Đối ngoạitthd 3tthd 4tthd 5tthd 6tthd 7tthd 8tthd 9tthd 10tthd 11tthd 12tthd 13

Trang chủ > Tin tức hoạt động > Xây dựng Công đoàn cơ sở

Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức: chỉ đạo Hội nghị CBCC, Hội nghị người lao động đạt 99,26%

Ngày đăng: 16/01/2016 | 20:47:42

Ngày 13/1, Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Đức tổng kết công tác công đoàn năm 2015, sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội Công đoàn, phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ năm 2016.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Kim Sơn - Phó Chủ tịch  LĐLĐ Thành phố Hà Nội; đồng chí Bạch Liên Hương - Thành ủy viên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Hậu - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức cùng các đồng chí là Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, công đoàn cơ sở trong huyện.

 

Với mục tiêu nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở, năm 2015 Liên đoàn Lao động huyện đã hướng dẫn, chỉ đạo công đoàn cơ sở phối hợp cùng chuyên môn tổ chức Hội nghị CBCC và Hội nghị người lao động tại 135/136 công đoàn cơ sở, đạt 99,26%. Thông qua việc tổ chức hội nghị đã phát huy được quyền làm chủ của CNVC, NLĐ, phát huy được vai trò, vị thế của tổ chức công đoàn trong việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCNLĐ và tham gia quản lý cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Thường xuyên nắm bắt, phản ánh kịp thời tình hình doanh nghiệp và người lao động để báo cáo với huyện ủy; tham mưu với chính quyền những biện pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, đồng thời tổ chức tuyên truyền vận động CNLĐ tham gia khắc phục khó khăn, chia sẻ, gắn bó với doanh nghiệp, vì vậy không xảy ra tranh chấp lao động.


Phó Chủ tịch Vũ Kim Sơn trao cờ và bằng khen cho tập thể, cá nhân xuất sắc

Ngoài việc chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCNLĐ, Liên đoàn Lao động huyện còn quan tâm đến công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên và người lao động góp phần xây dựng đội ngũ CNVCNLĐ của huyện ngày một lớn mạnh. Hướng dẫn các công đoàn cơ sở tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, thành phố và huyện. Nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ cán bộ và tổ chức công đoàn. Đồng thời, triển khai, hướng dẫn, lập dự án, thẩm định cho 312 hộ vay vốn để phát triển kinh tế gia đình với số tiền gần 4 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho 1.078 lượt CNVCLĐ, bàn giao 2 mái ấm công đoàn cho CNVCLĐ khó khăn về nhà ở với số tiền 78 triệu đồng.

Năm qua, Liên đoàn Lao động huyện phối hợp với phòng Lao động Thương binh xã hội, các ngành, doanh nghiệp thăm và tặng quà cho các cháu trường mầm non nhân dịp 1/6 với số tiền 75 triệu đồng, đầu tư lắp đặt 5 điểm vui chơi cho các trường mầm non với tổng giá trị gần 300 triệu đồng. Chỉ đạo công đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động trong nữ CNVCLĐ, các hoạt động ngày gia đình Việt Nam, tháng hành động vì trẻ em, kết quả 100% Ban nữ công công đoàn các cấp tham gia.

Trong nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội công đoàn Thành phố Hà Nội lần thứ XV, Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp, phong trào CNVCLĐ, hoạt động công đoàn đã bám sát nhiệm vụ chính trị của huyện hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ Đại hội đã đề ra.

Về phương hướng, nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2016, các cấp công đoàn trong huyện cần tập trung vào một số nhiệm vụ tiếp tục chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCNLĐ, nâng cao chất lượng thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc. Tuyên truyền giáo dục, xây dựng đội ngũ cán bộ vững mạnh, đẩy mạnh các phong trào thi đua trong các cấp công đoàn và CNVCNLĐ; đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 20-NQ/TW về "Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước"; hưởng ứng, tổ chức có hiệu quả các hoạt động Tháng công nhân năm 2016; triển khai các hoạt động xã hội, chăm lo CNVCLĐ; đổi mới nội dung phương thức và nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở.

Ghi nhận những thành tích đạt được năm 2015, nhiều cá nhân, tập thể tiêu biểu được tặng Cờ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, bằng khen của Liên đoàn Lao động Thành phố, giấy khen của Ủy ban nhân dân huyện và Liên đoàn Lao động huyện vì có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2015.       

 

Đinh Diệu Huyền
Tin liên quan
Các tin khác
Tin đã đưa ngày

Đăng nhập

Tài khoản:

Mật khẩu: