Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

Quận Long Biên: Kiểm tra công tác An toàn vệ sinh lao động – Phòng chống cháy nổ

Ngày đăng: 22/03/2015 | 17:37:49

Trong tuần lễ Quốc gia về An toàn vệ sinh lao động – Phòng chống cháy nổ lần thứ 17, Liên đoàn Lao động phối hợp với Ủy ban Nhân dân quận Long Biên kiểm tra công tác An toàn vệ sinh lao động – Phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ-PCCN) tại 4 doanh nghiệp trên địa bàn quận gồm: Công ty TNHH Toyota Long Biên, Công ty TNHH Nhựa An Lập, Công ty CP XD và cung ứng nhân lực Quang Trung, Công ty CP đầu tư Long Biên.

Đoàn kiểm tra do đồng chí Nguyễn Quốc Long – Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội quận làm trưởng đoàn, đồng chí Nguyễn Trường Giang – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận làm phó đoàn và các đồng chí thành viên của đoàn gồm: Bảo hiểm xã hội, Phòng Y tế, Phòng cảnh sát PCCC.

Tại các buổi kiểm tra, đoàn đã ghi nhận và biểu dương những kết quả các doanh nghiệp đã thực hiện tốt thời gian qua, như: hàng năm, các đơn vị đều thực hiện nghiêm túc công tác an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ; xây dựng kế hoạch cụ thể; cấp phát phương tiện, trang bị bảo hộ lao động cho người lao động, đầu tư máy móc, phương tiện nhằm cải thiện điều kiện làm việc. Đặc biệt, các đơn vị đều tổ chức khám sức khỏe định kỳ và khám phát hiện bệnh nghề nghiệp cho người lao động.

Qua kiểm tra thực tế hồ sơ văn bản và tại nơi sản xuất, đoàn cũng lưu ý một số nội dung các đơn vị cần thực hiện để công tác ATVSLĐ-PCCN đạt kết quả cao hơn. Cụ thể, một số doanh nghiệp còn tình trạng vi phạm các quy định tiêu chuẩn về kỹ thuật ATVSLĐ như không tập huấn, cấp phát các phương tiện bảo vệ cá nhân không đầy đủ (hoặc trang bị các phương tiện không đảm bảo chất lượng); không lập, phổ biến các biện pháp an toàn khi tiến hành công việc, thiếu kiểm tra đôn đốc giám sát thực hiện các quy định ATVSLĐ tại nơi sản xuất; tham gia Bảo hiểm xã hội cho người lao động chưa đầy đủ, chưa tổ chức khám sức khỏe cho CNVCLĐ, chưa thực hiện lập hồ sơ PCCC và chưa thực hiện chế độ báo cáo định kỳ về các cơ quan theo quy định... 

LĐLĐ quận Long Biên
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: