Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

Tổng kết công tác xây dựng Đảng bộ Cơ quan LĐLĐ TP Hà Nội năm 2014

Ngày đăng: 18/01/2015 | 20:39:16

Ngày 14/1, Đảng ủy Cơ quan LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2014, triển khai nhiệm vụ năm 2015 và nghe tình hình thời sự trong và quốc tế. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Đào Xuân Mùi, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan thành phố Hà Nội; Trần Văn Thực, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội. 

Bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy khối, nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ cơ quan, ngay từ đầu năm 2014, Đảng ủy cơ quan đã xây dựng chương trình, kế hoạch công tác và lãnh đạo các chi, đảng bộ bộ phận chủ động xây dựng chương trình công tác thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị và xây dựng chi bộ, đảng bộ bộ phận trong sạch, vững mạnh.

Đảng ủy Cơ quan LĐLĐ Thành phố đã lãnh đạo các Chi, Đảng bộ bộ phận, cán bộ, đảng viên, CNVCLĐ thực hiện tốt chức năng tham mưu, giúp việc Ban Chấp hành, Ban Thường vụ trên các mặt công tác: Tổ chức tuyên truyền, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp và Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn Việt Nam; xây dựng và triển khai kế hoạch tuyên truyền về Biển Đông góp phần đập tan âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, không để CNLĐ bị lợi dụng, kích động gây mất an ninh trật tự, làm ảnh hưởng đến quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Trung Quốc; chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ và các hoạt động xã hội của công đoàn; tổ chức các phong trào thi đua; công tác xây dựng tổ chức công đoàn … Trong đó, nổi bật là vận động cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ ủng hộ Cuộc vận động “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa” tổng số tiền 18 tỷ 176 triệu đồng; phối hợp với UBND Thành phố tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại với CNLĐ trong các khu công nghiệp, khu chế xuất từ đó có kế hoạch giải quyết các vấn đề mà CNLĐ và doanh nghiệp kiến nghị; tổ chức tốt các phong trào thi đua như “Công nhân giỏi Thủ đô”, “Sáng kiến, Sáng tạo Thủ đô”; tổ chức 74 chuyến xe ô tô miễn phí đưa 2.598 CNLĐ về quê đón tết; thăm hỏi, tặng quà hàng vạn CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền gần 10 tỷ đồng; hỗ trợ 57 mái ấm công đoàn và 05 điểm vui chơi cho trẻ em; thành lập mới được 411/400CĐCS (đạt 102,75% KH), phát triển mới 45.264/42.000 đoàn viên (đạt 107,77 % KH); tổ chức Ngày hội việc làm với hơn 300 doanh nghiệp tham dự, đã giải quyết việc làm cho gần 1.500 lao động …

Đảng ủy cơ quan đã lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ, đảng bộ bộ phận tổ chức công tác tuyên truyền các ngày kỷ niệm lớn của Đảng, Nhà nước trong năm; tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết hội nghị lần thứ 8 và lần thứ 9 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI và các Chỉ thị, Chương trình công tác của Thành ủy, Đảng ủy khối và Kế hoạch của Đảng ủy cơ quan tới toàn thể cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ. Chỉ đạo 21/21 chi, đảng bộ bộ phận trực thuộc tổ chức sinh hoạt chi bộ tuyên truyền, quán triệt chủ trương của Đảng và Nhà nước về tình hình Biển Đông cho 100% đảng viên trong Đảng bộ góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh, trật tự xã hội trên địa bàn Thành phố. Đảng ủy cơ quan xây dựng và triển khai Kế hoạch “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh chuyên đề: Nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm”, hướng dẫn tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh tới các chi, đảng bộ bộ phận và cán bộ, đảng viên; coi trọng giáo dục, rèn luyện cán bộ, đảng viên bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 14/21 chi, đảng bộ bộ phận đạt trong sạch, vững mạnh (đạt 66,66%), trong đó có 3 chi, đảng bộ bộ phận đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu (đạt 21,4%), có 11 đảng viên được đề nghị Đảng ủy khối khen thưởng 5 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (từ năm 2010,2011, 2012, 2013, 2014), 03 đồng chí được tặng huy hiệu 40 và 30 năm tuổi Đảng. Kết nạp 14 quần chúng ưu tú vào Đảng; chuyển đảng chính thức cho 08 đảng viên dự bị; 32 quần chúng đi học lớp nhận thức về Đảng ...

Tại Hội nghị, Đảng ủy Cơ quan cũng thẳng thắn đánh giá những tồn tại, hạn chế như: việc sinh hoạt hàng tháng của một số ít chi bộ còn lồng ghép sinh hoạt với chuyên môn và chưa đúng thời gian quy định; chế độ thông tin báo cáo và trích nộp đảng phí ở một số chi bộ còn chậm với thời gian quy định; nội dung và chất lượng báo cáo còn hạn chế, ít thông tin và số liệu minh họa ... đồng thời chỉ ra nguyên nhân của những hạn chếdo kiêm nhiệm làm công tác đảng, nhiệm vụ chuyên môn nhiều nên một số nội dung công tác đảng đã được quan tâm chỉ đạo, nhưng một số nội dung còn chưa được triển khai kịp thời; số lượng chi bộ, đảng bộ bộ phận trực thuộc Đảng ủy nhiều, địa bàn của một số chi bộ ở xa không tập trung, vì vậy công tác triển khai tổ chức thực hiện, công tác thông tin chưa đảm bảo thời gian, kÞp thêi.

Để khắc phục những tồn tại, hạn chế trong năm 2014, Đảng ủy Cơ quan LĐLĐ Thành phố xác định nhiệm vụ trọng tâm năm 2015 ngoài việc lãnh đạo, chỉ đạo các chi, đảng bộ bộ phận thực hiện tốt công tác chuyên môn sẽ lấy công tác giáo dục chính trị, tư tưởng làm nền tảng kết hợp với thực hiện hiệu quả công tác xây dựng đảng, chính quyền, đoàn thể nhằm phát huy năng lực, trí tuệ của từng cán bộ, đảng viên của từng chi bộ, đảng bộ bộ phận của Đảng bộ Cơ quan LĐLĐ Thành phố phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đã đề ra.


Với những thành tích đã đạt được, năm 2014, Đảng bộ cơ quan LĐLĐ Thành phố đã được Thành ủy Hà Nội tặng Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng bộ khối các cơ quan TP Hà Nội” và Đảng ủy khối các cơ quan Thành phố tặng Giấy khen “Có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TW của Bộ chính trị về thực hiện dân chủ cơ sở”. Đảng ủy Cơ quan LĐLĐ Thành phố công bố quyết định khen thưởng cho 03 chi, đảng bộ bộ phận đạt tiêu chuẩn “trong sạch, vững mạnh tiêu biểu” và 37 đồng chí  đảng viên đạt tiêu chuẩn  “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2014.


Cũng tại Hội nghị, Đảng ủy Khối đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp công tác tổ chức xây dựng Đảng” của Ban Tổ chức Trung ương Đảng cho đồng chí Trần Văn Thực, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch LĐLĐ Thành phố.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đào Xuân Mùi, Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan thành phố Hà Nội đã biểu dương những thành tích mà Đảng ủy cơ quan LĐLĐ thành phố đã đạt được trong năm 2014. Đồng chí đề nghị, năm 2015,  Đảng ủy cơ quan LĐLĐ Thành phố phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục đoàn kết xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh năm 2015 và những năm tiếp theo, phấn đấu đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Tại Hội nghị, PGS. TS Lê Văn Cương - Nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược Bộ Công an đã cung cấp thông tin cho cán bộ, đảng viên về tình hình thời sự trong nước, khu vực và quốc tế, đặc biệt là vấn đề biển Đông.

Phương Ngà
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: