Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

Thành lập Công đoàn Công ty TNHH Trans-Cosmos Việt Nam theo Điều 17

Ngày đăng: 05/07/2016 | 09:39:03

Chiều 30/6, tại Công ty TNHH Trans-Cosmos Việt Nam (tầng 20, tòa nhà VTC Online - 18 Tam Trinh), Công đoàn Công ty đã được thành lập theo Điều 17, Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Ngô Văn Tuyến - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội; đồng chí Phạm Tuấn Anh - Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ thành phố Hà Nội, Quận ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ quận Hai Bà Trưng, ông Yohei Komura - Tổng Giám đốc Công ty và tập thể người lao động Công ty.

Công ty TNHH Trans-Cosmos Việt Nam chính thức thành lập từ ngày 13/3/2014, là doanh nghiệp có 100% vốn Nhật Bản. Đơn vị có chức năng chính là cung cấp dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật và dịch vụ tư vấn quản lý cho các trung tâm liên lạc của các doanh nghiệp đã được cấp phép trong các lĩnh vực phù hợp theo quy định của pháp luật Việt Nam. Tổng số người lao động của Công ty hiện nay là 165 người, trong đó nữ là 86 người.

Thực hiện Hướng dẫn 238/HD-TLĐ ngày 04/3/2014 của Tổng LĐLĐ Việt Nam về Hướng dẫn thi hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam và thực hiện Kế hoạch “Năm phát triển đoàn viên 2016” của LĐLĐ thành phố Hà Nội, Ban Thường vụ và cán bộ chuyên đề LĐLĐ quận Hai Bà Trưng đã tích cực tuyên truyền, vận động phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS.

Ban vận động đã tập trung tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, hỗ trợ người lao động Công ty TNHH Trans-Cosmos Việt Nam gia nhập tổ chức Công đoàn theo Điều 17 Điều lệ Công đoàn Việt Nam qua việc cung cấp thông tin, tài liệu để Ban vận động tuyên truyền về pháp luật lao động, Công đoàn, quyền và lợi ích của người lao động khi gia nhập tổ chức Công đoàn Việt Nam. Đồng thời hướng dẫn, tư vấn cho người lao động về trình tự, thủ tục giúp người lao động sớm gia nhập tổ chức Công đoàn.

Sau một thời gian tích cực tuyên truyền, Ban vận động đã nhận được đơn của 131 người lao động trong công ty tự nguyện xin gia nhập tổ chức Công đoàn Việt Nam. Ngày 30/6/2016, Ban Vận động đã tổ chức thành công Hội nghị thành lập Công đoàn cơ sở, công bố danh sách 131 đoàn viên xin gia nhập công đoàn và bầu 05 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn Công ty TNHH Trans-cosmos Việt Nam. Ngoài ra cũng đề nghị LĐLĐ quận Hai Bà Trưng ra Quyết định kết nạp đoàn viên và công nhận Ban Chấp hành, Ủy ban kiểm tra Công đoàn Công ty TNHH Trans-cosmos Việt Nam.


Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Ngô Văn Tuyến đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của Ban Thường vụ LĐLĐ quận Hai Bà Trưng trong công tác chỉ đạo, tuyên truyền, hướng dẫn người lao động Công ty TNHH Trans-cosmos Việt Nam gia nhập tổ chức Công đoàn Việt Nam; sự cố gắng, tâm huyết của Ban vận động và sự tạo điều kiện của Ban Lãnh đạo Công ty trong việc tuyên truyền, vận động người lao động gia nhập tổ chức Công đoàn Việt Nam theo Điều 17 Điều lệ Công đoàn Việt Nam (khóa XI). Đồng chí nhấn mạnh, Công đoàn Công ty TNHH Trans-cosmos Việt Nam sau khi được thành lập, chính thức đi vào hoạt động cần quan tâm, thực hiện tốt vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn. Đồng thời, căn cứ vào chương trình công tác của LĐLĐ Quận, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động bám sát nhiệm vụ chuyên môn của Công ty để động viên đoàn viên công đoàn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Qua đó, góp phần củng cố, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp; xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh, thực sự là tổ ấm của mỗi người lao động.

Tính đến hết ngày 30/6/2016, Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng đã vận động và phát triển mới 13 CĐCS và kết nạp mới 378 đoàn viên Công đoàn.

Hoàng Anh
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: