Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

Phú Xuyên khảo sát hoạt động Công đoàn Ngành y tế huyện năm 2016

Ngày đăng: 31/10/2016 | 08:44:51

Vừa qua, Ban Thường vụ UBKT LĐLĐ huyện Phú Xuyên đã làm việc với Công đoàn Trung tâm y tế, Công đoàn Bệnh viện đa khoa huyện Phú Xuyên về công tác hoạt động công đoàn năm 2016. Dự buổi làm việc có đồng chí Phạm Văn Dàng – Chủ tịch LĐLĐ huyện.

Tại các buổi làm việc, đại diện lãnh đạo công đoàn hai đơn vị đã báo cáo với đoàn về tình hình, CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn và hoạt động công đoàn trong thời gian qua. BCH công đoàn đã phối hợp chặt chẽ với lãnh đạo cơ quan tuyên truyền vận động CNVCLĐ, tổ chức các phong trào thi đua thiết thực, tạo không khí vui tươi phấn khởi, động lực mới thúc đẩy hoàn thành với kết quả các nhiệm vụ được giao; cán bộ CNVCLĐ hăng hái thi đua lao động.


Để đạt được những kết quả đó, ngay từ đầu năm lãnh đạo cơ quan, BCH công đoàn phối hợp tổ chức triển khai Hội nghị CBCCVC đúng quy trình, phát huy quyền dân chủ của CNVCLĐ, đóng góp các giải pháp, đồng thuận thực hiện, cam kết thi đua các chỉ tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ của cơ quan đơn vị, của tổ chức công đoàn ngay từ đầu năm.

Công đoàn Trung tâm y tế tham gia tích cực vào nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh, các chương trình mục tiêu y tế quốc gia, thành phố, y tế cộng đồng, y tế cơ sở… góp phần không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn, hiện có 22/28 y tế xã đạt chuẩn quốc gia, 3 xã dự kiến đạt trong năm 2016.

Công đoàn Bệnh viên đa khoa huyện Phú Xuyên phối hợp với Ban giám đốc Bệnh viện tuyên truyền vận động, tổ chức nhiều phong trào thi đua, cam kết đăng ký thi đua trong thực hiện nhiệm vụ trọng tâm: Khám chữa bệnh, đã phát huy được cơ sở vật chất trong trị bệnh hiện đại, thu hút được người bệnh đến khám chữa bệnh, góp phần giảm tải tuyến trên, đảm bảo kế hoạch sử dụng giường bệnh, đặc biệt là có nhiều chuyển biến tích cực trong việc cải cách hành chính trong đón tiếp, thủ tục khám chữa bệnh, tác phong nghề nghiệp, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, hướng đến sự hài lòng của người bệnh và nhân dân.

Công tác chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên được các công đoàn hết sức quan tâm, thường xuyên phối hợp với lãnh đạo cơ quan đảm bảo CNVCLĐ được hưởng đầy đủ, kịp thời các chính sách chế độ của nhà nước, chủ động đề xuất để đoàn viên được đi học, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, tổ chức thăm hỏi tặng quà kịp thời đoàn viên, gia đình đoàn viên có việc hiếu hỷ, ốm đau, tặng quà con CNVCLĐ học giỏi, Quốc tế thiếu nhi 1/6… tạo sự tin tưởng, niềm tin của đoàn viên vào tổ chức công đoàn; Tổ chức để đoàn viên đi trao đổi học tập kinh nghiệm, tham quan; tổ chức các phong trào VHVN, TDTT nâng cao sự hiểu biết, nâng cao đời sống văn hoá tinh thần cho đoàn viên.

Công tác xã hội của công đoàn được quan tâm, đoàn viên hưởng ứng tham gia đóng góp ủng hộ các quỹ từ thiện nhân đạo, hiến máu…

Phát biểu tại buổi làm việc với công đoàn các đơn vị,  đồng chí Phạm Văn Dàng – Chủ tịch LĐLĐ huyện đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả hoạt động công đoàn của hai đơn vị thời gian qua, công đoàn hai đơn vị đều được Tổng LĐLĐ VN, LĐLĐ thành phố tặng Bằng khen. Đồng thời cũng lưu ý một số nội dung mà CĐCS cần quan tâm đó là công đoàn cần thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động, tổ chức các phong trào thi đua trọng tâm, có hiệu quả thiết thực để góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ của cơ quan, của tổ chức công đoàn, tạo niềm tin, hình ảnh, ấn tượng tốt đẹp của người bệnh, của nhân dân về những người thầy thuốc, thực hiện “Lương y như từ mẫu”. Đồng thời Chủ tịch LĐLĐ huyện cũng gợi mở một số nhiệm vụ, nội dung trong hoạt động công đoàn trong thời gian tới, đề nghị cấp ủy, lãnh đạo cơ quan các đơn vị tiếp tục quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện để tổ chức công đoàn, đoàn viên công đoàn đơn vị thực hiện tốt các nhiệm vụ, góp phần quan trọng hoàn thành tốt nhiệm vụ của cơ quan và phong trào CNVCLĐ, hoạt động công đoàn huyện.

LĐLĐ huyện Phú Xuyên
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: