Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

Nam Từ Liêm: Hiệu quả từ công tác kiểm tra, giám sát CĐCS

Ngày đăng: 24/11/2016 | 11:13:11

Sáng 23/11, Đoàn kiểm tra LĐLĐ TP Hà Nội do đồng chí Phạm Bá Vĩnh dẫn đầu đã có buổi kiểm tra phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn quận Nam Từ Liêm năm 2016.

Trong năm 2016, LĐLĐ quận Nam Từ Liêm đã triển khai nhiều chương trình, kế hoạch đến các CĐCS trực thuộc nhằm thiết thực chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho NLĐ. Để các hoạt động thực sự đi vào chiều sâu mà mang lại hiệu quả cao, LĐLĐ quận đã đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc các đơn vị trên mọi mặt công tác. Do vậy phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn của quận năm 2016 đã có nhiều điểm sáng nổi bật.


Chủ tịch LĐLĐ quận Nam Từ Liêm phát biểu tại hội nghị

Từ đầu năm tới nay, LĐLĐ quận đã tiến hành 15 cuộc kiểm tra tại 15 doanh nghiệp, phối hợp với các cấp các ngành kiểm tra 20 doanh nghiệp, thông qua đó đã phát hiện các sai phạm ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động… và đã có yêu cầu khắc phục, điều chỉnh cho phù hợp. Nắm rõ thực trạng xây dựng và thương lượng TƯLĐTT trên địa bàn quận còn nhiều hạn chế và hình thức, LĐLĐ Nam Từ Liêm đã tổ chức 3 hội nghị với CĐCS khối doanh nghiệp để rà soát, thống kê, đôn đốc các đơn vị xây dựng TƯLĐTT, hướng dẫn việc xây dựng và kỹ năng đàm phán, thương lượng.

Trong công tác ATVSLĐ, LĐLĐ quận đã phối hợp với Phòng LĐTB&XH, Công an PCCC tổ chức kiểm tra tại 15 doanh nghiệp, phát hiện 8 doanh nghiệp chưa thực hiện đúng quy định, khuyến nghị 1 doanh nghiệp bổ sung danh mục nghề nặng nhọc độc hại và thực hiện chế độ chính sách với người lao động.

Cũng qua khảo sát, Công đoàn quận đã triển khai 2 dự án vay vốn từ Quỹ quốc gia hỗ trợ giải quyết việc làm với 19 người tham gia, tổng số tiền lên tới 950.000.000 đồng; chủ động rà soát các trường hợp CNVCLĐ nghèo cần hỗ trợ mái ấm công đoàn để kịp thời đề xuất LĐLĐ TP hỗ trợ.

Do luôn quan tâm, bám sát cơ sở, kể cả các đơn vị, doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn nên việc giải quyết 4 cuộc tranh chấp lao động năm qua (trong đó có 2 cuộc tại doanh nghiệp chưa có công đoàn) đều được tiến hành nhanh gọn, triệt để, đảm bảo được quyền lợi của công nhân và nhận được sự tin tưởng của người lao động trên địa bàn quận.

Công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS cũng đạt được những kết quả đáng ghi nhận (thành lập mới 28 CĐCS, đạt 127% chỉ tiêu; phát triển mới 2473 đoàn viên, đạt 137% chỉ tiêu) nhờ vào việc thường xuyên theo dõi, nắm bắt và tiếp cận cơ sở, gần gũi với công nhân lao động.

Trong việc thực hiện Đề án 04 của LĐLĐ TP về thí điểm mô hình Công đoàn khối giáo dục, LĐLĐ quận đã chủ động, tích cực phối hợp với các Công đoàn ngành TP, Phòng GD&ĐT quận triển khai các hoạt động và phong trào thi đua trong CBGV,NV; trực tiếp thăm hỏi, tặng quà 16 nhà giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ghi nhận những kết quả mà LĐLĐ quận Nam Từ Liêm đã đạt được trong năm 2016, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Phạm Bá Vĩnh khẳng định, có được những thành quả ấy là từ sự cố gắng không ngừng nghỉ của tập thể lãnh đạo và cán bộ LĐLĐ quận cũng như của cả đội ngũ đoàn viên, CNVCLĐ luôn đoàn kết phấn đấu, thi đua trong công tác, lao động sản xuất. Thời gian tới, LĐLĐ quận cần tiếp tục phát huy những thế mạnh, chú ý theo dõi tình hình các doanh nghiệp trên địa bàn chặt chẽ hơn để tiếp tục thực hiện tốt việc phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS.

Ban biên tập
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: