Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

Sơ kết chương trình phối hợp công tác LĐLĐ Thành phố Hà Nội, Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh

Ngày đăng: 04/07/2016 | 15:00:24

Trong 2 ngày, 1-2/7, LĐLĐ Thành phố Hà Nội, Hải Phòng và tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức hội nghị sơ kết chương trình phối hợp công tác tại huyện Thanh Thủy (Phú Thọ). Các đồng chí: Nguyễn Thị Tuyến – Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội, Trần Danh Chức – Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Quảng Ninh và Phạm Hữu Thư – Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hải Phòng đồng chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị còn có các đồng chí nguyên là Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ 3 tỉnh, thành phố; các đồng chí Phó Chủ tịch, Trưởng phó các Ban LĐLĐ 3 tỉnh, thành phố.

Hội nghị đã nghe đồng chí Vũ Kim Sơn – Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Thành phố Hà Nội sơ kết chương trình phối hợp công tác giữa LĐLĐ 3 tỉnh, thành trong thời gian qua. Theo đó, 3 đơn vị đã cùng nhau phấn đấu, hoàn thành các nhiệm vụ chuyên môn, các chỉ tiêu của Tổng LĐLĐ Việt Nam và Thành ủy, Tỉnh ủy giao. Tuy nhiên tùy vào hoàn cảnh mỗi địa phương mà đơn vị có những kế hoạch, giải pháp riêng nhằm hoàn thành tốt các mặt công tác và nhiệm vụ trọng tâm năm 2016.


Điểm nổi bật chung là LĐLĐ 3 tỉnh, thành phố đã có nhiều nội dung hoạt động đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của CNVCLĐ như: các đơn vị đã chủ động phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp xây dựng, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở theo Nghị định 60/2013/NĐ-CP, Nghị định 04/2015/NĐ-CP của Chính phủ. Tỷ lệ hoàn thành Hội nghị CBCC, VC ở mức cao, Hà Nội đạt 99,77%, Quảng Ninh và Hải Phòng đạt 100%. Tỷ lệ tổ chức Hội nghị NLĐ có nhiều biến chuyển tích cực, theo đó, Hà Nội đạt 65,01%, Quảng Ninh đạt 86,4%, Hải Phòng đạt 68%. Song song với việc tổ chức Hội nghị CBCC, VC, Hội nghị NLĐ, 3 đơn vị đã chú trọng phối hợp tổ chức đối thoại theo Nghị định 60 của Chính phủ được thực hiện thường xuyên, định kỳ, qua đó giải quyết kịp thời những bức xúc nảy sinh trong quan hệ lao động cũng như tháo gỡ khó khăn trong sản xuất kinh doanh, góp phần ổn định việc làm, thu nhập, đời sống người lao động. Đặc biệt, trong các cuộc tiếp xúc đối thoại với CNLĐ, các đơn vị đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương để tham gia giải đáp những bức xúc, kiến nghị của CNLĐ, điển hình như ở Quảng Ninh, Bí thư Tỉnh ủy đã gặp gỡ, đối thoại với 600 CNLĐ; ở Hà Nội, Chủ tịch UBND Thành phố đã trực tiếp trả lời 33 vấn đề đang là những lo lắng, trăn trở của công nhân tại các khu công nghiệp trên địa bàn.

Hoạt động xã hội và chăm lo đoàn viên, người lao động luôn là nội dung được các cấp công đoàn 3 tỉnh, Thành phố đặc biệt quan tâm và đặt lên hàng đầu. Trong thời gian qua, bằng nhiều hình thức phong phú, LĐLĐ 3 tỉnh, thành đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa chăm lo đến đời sống CNLĐ: từ chương trình “Tết sum vầy” ấm áp yêu thương đến những chuyến xe nghĩa tình đưa CNLĐ về quê ăn Tết; từ những suất quà trao tận tay CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn đến những mái ấm công đoàn được dựng xây cho những mảnh đời còn lắm khó khăn; từ nguồn vốn vay cho các hộ nghèo phát triển kinh tế, lao động giải quyết việc làm đến nghĩa tình ủng hộ biển đảo Trường Sa – Hoàng Sa… đều được các đơn vị tổ chức, thực hiện hiệu quả. Cụ thể, LĐLĐ 3 tỉnh, thành đã trao trợ cấp cho 61.356 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức 340 chuyến xe ô tô miễn phí đưa công nhân về quê đón Tết, quỹ trợ vốn đã giải ngân cho 2.281 CNVCLĐ nghèo vay vốn với tổng số tiền là 31,75 tỷ đồng…

Trong tháng 5 - “Tháng công nhân”, Quảng Ninh với chủ đề “Công đoàn Quảng Ninh đồng hành vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp; vì việc làm, đời sống của người lao động” đã được các cấp công đoàn trong tỉnh triển khai thực hiện đạt và vượt mức các chỉ tiêu đề ra với 8 nội dung hoạt động trọng tâm đã mang lại quyền lợi vật chất tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ. Hải Phòng sôi nổi tổ chức khai mạc Tuần Văn hóa Thể thao CNVCLĐ Hải Phòng lần thứ 22 và Giải bóng đá CNLĐ trong các doanh nghiệp. Ở Thủ đô, với phương châm “Ở đâu công nhân khó, ở đó có công đoàn”, LĐLĐ Thành phố Hà Nội đã phát hàng nghìn suất quà cho CNLĐ khó khăn; khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho hàng trăm nghìn CNLĐ trên khắp địa bàn, tổ chức các chương trình “hát cho công nhân nghe – nghe công nhân hát” và phục vụ chiếu phim, liên hoan ca múa nhạc, thể dục thể thao…Những ngày cả nước sôi nổi hòa mình vào cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu H ĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, LĐLĐ 3 tỉnh, thành cũng ra sức tuyên truyền, phổ biến luật với nhiều hình thức phong phú như: tổ chức hội thi, tọa đàm, tuyên truyền lưu động,…


Đặc biệt, LĐLĐ 3 tỉnh, thành đã sôi nổi tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên và NLĐ, góp phần lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của Đảng, của đất nước và hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tại hội nghị, các đại biểu của LĐLĐ 3 tỉnh, thành đã cùng nhau thảo luận nhìn thẳng vào những tồn tại, hạn chế và đưa ra những hướng khắc phục cho phù hợp với hoàn cảnh mỗi địa phương. Nội dung tập trung chủ yếu vào công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS trong bối cảnh năm 2016 được Tổng LĐLĐ Việt Nam chọn là “năm phát triển đoàn viên” và bàn giải pháp để hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2016.

Hội nghị sơ kết chương trình phối hợp công tác giữa LĐLĐ 3 tỉnh, thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh đã thành công tốt đẹp. Qua hội nghị, các đại biểu đã được nghe, được học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm, những cách làm hay, những bài học bổ ích để có thể áp dụng với đơn vị mình. Bên cạnh đó, hội nghị cũng là diễn đàn để các đơn vị cùng nhau giải quyết những khó khăn chung cũng  như giúp đỡ nhau giải quyết những vướng mắc riêng ở mỗi đơn vị. Cũng nhân dịp này, LĐLĐ 3 tỉnh, thành phố đã dâng hương, báo công với Bác tại Khu di tích lịch sử K9 Đá Chông (Ba Vì) và chia tay các đồng chí nguyên là Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ 3 đơn vị trong không khí ấm ấp, thân mật.

Ban biên tập
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: