Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

Long Biên: Gần 200 suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn

Ngày đăng: 13/01/2017 | 13:46:45

Sáng ngày 12/01, tại hội trường Quận ủy, LĐLĐ quận Long Biên tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm 2016, phát động thi đua năm 2017, biểu dương cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá và khen thưởng các đơn vị tiêu biểu năm 2016, trao trợ cấp đối với CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Đinh Dậu 2017.

Dự hội nghị có đồng chí Ngô Văn Tuyến - Uỷ viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Huy Thắng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy. Đồng chí Phan Thị Thu Hằng, Quận uỷ viên, Chủ tịch LĐLĐ Quận chủ trì Hội nghị.

Ngoài ra còn có các đồng chí Lãnh đạo các Ban LĐLĐ Thành phố, đại diện LĐLĐ các quận trong cụm thi đua số 1 Thành phố, các đồng chí lãnh đạo các ban Đảng, ủy ban MTTQ, các đoàn thể, phòng, ngành của quận; Chủ tịch, Phó Chủ tịch các CĐCS trực thuộc và phối quản trên địa bàn Quận. Đặc biệt có đại biểu của 192 tập thể, cá nhân được khen thưởng; 76 CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn và 122 đơn vị chưa có tổ chức công đoàn được nhận trợ cấp nhân dịp Tết Đinh Dậu 2017.


Trao quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn

Năm 2016, bám sát sự chỉ đạo của LĐLĐ Thành phố và Quận ủy Long Biên; với phương châm “Chủ động, đổi mới, sáng tạo, quyết liệt; hướng các hoạt động về cơ sở; vì việc làm, đời sống của người lao động, đồng hành vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp”; hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ quận Long Biên được triển khai đồng đều, hiệu quả trên các mặt, LĐLĐ quận đã xây dựng chương trình, kế hoạch công tác công đoàn và phong trào CNVCLĐ Quận năm 2016 gắn với thực Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XVI và 08 chương trình công tác của Đảng bộ Thành phố, Nghị quyết Đại hội III và 3 chương trình công tác của Quận ủy, Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp. Chủ động làm tốt công tác tham mưu, phối hợp chặt chẽ với UBND quận và các phòng, ban, ngành, đoàn thể của quận.

Kết quả công tác công đoàn và phong trào CNVCLĐ của quận đã hoàn thành 100%  các chỉ tiêu được giao trên các mặt công tác, đặc biệt có nhiều điểm nổi bật như:  Thực hiện “Năm công tác phát triển đoàn viên”, LĐLĐ quận đã phát triển được 2.010/1.700 đoàn viên đạt 118%, thành lập 30/20 công đoàn cơ sở đạt 150%; trong đó đã thành lập 11 CĐCS theo Điều 17-Điều lệ Công đoàn Việt Nam, LĐLĐ quận đã thu kinh phí và đoàn phí khối HCSN, khối doanh nghiệp có tổ chức công đoàn Thu kinh phí, đoàn phí:  9.410/11.009 đạt 116%;  trong đó thu kinh phí đối với đơn vị chưa có tổ chức CĐ: 2.299 tỷ/700 triệu đạt 328,42%. Với các kết quả đạt được, LĐLĐ quận được LĐLĐ Thành phố ghi nhận, đánh giá cao.

 Thay mặt Ban thường vụ LĐLĐ quận, đồng chí Phan Thi Thu Hằng, Chủ tịch LĐLĐ quận đã triển khai các nhiệm vụ trọng tâm và phát động thi đua trong các cấp công đoàn và CNVCLĐ từ quận tới cơ sở năm 2017.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Văn Tuyến, Phó chủ tịch LĐLĐ Thành phố, đồng chí Nguyễn Huy Thắng, Phó Bí Thư Thường trực Quận ủy đã nhất trí với báo cáo tổng kết của LĐLĐ quận, khẳng định những việc làm đổi mới, sáng tạo, thiết thực và hiệu quả của LĐLĐ quận. Các đồng chí đã ghi nhận, biểu dương những kết quả tốt đẹp của tổ chức công đoàn và CNVCLĐ quận đạt được; đồng thời chỉ đạo LĐLĐ quận thực hiện một số công tác trọng tâm năm 2017: tập trung thực hiện tốt năm “Vì quyền lợi đoàn viên công đoàn”, cần chú trọng chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động, tăng cường phối hợp kiểm tra các đơn vị, doanh nghiệp thực hiện pháp luật lao động, bảo hiểm xã hội; chỉ đạo, hướng dẫn CĐCS thương lượng với chủ doanh nghiệp nâng cao chất lượng thỏa ước lao động tập thể có nhiều điều tốt hơn luật; chú trọng nắm tình hình CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Song song với đó cần làm tốt công tác tham mưu với Quận ủy, LĐLĐ Thành phố chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội công đoàn quận lần thứ IV.

Trước mắt, LĐLĐ quận cần làm việc, thống nhất với các doanh nghiệp trả lương, thưởng, hỗ trợ tiền tàu xe cho CNLĐ về gia đình trước Tết, tập trung làm tốt công tác chăm lo cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn và tổ chức tốt chương trình “chuyến xe ô tô miến phí đưa công nhân về quê ăn Tết”; làm tốt công tác phối hợp với các cơ quan chức năng và CĐCS chuẩn bị để đại diện người lao động khởi kiện doanh nghiệp vi phạm Luật BHXH.

Với những thành tích đạt được năm 2016, LĐLĐ quận Long Biên vinh dự được UBND Thành phố Hà Nội tặng cờ thi đua xuất sắc; 16 tập thể và cá nhân xuất sắc được Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ thành phố Hà Nội khen thưởng và LĐLĐ quận Long Biên khen thưởng 96 tập thể, 63 cá nhân, UBND quận khen thưởng 20 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hoá có thành tích tiêu biểu trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2016.

Tại hội nghị, LĐLĐ quận tổ chức trao 76 suất quà đối cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, 122 suất quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn của đơn vị, doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn. Đây là hoạt động thường niên có ý nghĩa thiết thực mà LĐLĐ quận duy trì hàng năm mỗi độ Tết đến xuân về.

LĐLĐ quận Long Biên
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: