Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

Quốc Oai: Nhiều hoạt động tích cực trong công tác phát triển đoàn viên, nữ công

Ngày đăng: 30/11/2016 | 21:51:17

Sáng nay, 30/11, Đoàn kiểm tra kết quả phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2016 của LĐLĐ thành phố Hà Nội do đồng chí Lê Đình Hùng - Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội là trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại LĐLĐ huyện Quốc Oai. 

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đạt Thuyên – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phùng Hải – Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện.

Tại Hội nghị, đồng chí Phùng Hải thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ huyện báo cáo kết quả hoạt động phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2016.


Đoàn kiểm tra LĐLĐ TP làm việc với LĐLĐ huyện Quốc Oai

Năm 2016, bám sát chỉ đạo của LĐLĐ thành phố Hà Nội, thực hiện chủ đề năm do Tổng LĐLĐ Việt Nam triển khai, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã tham mưu cho Huyện ủy kịp thời kiện toàn Ban chỉ đạo phát triển đoàn viên thành lập CĐCS thuộc các thành phần kinh tế khu vực ngoài nhà nước đồng thời xây dựng Kế hoạch "năm phát triển đoàn viên”, tham mưu cho Ban chỉ đạo tổ chức tổng kết công tác phát triển đoàn viên thành lập CĐCS ngoài nhà nước và xây dựng kế hoạch tiến hành khảo sát đánh giá tại 10 doanh nghiệp về tình hình sử dụng lao động, sản xuất kinh doanh, vận động thành lập CĐCS. Kết quả năm 2016 đã thành lập được 5/4 công đoàn cơ sở đạt 125% chỉ tiêu, phát triển và kết nạp được 555/500 đoàn viên đạt tỷ lệ 110% chỉ tiêu.

Tập trung làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của NLĐ: Phối hợp với UBND huyện chỉ đạo các CĐCS phối hợp với chính quyền chuyên môn đồng cấp tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức, Hội nghị người lao động năm 2016, đạt 86,88%. LĐLĐ huyện Quốc Oai tổ chức thăm và tặng quà cho 109 cán bộ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong toàn huyện nhân dịp Tết nguyên đán và Tháng công nhân với tổng số tiền là: 47.300.000đ; bàn giao 1 mái ấm công đoàn ; phối hợp với Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo Thủ đô giải ngân 270 suất cho đoàn viên các CĐCS với tổng số tiền là 2.700.000.000đ

Ngoài ra, LĐLĐ huyện đã chỉ đạo CĐCS làm tốt công tác tuyên truyền thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam, các chế độ chính sách của Nhà nước đến CNVCLĐ, truyền công tác bầu cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2020, Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị. Phối hợp với Ban tuyên giáo LĐLĐ thành phố Hà Nội tổ chức chiếu phim miễn phí cho nhân dân xã Hòa Thạch và CNLĐ Công ty CP XDSXTM Hà Tây. Tổ chức 4 lớp tập huấn tuyên truyền pháp luật lao động và xây dựng nếp sống văn hóa công nghiệp; các cấp CĐCS đã tổ chức tuyên truyền 48 buổi cho hơn 3.000 lượt cán bộ CNVCLĐ về các Chỉ thị Nghị quyết của Đảng, pháp luật của nhà nước.

Công tác Nữ công cũng được LĐLĐ huyện chú trọng quan tâm: Nhân dịp tháng công nhân năm 2016 LĐLĐ đã phối hợp với Trung tâm y tế huyện Quốc Oai tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí về các bệnh phụ khoa cho 250 nữ CNLĐ trên địa bàn với số tiền 25.000.000đ; phối hợp Trung tâm dân số KHHGĐ huyện Quốc Oai tổ chức 2 lớp truyền thông CSSKSS/KHHGĐ và các bệnh lây truyền qua đường tình dục cho 240 nữ CNVCLĐ công ty TNHH Sunhouse và công đoàn giáo dục; chỉ đạo tổ chức sôi nổi các hoạt động nhân dịp kỷ niệm ngày 8/3, 20/10, động viên nữ CNVCLĐ tích cực phấn đấu đạt danh hiệu Giỏi việc nước – Đảm việc nhà, mẹ lao động giỏi – con học giỏi, gia đình tiêu biểu.

Đặc biệt, LĐLĐ đã tích cực, chủ động tổ chức ký kết các Chương trình phối hợp với các đơn vị như: UBND huyện, Chi cục thuế, BHXH, Phòng Kinh tế, tòa án nhân dân huyện nhằm bảo vệ, chăm lo tốt nhất cho CNVCLĐ.

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Đạt Thuyên và đồng chí Lê Đình Hùng đã ghi nhận và đánh giá cao các kết quả đã đạt được của LĐLĐ huyện trong năm 2016. Bên cạnh các kết quả đã đạt được các đồng chí cũng nêu ra một số hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới và đề nghị năm 2017, LĐLĐ huyện Quốc Oai cần tập trung đi sâu vào một số nội dung trọng tâm như: Thực hiện tốt công tác tham mưu với lãnh đạo huyện, phối hợp với các ban, ngành để tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ của cơ quan bán sát nhiệm vụ chính trị của huyện; nâng cao chất lượng của cán bộ công đoàn các cấp, chất lượng hoạt động của CĐCS, quan tâm triển khai Đại hội công đoàn các cấp theo đúng quy định; tổ chức các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả phù hợp với từng lớp đối tượng đoàn viên; tham mưu với cấp ủy tổ chức đối thoại với chủ doanh nghiệp và chỉ đạo tổ chức đối thoại định kỳ giữa chủ sử dụng lao động và công đoàn...

                                                                               

Kiều Hoa
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: