Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

Ngành GD&ĐT Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2015-2016

Ngày đăng: 16/08/2016 | 12:16:22

Ngày 11/8, ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2015-2016 và triển khai nhiệm vụ năm học 2016-2017. Đến dự và động viên hội nghị có Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Năm học 2015 - 2016, Hà Nội đã khá thành công với mục tiêu tiếp tục cải thiện điều kiện dạy và học cho thầy và trò. Cơ sở vật chất các nhà trường đều được tăng cường đầu tư xây dựng theo hướng kiên cố hóa, chuẩn hóa và hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập và đào tạo nguồn nhân lực trong giai đoạn hội nhập. So với năm học trước, quy mô giáo dục tăng hơn 48 trường, trong đó xây mới được 42 trường, gần 1.000 phòng học với kinh phí trên 1.200 tỷ đồng. Điểm đáng chú ý của Hà Nội trong năm học vừa qua là lần đầu tiên áp dụng hình thức tuyển sinh trực tuyến trong tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2016 - 2017. Đây không chỉ là việc hưởng ứng chủ trương ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính, mà còn là cách tạo nên sự minh bạch, công khai và chính xác trong tuyển sinh.

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng (bên phải) trao Cờ thi đua cho ngành GD&ĐT Hà Nội

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung khẳng định, giáo dục Hà Nội luôn đứng đầu, là vai trò đầu tàu về giáo dục, tuy nhiên, việc đầu tư cho giáo dục hiện nay của Hà Nội chưa đáp ứng được thực tế. Vì vậy, từ đầu năm 2016, TP đã đầu tư xây mới 26 trường học và ngay tháng 9 tới sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng 40 trường mầm non, tiểu học đạt chuẩn quốc gia.

Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, bên cạnh những nhiệm vụ mà Chính phủ, Bộ GD&ĐT giao, ngành giáo dục Hà Nội phải tạo ra những điểm nhấn của Thủ đô. Một trong những điểm nhấn đó là trồng hơn 28.000 cây xanh trong trường học, tạo môi trường xanh - sạch - đẹp tại 2.622 trường học trên toàn TP, hệ thống nước sạch trong trường học cũng được đầu tư nhằm đảm bảo đủ nước uống hàng ngày cho HS. Bên cạnh nâng chất lượng dạy – học, cần phải quan tâm đến sức khỏe con em chúng ta. Đặc biệt, từ ngày 5/9, Hà Nội sẽ áp dụng học bạ điện tử. Việc này sẽ giúp chấm dứt tình trạng sửa chữa điểm và quan trọng hơn là tạo ra một kho dữ liệu con người khổng lồ. Cùng với công tác giáo dục kiến thức cho học sinh, giáo dục phải gieo cho các em lòng nhân ái, sự sáng tạo, khả năng tự lập. Các trường cần tổ chức các cuộc thi phát huy tính sáng tạo của các em; quan tâm giáo dục Luật an toàn giao thông cho học sinh, tối thiểu một năm cần có 1 tuần giáo dục cho các em Luật giao thông đường bộ. Từ đó có sự lan tỏa tới gia đình, xã hội; giảm tỷ lệ học sinh đeo kính; giáo dục cho các em ý thức bảo vệ môi trường…

Nhân dịp này, hội nghị đã tuyên dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong năm học 2015-2016. 82 tập thể và 118 cá nhân đã được nhận Bằng khen của UBND TP; 40 tập thể được tặng cờ “Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua” và 375 tập thể được tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”.

CĐ ngành Giáo dục
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: