức nhằm tạo điều kiện cho đội ngũ viên chức làm công tác kế toán tại các trường THCS công lập trên địa bàn Thành phố giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, từ đó nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Hội thi cũng giúp các nhà quản lý giáo dục đánh giá thực trạng đội ngũ kế toán, từ đó có kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ và đổi mới công tác quản lý tài chính tại các cơ sở giáo dục.

Hội thi cấp Thành phố diễn ra trong 2 ngày 23 và 24/7 có sự tham gia của 30 kế toán xuất sắc nhất được lựa chọn từ các quận, huyện, thị xã. Điểm mới của hội thi năm nay là ngoài 2 phần thi viết và phần thi thực hành trên máy tính, các thí sinh phải trải qua vòng thi vấn đáp với nội dung chính là: Các chế độ chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức; xử lý tình huống phát sinh trong công tác kế toán tại các trường THCS công lập.

Kết quả, Hội thi có 2 kế toán đoạt giải Nhất là Đỗ Thị Thu Nga (THCS Hiệp Thuận, huyện Phúc Thọ) và Phạm Thị Hảo (THCS Hương Sơn, huyện Mỹ Đức), 6 giải Nhì, 9 giải Ba, 6 giải Khuyến khích và 8 giải Chuyên đề. Sở GD&ĐT Hà Nội đã tặng Giấy khen cho 18 đơn vị có thành tích xuất sắc trong việc tổ chức và tham gia hội thi. CĐGD Hà Nội tặng Giấy khen cho 8 kế toán nỗ lực vượt khó, đạt thành tích cao phần thi Vấn đáp, thi Viết, thi Thực hành tại Hội thi.

Phát biểu tại lễ tổng kết, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ khẳng định: Hội thi thành công bởi đã tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ đến các trường THCS trên địa bàn Thành phố. Phần thi vấn đáp đã giúp ngành chọn ra được những kế toán không những giỏi chuyên môn nghiệp vụ mà còn có ứng xử văn minh, biết giải thích rõ ràng cho cán bộ và nhân viên nhà trường hiểu rõ chế độ, chính sách và các qui định về tài chính. Hội thi cũng đã giúp nâng cao nhận thức của lãnh đạo các nhà trường về công tác kế toán… Giám đốc Sở đề nghị các kế toán đoạt giải trong hội thi tiếp tục phấn đấu, làm tốt công tác để xứng đáng là những kế toán giỏi, làm nòng cốt trong đội ngũ kế toán của ngành. 

Công đoàn Giáo dục Hà Nội
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: