Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

Tập huấn triển khai thực hiện Nghị định số 103/2012/NĐ-CP ngày 04/12/2012 của Chính phủ

Ngày đăng: 31/12/2012 | 21:20:21

Ngày 27/12, tại Hội trường Thành ủy Hà Nội (Trần phú, Hà Đông), Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà nội phối hợp với Công đoàn các khu công nghiệp và chế xuất Hà nội tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai thực hiện Nghị định số 103/2012/NĐ-CP ngày 04/12/2012 của Chính phủ quy định mức lương tối thiểu vùng trong doanh nghiệp năm 2013.

Tới dự có đồng chí Đặng Minh Thuần, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà nội; ông Ngô Chí Hùng, Phó trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp và chế xuất Hà nội; cùng hơn 300 đại biểu là cán bộ nhân sự, chủ tịch các công đoàn cơ sở trong các khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội.


Hội nghị đã được nghe ông Lê Xuân Thành - Vụ phó vụ Lao động tiền lương - Bộ Lao động thương binh và xã hội trực tiếp truyền đạt những nội dung cơ bản của Nghị định, nhất là về đối tượng, phạm vi áp dụng và mức lương tối thiểu vùng. Theo đó, về đối tượng, phạm vi áp dụng: Là người lao động trong các công ty, doanh nghiệp,cơ quan, tổ chức, đơn vị và cá nhân (kể cả trong nước và nước ngoài tại Việt Nam) có thuê mướn lao động. Về mức lương tối thiểu vùng: Mức lương tối thiểu vùng, gồm 4 mức (tăng 250.000 đồng – 350.000 đồng/tháng), cụ thể: Mức 2.350.000 đồng/tháng áp dụng đối với doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thuộc vùng I; Mức 2.100.000 đồng/tháng áp dụng đối với doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thuộc vùng II; Mức 1.800.000 đồng/tháng áp dụng đối với doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thuộc vùng III; Mức 1.650.000 đồng/tháng áp dụng đối với doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thuộc vùng IV.

Mức lương tối thiểu vùng là mức lương thấp nhất làm cơ sở để doanh nghiệp và người lao động thỏa thuận tiền lương trả cho người lao động; làm căn cứ để xây dựng các mức lương trong thang lương, bảng lương, các loại phụ cấp lương, tính các mức lương ghi trong hợp đồng lao động và thực hiện các chế độ khác do doanh nghiệp xây dựng và ban hành theo thẩm quyền do pháp luật lao động quy định.

Mức tiền lương thấp nhất trả cho người lao động đã qua học nghề (kể cả lao động do doanh nghiệp tự dạy nghề) phải cao hơn ít nhất 7% so với mức lương tối thiểu vùng. Thời điểm áp dụng Nghị định từ ngày 01/01/2013.

Hội nghị đã thảo luận sôi nổi, có nhiều câu hỏi và ý kiến xung quanh những vấn đề liên quan đến xây dựng thang bảng lương, quy chế trả lương, đối với các doanh nghiệp hiện nay mức lương tối thiểu đang trả cao hơn mức lương tối thiểu vùng thì áp dụng Nghị định số 103/2012/NĐ-CP như thế nào? … các câu hỏi và ý kiến của các đại biểu đã được giải đáp tại Hội nghị.

Thông qua Hội nghị tập huấn giúp cho người làm công tác nhân sự và cán bộ công đoàn cơ sở hiểu rõ hơn những quy định mới của Chính phủ về tiền lương tối thiểu vùng, để từ đó tham mưu cho người sử dụng lao động thực thi đúng quy định của pháp luật và quan tâm hơn đến đời sống của CNLĐ để người lao động yên tâm làm việc tại doanh nghiệp, góp phần xây dựng doanh nghiệp ổn định và phát triển.

Tin và ảnh: Công đoàn KCN&CX HN

Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: