Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

Phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS: cần có bước đột phá

Ngày đăng: 03/03/2016 | 21:21:26

Xác định việc phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS là “nhiệm vụ sống còn” của tổ chức công đoàn, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã chọn chủ đề năm 2016 là “Năm phát triển đoàn viên” để thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa công tác này. Tại Hà Nội, với sự nỗ lực vượt bậc, công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS đã đạt được những kết quả quan trọng. Tuy nhiên để thực hiện tốt “Năm phát triển đoàn viên” theo tinh thần của Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng như hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu được giao trong nhiệm kỳ 2013-2018, các cấp CĐ Thủ đô cũng cần có những giải pháp đột phá. 

Khó khăn còn nhiều

Từ trước tới nay, phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS vẫn là mảng hoạt động “gai góc” nhất trong các mặt hoạt động công đoàn và càng  “gai góc” hơn trong bối cảnh  hiện nay khi các doanh nghiệp nhà nước dần thu hẹp, các doanh nghiệp ngoài nhà nước thì gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh.  

Ông Phạm Bá Vĩnh, Ủy viên thường vụ, Trưởng ban Tổ chức LĐLĐ Thành phố cho biết, công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS phụ thuộc vào chất lượng của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, thời gian gần đây, việc có nhiều doanh nghiệp phải phá sản, ngừng và tạm ngừng hoạt động sản xuất kinh doanh kéo theo nhiều CNLĐ bị mất, thiếu việc làm đã ảnh hưởng rất lớn đến công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS.

Bên cạnh đó, theo phản ánh của nhiều cán bộ CĐCS, các doanh nghiệp ngoài nhà nước thường được tổ chức với quy mô nhỏ, địa điểm, ngành nghề kinh doanh không ổn định, nhiều doanh nghiệp mang tính chất gia đình, dòng họ, lao động thường xuyên thay đổi. Điển hình như tại LĐLĐ quận Hoàn Kiếm. Ông Nguyễn Hồng Thanh, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàn Kiếm chia sẻ: Trên địa bàn quận Hoàn Kiếm có khoảng hơn 4000 doanh nghiệp ngoài nhà nước, với ngành nghề kinh doanh chủ yếu  là thương mại- du lịch- dịch vụ. Đại đa số các doanh nghiệp này có quy mô vừa và nhỏ, không ổn định về địa chỉ, số lượng lao động luôn biến động, đã gây khó khăn trong việc rà soát, tuyên truyền, vận động phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS.

Tuy nhiên, cản trở lớn nhất cho công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS vẫn nhận thức của chủ DN và cả NLĐ. Ông Nguyễn Hồng Thanh- Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàn Kiếm đánh giá: “Nhận thức về tổ chức CĐ của không ít chủ doanh nghiệp và CNLĐ còn rất hạn chế, thậm chí nhiều chủ DN còn không muốn thành lập tổ chức CĐCS vì ngại va chạm, mất thời gian hội họp và phải trích kinh phí CĐ. Nhất là những năm gần đây, do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế, các chủ DN phải đương đầu với những khó khăn thách thức để lo việc làm cho CNLĐ và sự tồn tại của DN, do vậy việc gặp được chủ doanh nghiệp để làm việc là hết sức khó khăn”. Tình trạng này diễn ra phổ biến ở nhiều quận, huyện. Còn về nhận thức của NLĐ, nhiều cán bộ CĐ cấp trên cơ sở phản ánh: Lao động trong các DN ngoài nhà nước chủ yếu là ngoại tỉnh, hiểu biết về pháp luật và CĐ còn hạn chế,  nên khi được tuyên truyền, vận động, họ chỉ quan tâm đến quyền lợi vật chất được hưởng khi vào CĐ. Khi chưa nhận ra điểm khác biệt rõ nét giữa đoàn viên CĐ và NLĐ không phải là đoàn viên, họ không muốn gia nhập CĐ.

Ngoài những khó khăn nói trên thì công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS ở Thủ đô còn gặp những khó khăn khác nữa, đó là đội ngũ cán bộ chuyên trách làm công tác vận động phát triển đoàn viên còn thiếu và phải kiêm nhiệm nhiều việc nên chưa dành  nhiều thời gian việc vận động, kết nạp NLĐ vào CĐ. Công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, chế độ chính sách mới của Đảng, Nhà nước, CĐ cấp trên đối với người lao động khu vực ngoài nhà nước và có vốn đầu tư nước ngoài chưa đáp ứng yêu cầu.  Công tác vận động thành lập CĐCS theo phương thức mới quy định tại Điều 17 - Điều lệ CĐVN ở các cấp Công đoàn Thủ đô còn nhiều khó khăn, hạn chế, số lượng chưa nhiều v.v... 

Nỗ lực vượt bậc

Khó khăn như vậy, song xác định việc phát triển đoàn viên, thành lập CĐ cơ sở là “nhiệm vụ sống còn” của tổ chức CĐ nên các cấp CĐ Thủ đô từ thành phố tới cơ sở đã vào cuộc một cách đồng bộ với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao. Ngay khi nhận chỉ tiêu cho cả nhiệm kỳ, LĐLĐ Thành phố đã căn cứ tình hình thực tế của từng địa phương, phân bổ chỉ tiêu cho cả nhiệm kỳ và trong từng năm cho các LĐLĐ động quận, huyện, CĐ ngành, CĐ cấp trên cơ sở.

Từ những chỉ tiêu được giao, mỗi CĐ cấp trên cơ sở đều tìm ra những cách làm sáng tạo. LĐLĐ huyện Gia Lâm phân công cán bộ có uy tín, năng lực chia làm hai tổ bám sát các cơ sở để vận động tuyên truyền. LĐLĐ quận Ba Đình tham mưu cho UBND quận thành lập đoàn kiểm tra việc thực hiện Bộ Luật Lao động tại các DN trên địa bàn, đặc biệt là các đơn vị chưa có tổ chức CĐ, trên cơ sở đó vừa vận động, thuyết phục, đồng thời yêu cầu thành lập CĐ cho đúng pháp luật đồng thời hỗ trợ về kinh phí, tài liệu tuyên truyền, các văn bản pháp luật và ký quy chế phối hợp với ban ngành cùng cấp. LĐLĐ quận Hoàn Kiếm cũng chủ động biên soạn tài liệu tuyên truyền, phát hành các tờ gấp ngắn gọn, dễ hiểu kết hợp trực tiếp vận động NLĐ. CĐ các KCN&CX Hà Nội thường xuyên tổ chức hội nghị ttoaj đàm, giao  ban về công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, kết hợp tuyên truyền phổ biến pháp luật cho người sử dụng lao động, cán bộ nhân sự, CNLĐ trong các doanh nghiệp v.v...

Ngoài cách làm riêng của mỗi CĐ cấp trên cơ sở,  công tác phát triển đoàn viên, xây dựng CĐ cơ sở đạt được kết quả vượt trội như vậy, còn được  “tiếp sức” bằng  sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Thành ủy Hà Nội; những đổi mới trong phương thức tuyên truyền, vận động phát triển đoàn viên của tổ chức CĐ; và  đặc biệt là văn bản liên ngành số 39/LĐTBXH-LĐLĐ ngày 20/01/2015 giữa Sở Lao động TBXH và LĐLĐ Thành phố Hà Nội về việc đăng ký nội quy lao động của các doanh nghiệp chưa có tổ chức CĐCS. Qua 01 năm thực hiện nội dung này đã phát huy hiệu quả rõ rệt trong việc tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước, đồng thời phát huy quyền, trách nhiệm của CĐ trong việc đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động góp phần thực hiện tốt Bộ Luật lao động và Luật Công đoàn (2012). Đã có nhiều DN được CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở hướng dẫn và thực hiện quy trình đăng ký nội quy lao động và kết hợp với tuyên truyền, vận động người lao động tự nguyện gia nhập tổ chức CĐ và thành lập được CĐCS tại doanh nghiệp.

Hoạt động công đoàn phải có sức cuốn hút

Với những nỗ lực trên, đến thời điểm này, các cấp CĐ Thủ đô đã hoàn thành trên 60% chỉ tiêu  được giao trong chương trình phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS nhiệm kỳ 2013-2018 với việc thành lập mới 1.361/2.000 CĐCS (đạt 68,05% kế hoạch), phát triển mới 135.663/170.000 đoàn viên (đạt 79,81% kế hoạch). Riêng trong năm 2015, các cấp CĐ Thủ đô đã thành lập mới 474/400 CĐCS (đạt 118,50% kế hoạch) và kết nạp mới 45.185/42.100 đoàn viên (đạt 107,33% kế hoạch).

Căn cứ các chỉ tiêu của Tổng LĐLĐVN và Thành ủy Hà Nội giao, trong nhiệm kỳ 2013 - 2018 LĐLĐ TP. Hà Nội phải tăng thêm 128.000 đoàn viên và 2.000 CĐCS, từ nay đến hết năm 2017 các cấp CĐ Thủ đô phải thành lập thêm 1.246 CĐCS và kết nạp mới 97.409 đoàn viên.

Để thực hiện các chỉ tiêu này, LĐLĐ Thành phố đã đề ra các nhóm nhiệm vụ, giải pháp gồm nhóm nhiệm vụ giải pháp mang tính truyền thống. Đó là tiếp tục kiện toàn Ban chỉ đạo phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS LĐLĐ Thành phố, đồng thời phân công nhiệm vụ các thành viên Ban chỉ đạo thường xuyên bám sát địa bàn để đôn đốc, hướng dẫn các LĐLĐ quận, huyện, thị xã; CĐ ngành; thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp liên ngành giữa LĐLĐ - LĐ-TBXH và BHXH để kiểm tra việc thực hiện pháp luật lao động, Luật Công đoàn gắn với nhiệm vụ tuyên truyền phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS; thực hiện có hiệu quả Văn bản liên tịch giữa LĐLĐ Thành phố với Sở Lao động thương binh & xã hội Hà Nội về việc đăng ký nội quy lao động của các doanh nghiệp chưa có tổ chức CĐ.

Song song với đó, LĐLĐ Thành phố cũng sẽ chỉ đạo thực hiện nhóm giải pháp mang tính đột phá, trong đó có đa dạng hóa phương thức vận động phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS theo phương pháp mới quy định tại Điều 17 - Điều lệ CĐ Việt Nam, nhân rộng các mô hình thí điểm; Tập trung phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS ở khu vực doanh nghiệp, lấy địa bàn các khu công nghiệp và chế xuất, cụm công nghiệp, khu kinh tế và những quận, huyện có nhiều doanh nghiệp làm trọng điểm.

Tuy nhiên, theo Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Ngô Văn Tuyến, dù thực hiện bất kỳ nhóm giải pháp nào, thì điều quan trọng nhất vẫn là, hoạt động CĐ phải thực sự có sức cuốn hút, hướng về cơ sở, vì NLĐ. Có như vậy, NLĐ mới tin tưởng và tự nguyện gia nhập tổ chức CĐ nhiều hơn, và giúp công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS ở Thủ đô cán đích thắng lợi. 

Ban biên tập
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: