Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

Thành lập CĐ Công ty CP đầu tư XNK và thương mại Smart Việt Nam

Ngày đăng: 12/09/2016 | 13:08:36

Sáng ngày 8/9/2016, LĐLĐ quận Thanh Xuân chỉ đạo người lao động Công ty cổ phần đầu tư xuất nhập khẩu và thương mại Smart Việt Nam tổ chức Hội nghị thành lập Công đoàn cơ sở theo Điều 17.1 Điều lệ công đoàn Việt Nam.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Ngô Văn Tuyến - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội và đồng chí Trần Thị Nga – Chủ tịch LĐLĐ quận Thanh Xuân.


Lễ ra mắt thành lập Công đoàn công ty

Năm 2016 được Tổng liên đoàn lao động Việt Nam chọn là “Năm phát triển đoàn viên” nên ngay từ đầu năm LĐLĐ quận đã xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm và nỗ lực vượt chỉ tiêu do thành phố giao. LĐLĐ quận đã phối hợp với các đơn vị, ban, ngành của quận tổ chức tuyên truyền về chế độ, chính sách của Đảng và nhà nước, đặc biệt  tuyên truyền Bộ luật lao động, Luật công đoàn và Điều lệ Công đoàn Việt Nam, cũng như tuyên truyền vị trí, vai trò và chức năng của tổ chức công đoàn Việt Nam cho người lao động tại các đơn vị doanh nghiệp, qua đó người lao động đã nhận thức được ý nghĩa của việc gia nhập tổ chức công đoàn Việt Nam.

Sau khi rà soát trên địa bàn quận, LĐLĐ quận Thanh Xuân nhận thấy Công ty CP đầu tư xuất nhập khẩu và thương mại Smart Việt Nam là đơn vị có 32 lao động và chưa có tổ chức công đoàn. Tiếp đó sau hơn 1 tháng tuyên truyền, Ban vận động thành lập công đoàn cơ sở Công ty CP đầu tư xuất nhập khẩu và thương mại Smart Việt Nam đã nhận được 32 đơn xin gia nhập tổ chức công đoàn, Ban vận động đã báo cáo với LĐLĐ quận Thanh Xuân về tình hình tại đơn vị và đề nghị LĐLĐ quận hỗ trợ thành lập công đoàn cơ sở.

Tại hội nghị ngày 8/9/2016, Ban vận động đã báo cáo quá trình vận động người lao động gia nhập công đoàn và thành lập tổ chức công đoàn cơ sở, báo cáo danh sách 32 người lao động có đơn tự nguyện gia nhập công đoàn và Hội nghị đã bầu ra Ban chấp hành công đoàn cơ sở gồm 03 đồng chí.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Văn Tuyến thay mặt Ban thường vụ LĐLĐ thành phố ghi nhận những chỉ đạo, quan tâm, tạo điều kiện của LĐLĐ quận Thanh Xuân, Ban vận động thành lập công đoàn cơ sở Công ty cổ phần đầu tư xuất nhập khẩu và thương mại Smart Việt Nam trong việc vận động, tuyên truyền người lao động gia nhập tổ chức công đoàn Việt Nam. Đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố cũng giao nhiệm vụ cho Ban chấp hành công đoàn cơ sở phải thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình là chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động và cùng với lãnh đạo đơn vị mang đến nhiều lợi ích hơn cho doanh nghiệp và người lao động.

           

LĐLĐ quận Thanh Xuân
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: