Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

Ra mắt CĐCS Công ty TNHH Giầy Thanh Thuỷ và tư vấn pháp luật cho 102 đoàn viên công đoàn

Ngày đăng: 19/03/2013 | 09:59:49

Ngày 14/03, Công đoàn ngành Dệt-May Hà Nội đã tổ chức Lễ ra mắt Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Giầy Thanh Thuỷ (là CĐCS thành viên trực thuộc Công đoàn Công ty TNHH Hoá Dệt Hà Tây). Đồng chí Đặng Minh Thuần- Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội đã tới dự và chỉ đạo.


Công ty TNHH Giầy Thanh Thuỷ là công ty thành viên của Công ty TNHH Hoá Dệt Hà Tây, có trụ sở đóng tại tỉnh Phú Thọ, đư­ợc thành lập năm 2011 với tổng số lao động ban đầu là 40 ng­ười. Sau 2 năm thành lập, do thị trường ngày càng phát triển công ty đã mở rộng sản xuất và tuyển chọn thêm hơn 300 lao động, đến nay tổng số CNLĐ đang làm việc là 400 người. Chấp hành chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đ­ược sự tuyên truyền của Công đoàn ngành và nhận thức đúng đắn,  tập thể người lao động đã viết đơn đề nghị và Công đoàn ngành Dệt May Hà Nội đã quyết định thành lập Công đoàn cơ sở viên Công ty TNHH Giầy Thanh Thuỷ với số đoàn viên công đoàn là 102 người.

Ngay sau lễ ra mắt Công đoàn cơ sở, Công đoàn ngành Dệt-May-Trung tâm TVPL Công đoàn Hà Nội phối hợp tổ chức tuyên truyền và t­ư vấn kiến thức pháp luật cho công nhân lao động và đoàn viên công đoàn Công ty. Tại buổi tuyên truyền, CNLĐ công ty đã đư­ợc nghe và trao đổi về các quy định của Bộ Luật Lao động, Luật Công đoàn, trong đó đi sâu vào nội dung kỷ luật lao động, trách nhiệm vật chất. Không chỉ được nghe tuyên truyền, CNLĐ còn đư­ợc giảng viên lớp tập huấn trực tiếp giải đáp những câu hỏi, những tình huống pháp luật có liên quan xảy ra thực tế tại cơ sở và h­ướng dẫn giải quyết theo đúng trình tự và quy định của pháp luật, đồng thời đ­ược phát tài liệu về Luật BHXH, BHYT, BHTN, cẩm nang kiến thức pháp luật.

Đây là những kiến thức pháp luật rất cần thiết không chỉ đối với ng­ời lao động mà cả với ng­ười sử dụng lao động. Hiểu biết về pháp luật sẽ giúp cho ng­ười sử dụng lao động và ngư­ời lao động tôn trọng và duy trì mối quan hệ lao động hài hòa cùng có lợi và đúng pháp luật.


Phương Lâm
          
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: